สุนัขวิ่งตามรถคันหนึ่งไม่คิดชีวิต คิดว่าถูกทิ้ง แต่จริง ๆ แล้วมันกำลังวิ่งตามคนที่เคยให้อาหารแก่มัน

คอมเมนต์:

คดีพลิกซะงั้น คราวหลังด่ามั่วซั่วไม่ได้นะคะ

    เมื่อชาวรัสเซียได้อัพโหลดคลิปวิดีโอที่กลายเป็นไวรัลต่อกันบนโลกออนไลน์ เมื่อพวกเขาพบสุนัขที่กำลังวิ่งตามรถอย่างบ้าคลั่ง พวกเขาจึงสันนิษฐานว่าเจ้าหมาตัวนี้ถูกทิ้ง และกำลังวิ่งตามรถเจ้าของใจร้ายเพื่อให้พากลับบ้านด้วย

    ในคลิปแสดงให้เห็นว่าสุนัขตัวนี้เสี่ยงตาย และวิ่งตามรถที่กำลังสัญจรไปมาแบบไม่มีความเกรงกลัว และสุดท้ายมันก็หยุดลงเพราะความเหนื่อยล้านั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ก็กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ชาวเน็ตหลายคนสาบแช่งกับการกระทำอันโหดร้ายแบบนี้ สำหรับหลายคนที่มองว่าถึงแม้ไม่ใช่เจ้าของก็น่าจะหยุดรถ เพื่อให้เจ้าหมาตัวนี้หยุดวิ่งไล่ เพื่อความปลอดภัยของมัน

    หนึ่งในผู้ขับรถ Maria ที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่าเพิ่มเติมว่า เธอเห็นว่าเจ้าของคนขับรถได้ทิ้งเจ้าสุนัขตัวนี้ แถว ๆ พุ่มไม้และทิ้งมันไว้ที่นั่น และเพราะว่าถนนไม่ดีและการจราจรที่หนาแน่น ทำให้เขาขับหนีออกไปได้ไม่เร็วพอ จึงเกิดเป็นภาพสะเทือนใจแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทางด้านคนขับรถที่เจ้าหมาน้อยวิ่งตาม Dilyara Nosova ได้ออกมาแก้ต่างว่า เธอเองไม่ได้เป็นเจ้าของสุนัขแต่อย่างใด เพียงแต่ว่าเธอเห็นว่ามันเป็นสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่แถวหมู่บ้าน และเธอก็ให้อาหารมันเท่านั้นเอง

    มันมักจะวิ่งตามรถของฉันไปยังร้านที่ชื่อว่าเลอรอยเมอร์ลิน จากนั้นก็กลับไปหาลูกสุนัขทั้งหกตัวของมัน ทำให้ตอนนี้บนโลกออนไลน์ของรัสเซียได้มีการจัดตั้งแคมเปญเพื่อช่วยเหลือเจ้าสุนัขจรจัดที่ถูกตั้งชื่อว่า Dinka และลูกๆทั้ง 6 ของมันอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    Dinka ได้รับการชื่นชมจากชาวเน็ตไปทั่วถึงความซื่อสัตย์และรักเจ้าของ ถึงแม้ว่ารถคันที่เธอวิ่งตามนั้นจะไม่ใช่เจ้าของจริงๆก็ตาม และตอนนี้ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านในมอสโกได้เข้ามาระดมทุน เพื่อช่วยเหลือฉีดวัคซีนและหาบ้านให้กับเจ้า Dinka และลูกๆของพวกมัน

    ตอนนี้ทางรัสเซียกำลังหาทางจัดการกับสุนัขจรจัดที่มีในกรุงมอสโกที่มีเป็นจำนวนมากก่อนช่วงบอลโลก 2018 Ekaterina Dmitrieva ผู้อำนวยการมูลนิธิคุ้มครองสัตว์ บอกว่าพวกเขากำลังจนมุมในการหาวิธีกำจัดสุนัขจรจัดเหล่านี้ และเธอคาดว่ามันจะต้องเป็นวิธีที่คนทั่วไปต้องไม่ชื่นชอบอย่างแน่นอน

ที่มา : dailymail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ