"โดนัท" เหมียวอ้วนอารมณ์ดี แต่ชีวิตน่าสงสาร ถูกเจ้าของทิ้งเพราะอ้วนเกิน!

โฮ่งโฮ่ง:

คราวหลังคงต้องดูแลเรื่องน้ำหนักของเจ้าเหมียวให้ดีๆแล้วล่ะ

    เลิฟเมี้ยว รายงานว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ศูนย์พักพิงสัตว์ เดอะแจ็กสันวิลล์ ฮิวแมน โซไซตี ที่เมืองแจ็กสันวิลล์ รัฐฟลอริดา เจ้า “โดนัท” แมวอ้วน ถูกเจ้าของเดิมนำมันมาทิ้งไว้ที่ศูนย์พักพิงเพราะไม่สามารถดูแลมันได้อีกต่อไป 

Sponsored Ad

    โดย น.ส.ลินซี เลเยนเด็กเกอร์ เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงกล่าวว่า "เจ้าของรักมันมาก และเสียใจมากที่ไม่สามารถดูแลมันต่อไปได้"

Sponsored Ad

    โดนัทมีนิสัยขี้อ้อนและเป็นมิตรกับทุกคนที่ศูนย์พักพิง แต่เนื่องจากเจ้าโดนัทมีน้ำหนักถึง 28.6 ปอนด์ หรือราว 13 กิโลกรัม การหาบ้านใหม่ที่สามารถร่วมมือกับสัตวแพทย์ในการลดน้ำหนักของเจ้าโดนัทจึงเป็นเรื่องจำเป็น

Sponsored Ad

    ลินซีกล่าวว่าโดนัทชอบผูกสัมพันธ์กับคนอื่นๆ และชอบถูกเกาคาง และงีบหลับใต้แสงแดดอ่อนๆ ด้วยความน่ารักของโดนัทจึงทำให้มีหลายครอบครัวเดินทางมาที่ศูนย์พักพิงเพื่อขอพบเจ้าโดนัท แต่ก็ไม่มีครอบครัวไหนพร้อมสำหรับการดูแลเจ้าโดนัทเลย

Sponsored Ad

    แต่ในที่สุด เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา เจ้าโดนัทก็พบครอบครัวที่พร้อมจะดูแลมัน โดยมันรีบเข้าไปผูกมิตรกับพวกเขาและนอนให้เกาคางอีกด้วย ซึ่งก็ทำให้พวกเขาตกหลุมรักมันทันที และร่วมมือกับสัตวแพทย์เพื่อที่จะลดน้ำหนักมัน

Sponsored Ad

    ปัจจุบันเจ้าโดนัทได้ชื่อใหม่เป็น ซิกกี้ ซึ่งซิกกี้ก็สามารถปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้เหมือนกับว่ามันเคยอยู่ที่นั่นมาทั้งชีวิต และยังติดเจ้าของใหม่ของมันมากๆ ถึงขั้นเดินตามรอบบ้านเลยทีเดียว

ข้อมูลและภาพจาก khaosod/lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ