ประยุทธ์ ไม่ชัวร์ "12 ทูต" ร่วมสังเกตการณ์คดี ธนาธร เป็นตัวจริงหรือไม่ !?

คอมเมนต์:

ประยุทธ์ ไม่ชัวร์ "12 ทูต" ร่วมสังเกตการณ์คดี ธนาธร เป็นตัวจริงหรือไม่ !?

  พล.อ. ประยุทธ์ ไม่แน่ใจ 12 ทูตสังเกตคดี ธนาธร เป็นตัวแทนทูตจริงหรือไม่ ชี้เป็นกระบวนการยุติธรรมของไทย ต้องภูมิใจในความเป็นชาติ

    วันที่ 9 เมษายน 2562 ข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ช่วงหนึ่งว่า ประเทศไทยต้องมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ก็ขอให้รอการประกาศผลวันที่ 9 พฤษภาคม ถามกันทุกวันไม่ได้อะไรนอกจากขัดแย้งกัน ส่วนใครจะพูดอะไร ก็ต้องดูว่าเขาหวังผลอะไรหรือเปล่า แต่ตนจะไม่ไปทะเลาะ เพราะยึดมั่นในหลักการประชาธิปไตย กฎหมายรัฐธรรมนูญ  

 

Sponsored Ad

 

     พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้อย่าไปขัดแย้งกับต่างประเทศเขาอีก มันอยู่ที่คนของเราไปทำอะไรกันมา เรื่องอะไรของเราก็เป็นของเรา แก้ปัญหาของเราภายในประเทศให้ได้แล้วกัน ถ้าอย่างนี้อีกหน่อยก็ต้องให้ต่างประเทศมาแก้ให้เราทุกเรื่องหรือไง กฎหมายเรานะเข้าใจหรือเปล่า กระบวนการยุติธรรมของเรา เราต้องภูมิใจในความเป็นชาติของเรา

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร รายงานผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ว่า พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวถึงการเชิญตัวแทนทูต 12 ประเทศร่วมสังเกตการณ์ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ รายงานตัวคดี ม.116 ว่า ตนไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นตัวแทนทูตจริงหรือเปล่า ตอนนี้ให้กระทรวงการต่างประเทศติดตามอยู่ โดยพูดคุยกับเอกอัครราชทูตต่าง ๆ ไม่อยากให้เกิดความขัดแย้ง เพราะเราจำเป็นต้องอยู่ในโลกใบนี้เช่นเดียวกัน

    ส่วนกรณีนายธนาธรต้องขึ้นศาลทหาร เพราะคดีนี้เกิดตั้งแต่ปี 2558 ซึ่งระหว่างนั้นมีการใช้คำสั่งอยู่ ในช่วงนั้นบ้านเมืองยังไม่สงบ ไม่เรียบร้อย ก็มีความจำเป็นต้องใช้กฎหมายพิเศษในช่วงนั้น และเมื่อเราปลดล็อกแล้ว และปรึกษาฝ่ายกฎหมายแล้ว ก็ไม่สามารถจะทำย้อนขึ้นไปข้างบนได้ เว้นแต่ว่าหลังจากนั้นมาก็ไม่เข้ากระบวนการศาลทหาร ซึ่งศาลทหารเรามีมาหลายสิบปี ไม่ได้มาตั้งใหม่สมัยรัฐบาลตน ซึ่งก็จำเป็น สถานการณ์บ้านเมืองเป็นอย่างนั้น

.

ข้อมูลและภาพจาก workpointnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ