สาวรับเลี้ยงลูกหมามีรอยด่างที่หน้า แต่ญาติบอกไม่ควรเลี้ยง เพราะไม่ค้ำคูณแถมจะพาเรื่องซวยมาให้

คอมเมนต์:

ยังมีคนเชื่อเรื่องหมามีตำหนิจะไม่ค้ำคูณจะทำให้ทุกข์อยู่ไหม?

    เรื่องราวที่ทำเอาคนรักหมาหลายคนแปลกใจไม่น้อย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Konkanok Srichan ได้โพสต์ถามว่า “ยังมีคนเชื่อเรื่องหมามีตำหนิจะไม่ค้ำคูณจะทำให้ทุกข์อยู่ไหม” พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ว่า...

    เมื่อ 2 เดือนก่อน น้องสาวที่เป็นญาติห่างๆพบน้องหมาตัวนี้ที่ถูกเจ้าของนำมาทิ้งไว้กาะกลางถนน ด้วยความสงสารน้องสาวและแฟนจึงรับเลี้ยงไว้ และย้ายบ้านมาอยู่กับเธอ

    แต่เนื่องจากตอนนี้น้องสาวและแฟนเลิกกันไปแล้ว ไม่มีใครเอาน้องไปด้วยเลย น้องจึงต้องอยู่กับเธอ ซึ่งเดิมเธอก็ช่วยเลี้ยงมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เมื่อไม่มีใครต้องการน้องเธอจึงขอรับน้องมาดูแลเอง 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าแม่ของน้องสาวที่เป็นญาติกัน กลับบอกว่า หมาตัวนี้ไม่ดี มี ตำ ห นิ สีขาวที่ปากและมีหางดอก และน้องมีถุงเท้าด้วย อาจจะเพราะเหตุนี้น้องจึงถูกเจ้าของเก่าเอามา ทิ้ ง 

 

Sponsored Ad

 

    ถ้าเลี้ยงไว้จะเอาความซวยมาให้ ทำให้ ทุ ก ข์ ไม่ค้ำไม่ คู ณ เมื่อได้ยินแบบนี้เธอก็ไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไหร่ จึงอยากมาถามคนในกลุ่มดูว่ามีใครเชื่อเรื่องแบบนี้ไหม?

    เธอสงสารน้องมาก คิดว่าจะรับไว้เลี้ยงเอง แต่ติดที่ว่าเธอเลี้ยงปอมอยู่ 2 ตัว กลัวว่าถ้าโตขึ้นน้องจะมา กั ด กันเพราะปอมตัวเล็กกว่า แต่ถ้าที่สุดจริงๆก็คงต้องเลี้ยง เพราะคงไม่กล้าทิ้งน้อง

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่เธอโพสต์ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่บอกว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล อีกทั้งคนเราจะรวยหรือจน จะทุกข์หรือจะสุข ก็อยู่ที่ตัวเองทั้งนั้น ไม่ใช่กล่าวโทษน้องหมาที่ไม่รู้เรื่องอะไรแบบนี้ 

    นอกจากนี้มีอีกหลายคนที่มาแชร์ประสบการณ์บอกว่าตนเลี้ยงหมาสีเปรอะๆ แต่ชีวิตก็มีความสุขดี ไม่เห็นเป็นเหมือนที่เขาว่ากันเลย ทุกข์อย่างอยู่ที่ตัวเองเองทั้งนั้น คิดดี ทำดี ชีวิตของเราก็จะดีเอง

ที่มา : Konkanok Srichan

บทความที่คุณอาจสนใจ