ตูบหนัก 57 กิโล ชอบอ้อนยายข้างบ้าน ยอมให้จับหัวพยุงเดิน แม้ว่าเธอจะเดินช้ามากๆก็ตาม

คอมเมนต์:

ถ้ายายก้าวช้า หนูก็จะก้าวช้าๆตาม ถ้ายายเหนื่อย หนูก็จะหยุดนั่งรอ จนยายหายเหนื่อย ตูบจะอยู่ข้างๆยายเอง :)

เชื่อว่าคุณยายของหลายๆคนมักจะมีนิสัยคล้ายๆกัน คอยเป็นห่วงว่าลูกหลานอย่างเราจะกินข้าวอิ่มนอนหลับไหม มีเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่หรือเปล่า คอยถามไถ่ทุกครั้งด้วยความเป็นห่วง

    ในเมืองหนานโถว ไต้หวัน เจ้าสุนัขสีดำตัวอวบอ้วนหนัก 57 กิโลกรัมตัวนี้ มีชื่อว่า "ม่านม่าน" แม้ภายนอกอาจจะดูน่ากลัว แต่จริงๆแล้วเป็นสุนัขจิตใจดี เรื่องราวของเจ้าม่านม่าน ถูกนำมาโพสต์ลงบนกลุ่มเฟซบุ๊ก 有點毛毛的 โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุว่า กิจวัตรประจำวันของเจ้าม่านม่านคือการออกมาเดินเล่นข้างนอก จะมักจะพบกับคุณยายข้างบ้านที่ออกมาเดินเล่นเช่นกัน และหลังจากที่ทั้งคู่ออกไปเดินเล่นด้วยกันบ่อยๆทำให้ทั้งคู่สนิทกันมากขึ้นจนการเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน 

 

Sponsored Ad

 

 

    ม่านม่านเป็นสุนัขแสนรู้และเอาใจใส่คนรอบข้างเสมอ ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เห็นคุณยาย มันก็จะรีบวิ่งเข้าไปหาและนั่งลงอยู่ข้างๆคุณยาย พร้อมทั้งยื่นหัวให้คุณยายลูบ ทั้งนี้เจ้าของยังเปิดอีกว่า "คุณยายจะทักทายเราเสมอทุกครั้งที่เราออกมาเดินเล่น แถมเจ้าม่านม่านก็ทักจะยื่นหัวให้คุณยายใช้พยุงตัว ทำเสมือนว่ามันเป็นไม้เท้าพยุงอีกหนึ่งอันของคุณยาย และเมื่อไหร่ที่คุณยายก้าวหนึ่งก้าว มันก็จะก้าวตามคุณยายอีกหนึ่งก้าวเช่นกัน "

 

Sponsored Ad

 

ภาพคุณยายและเจ้าม่านม่านเดินเล่นด้วยกัน กลายเป็นภาพที่ดูอบอุ่นหัวใจมากๆสำหรับคนที่ได้พบเห็น แม้หญิงชราจะเดินช้า แต่เจ้าม่านม่านก็ไม่ได้รู้สึกเบื่อหน่ายหรือเหนื่อยแต่อย่างใด มันเต็มใจพร้อมที่จะค่อยๆเดินไปทีละก้าว เดินเคียงข้างคุณยายไปตลอดเส้นทาง 

เรื่องราวสุดน่ารักและซึ้งใจนี้ ทำเอาชาวเน็ตมากมายต่างเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น ต่างชื่นชมในความน่ารักและแสนรู้ของเจ้าม่านม่าน 

ที่มา:เฟซบุ๊ก「洛威拿〝慢慢〞」

เรียบเรียงโดย ชวนกันยิ้ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ