ฟันของ "ช้างแมมมอธ" อายุร่วม 13,000 ปี ถูกค้นพบโดยน้องหมาตัวหนึ่ง

คอมเมนต์:

ดีใจด้วยนะเจ้าสเกาท์

    ในโลกนี้มีการค้นพบวัตถุโบราณเกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะโดยนักโบราณคดี นักวิทยาศาสตร์ หรือคนธรรมดาๆ ด้วยความบังเอิญ ว่าแต่ใครจะไปคิดเล่าว่าโบราณวัตถุจะถูกค้นพบโดยน้องหมาได้เหมือนกัน แถมไม่ใช่น้องหมาที่ฝึกมาเพื่อหาของด้วย

    เพราะเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาสุนัขลาบราดอร์วัยแปดเดือนชื่อ “สเกาท์” ได้ขุดพบฟันของช้างแมมมอธ ที่มีอายุร่วม 13,000 ปีเข้าที่สวนหลังบ้านใน เกาะ Whidbey รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกานั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

     จากคำบอกเล่าของ Kirk Lacewell ผู้เป็นเจ้าของ ดูเหมือนว่าวันหนึ่งเจ้าสเกาท์จะออกไปเล่นที่สวนตามปกติ และกลับมาพร้อมกับวัตถุรูปร่างประหลาดอันหนึ่งที่เขาคิดว่าเป็นหินหรือไม่ก็เศษไม้

    อย่างไรก็ตามหลังจากเจ้าสเกาท์คาบมันเดินไปเดินมาได้ราวๆ หนึ่งวันคุณ Kirk ก็เริ่มรู้สึกว่าวัตถุที่เห็นมันมีอะไรแปลกๆ คล้ายกับกระดูก และดูเก่ามากอย่างไม่น่าเชื่อ

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อเป็นเช่นนั้นคุณ Kirk จึงถ่ายภาพสิ่งที่พบส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญในพิพิธภัณฑ์ของมหาวิทยาลัยวอชิงตันดู และก็เป็นในเวลานั้นเองที่เขาทราบว่าสิ่งที่เจ้าสเกาท์คาบไปคาบมานั้น ไม่ใช่หินหรือไม้ธรรมดาแต่เป็นฟันของช้างแมมมอธต่างหาก

    เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้คุณ Kirk แปลกใจเป็นอย่างมากก็จริงอยู่ แต่ทางพิพิธภัณฑ์เองก็บอกว่ากระดูกในรูปแบบนี้พบได้บ่อยๆ ในพื้นที่ Whidbey เพราะในปี 2015 เอง ก็มีเด็กหญิงวัย 10 ขวบ พบกับฟันช้างแมมมอธในรูปแบบใกล้เคียงกันนี้บนชายหาดมาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

     และสำหรับใครที่เป็นห่วงว่าทางพิพิธภัณฑ์จะยึดเอาของเล่นของเจ้าสเกาท์ไปก็ขอให้สบายใจได้เลย เพราะฟันช้างแมมมอธที่พบนั้นไม่ได้หายากหรือมีความสำคัญมากจนต้องมีการนำไปเก็บรักษา

    ดังนั้นคุณ Kirk และเจ้าสเกาท์ จึงสามารถเก็บของเล่นอายุร่วม 13,000 ปีชิ้นนี้ไว้ได้ต่อไปนั่นเอง

ข้อมูลและภาพจาก dailymail และ mnn

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ