ฮัสกี้ถูกหมาข้างบ้านทำร้ายตั้งแต่ตอนยังเล็ก แม้จะโตมาไม่สมประกอบ แต่ก็น่ารักไม่แพ้ใคร

คอมเมนต์:

หวังว่าทุก ๆ คน จะชอบน้องนะคะ

    อาการบาดเจ็บบางอย่างอาจทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของเราเปลี่ยนไป จนทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว แต่หากใครคิดแบบนี้ เราของชวนให้เพื่อนๆ ได้ลองมาทำความรู้จักกับเจ้าหมาตัวนี้เสียก่อน เพราะแม้มันจะมีอาการบาดเจ็บจนดูเปลี่ยนไปไม่น้อย แต่ความน่ารักของมันก็ยังคงมากมายมหาศาลไม่ต่างจากเดิมเลยซักนิด

    นี่คือเรื่องราวของ Mishka เจ้าหมาน้อยพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ที่ได้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของ Tabi Kris ตั้งแต่ตอนที่มันอายุได้เพียง 7 สัปดาห์ ก่อนที่มันจะต้องเจอกับอาการบาดเจ็บที่รุนแรง

 

Sponsored Ad

 

 Mishka เจ้าหมาน้อยสายพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้

     Tabi เล่าว่าเธอรู้สึกเหมือนกับได้เจอรักแรกพบหลังจากที่เห็นภาพของมันในเฟซบุ๊ก เธอจึงไปพามันมาอยู่ด้วยตั้งแต่ปี 2015 แล้วมันก็ได้กลายเป็นเพื่อนแสนรักของเธอและได้มีพี่สาวเป็นน้องหมาที่เธอเลี้ยงเอาไว้ก่อนแล้ว 2 ตัว นั่นคือ Saskia และ Nova

    แต่หลังจากที่เธอพามันมาอยู่ด้วยได้ไม่นาน ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อหมาของเพื่อนบ้านพังรั้วเข้ามาทำร้ายเจ้า Mishka ถึงในบ้านของเธอ ซึ่งตอนนั้นมันมีอายุเพียงแค่ 10 สัปดาห์เท่านั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

เจ้าของสาวพยายามแยกมันออกมา แล้วเธอก็รีบโทรศัพท์แจ้งความกับตำรวจ ก่อนที่จะรีบพามันไปหาสัตวแพทย์โดยด่วน

 

    บาดแผลของเจ้าหมาน้อยสาหัสจนถึงกับต้องทำการผ่าตัด และให้ยาแก้ปวดกับยาฆ่าเชื้อกับเจ้าหมาเพื่อป้องกันอาการติดเชื้อบริเวณปากแผล

 

Sponsored Ad

 

    แต่สิ่งที่หนักที่สุดของการถูกโจมตีในครั้งนี้ก็คือ กะโหลกของหมาน้อยทางด้านซ้ายมีอาการแตกออก ทำให้หน้ามันเบี้ยวอย่างเห็นได้ชัด จนเธอกลัวว่ามันอาจจะต้องเสียตาข้างซ้ายไป

 

    โชคยังดีที่เจ้าหมาน้อยไม่มีอาการบาดเจ็บขั้นรุนแรงบริเวณสมองหรือในเรื่องของการมองเห็น ทำให้มันยังคงมีตาครบเหมือนเดิม สุขภาพแข็งแรง มีเพียงแค่กะโหลกที่บิดเบี้ยว แต่มันก็ยังคงมีความสุขและน่ารักตามปกติในแบบของมัน

 

Sponsored Ad

 

กะโหลกแตกร้าวอย่างเห็นได้ชัด

 

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อนบ้านเจ้าของหมาตัวนั้นก็ย้ายออกไป ทำให้เธอและเจ้าหมาทั้งสามสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างสงบสุขอีกครั้ง

 

 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่ที่เจ้าหมาได้รับบาดเจ็บ Nova และ Saskia พี่สาวทั้งสองของมันก็เลยพยายามดูแลเจ้าหมาน้อยให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม แทบจะเรียกได้ว่ายุงไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอมกันเลย เวลาที่ Nova เห็นอะไรสักอย่างที่ดูจะเป็นอันตราย มันก็จะเข้าไปขวางทางปกป้องน้องชายเอาไว้

    แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของเจ้าหมาอาจจะดูเปลี่ยนไป แต่ความเป็นมันก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม ทั้งความขี้เล่นและน่ารักที่สามารถสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนที่พบเจอ

 

    ตอนนี้เจ้าหมาน้อยก็เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ แต่มันยังคงได้รับความรัก ความอบอุ่นจากสองพี่สาวและ Tabi อยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

    และเธอก็อยากที่จะแบ่งปันความสุขของมันให้กับทุกคน เธอจึงนำความซุกซนต่างๆ ของเจ้า Mishka มาโพสต์เอาไว้ในโลกโซเชียล จนกลายเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน และหวังว่าเพื่อนๆ ก็จะคิดอย่างนั้นเหมือนกันนะ

ที่มา : unilad

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ