เจ้าตูบแสนรู้ ตอบแทนพระคุณนั่งรอส่งหญิงสาวไปทำงานทุกวัน หลังสานสัมพันธ์ด้วยไก่ย่าง

คอมเมนต์:

​เคยได้ยินคนบอกว่าถ้าอยากผูกมิตรกับน้องหมา แค่ไก่ย่างไม้เดียวก็เกินพอ คำนี้เห็นจะจริง

    เคยได้ยินคนบอกว่าถ้าอยากผูกมิตรกับน้องหมา แค่ไก่ย่างไม้เดียวก็เกินพอ คำนี้เห็นจะจริง เรื่องราวของคุณแนน ที่ได้โพสต์บอกเล่าความประทับใจของน้องน้ำตาล หมาจรไม่มีเจ้าของ อาศัยหากินอยู่บริเวณสะพานลอยหมอชิต

    โดยคุณแนนเล่าว่า เจ้าน้ำตาล เป็นหมาที่ไม่มีเจ้าของที่เดินไปเดินมาอยู่ในหมอชิต เป็นหมาที่จะมารอรับเราในทุก ๆ เช้า

 

Sponsored Ad

 

    และในทุก ๆ เช้าก่อนเราเข้างานเราก็จะต้องซื้อไก่ให้นางกับเพื่อนนางในทุกๆเช้าและพอได้กินเสร็จนางก็จะเดินตามเราไปในอาคารเพื่อไปนอนเฝ้านอนรอเราเลิกงาน

 

Sponsored Ad

 

    และก็พอเวลาบ่ายเหมือนนางรู้เวลาเรากลับบ้านนางก็จะเดินข้ามสะพานลอยมาส่งเราในทุกๆวันเดินมาคู่กันแต่นางจะรู้ว่าเราจะเดินลงมาก่อนเพื่อมาซื้อไก่ให้นาง

    คนรักหมาเท่านั้นถึงจะเข้าใจ…ทุกเช้าวันละ 140 บาท

    

    นางจะนั่งรออยู่อย่างนั้นเพราะนางไม่กล้าลงมาเราคิดว่านางคงเคยโดนไล่เลยมาส่งได้เท่าที่เห็นตามภาพ

 

Sponsored Ad

 

    และพอเราซื้อไก่มาให้นางนางฉลาดมากเราบอกเอาไปกินฝั่งนู้นเลยไป๊...พอนางได้ไก่นางก็จะคาบวิ่งขึ้นสะพานลอยเพื่อข้ามกลับมาอีกฝั่งนึงซึ่งเราก็ต้องมองดูก่อนว่านางวิ่งข้ามไปแล้วและจะไปข้ามกลับมา

    แต่คือนางฉลาดมากสั่งพูดบอกอะไรเป็นอย่างที่สั่งเขาทุกอย่าง และเราก็หันหลังกลับมาเพื่อขึ้นรถโดยสารเพื่อกลับที่พัก

 

Sponsored Ad

 

    

    โพสต์นี้ก็ไม่มีอะไรมากแค่อยากจะบอกกับหลายๆคนว่าเวลาที่เจอหมาที่ไม่มีเจ้าของ หรือหมาที่เขาคุ้ยขยะเพื่อหาอาหารกินหยิบยื่นของกินให้เขาบ้างสักนิดสักหน่อยเพื่อให้เขาได้รองท้องเพื่อให้เขาได้ประทังชีวิตให้มีแรงสู้ผ่านชีวิตเขาไปในแต่ละวัน

 

Sponsored Ad

 

    ต้องขอบคุณทุก ๆ คนที่มีจิตใจดีช่วยเหลือเด็ก ๆ ให้ผ่านความหิวโหยแต่ละวันขอบคุณเพื่อน ๆ ที่เมตตาเด็กขอให้เพื่อนๆพี่ๆน้องทุกคนมีความสุขพานพบเจอแต่สิ่งดี ๆ เสมอไปทุก ๆ คนนะคะ

    น้องไม่ดื้อน้องน่ารักมีแต่พวก ๆ เราก็รักน้องคอยมองน้องคอยให้อาหารน้องกินน้ำตาลเป็นหมาอ้อนน่ารักฉลาดมีแต่คนรักตาม ๆ ที่เราเห็น

    เราเลยมาคิดดูให้น้องอยู่แบบนี้ไปก่อน ถ้าเวลาเขามาไล่ก็ว่ากันอีกทีแต่เหมือนน้องก็จะรู้อีกนั่นแหละ

    เวลาเห็นคนแปลกหน้ารึเห็นคนมาไล่ น้องจะรีบลุกทันทีและเดินไปแอบพอมอง ชะโงกไปชะโงกมา นางก็กลับมาที่เดิม อยากให้นางได้รับสิ่งดี ๆ มีบ้านอยู่มีที่กิน

 

Sponsored Ad

 

    แต่พอมองหลายๆ อย่างเราเองเลือกตัดสินใจไม่ได้เลยว่าการที่เอาเขาไปจากที่นี่ ที่ที่เขาเคยอยู่เราคิดผิดรึคิดถูกไม่กล้าตัดสินใจเลยเพราะชีวิตหนึ่งชีวิตเลยค่ะ…

    ยังอยากให้น้องมีบ้านมีที่อยู่ตามเจตนาเดิมเเต่ขอมองดูน้องก่อนพักนึงขอตัดสินใจให้ขาดก่อนจะติดต่อคนที่เขาจะเอาไปเลี้ยงเหมือนกันค่ะ…

    ส่วนทางส่วนตัวเราเองถ้าไม่ติดหมาแมวไร้บ้านและที่บ้านมีทั้งหมาในบ้าน กระต่าย หนูตะเภา และปลาในอ่างอีกเราคงเอาน้ำตาลมาเลี้ยงเองแล้ว ทำได้แค่นี้เราก็คิดว่าเราทำดีที่สุดแล้วค่ะชอบคุณที่ทุก ๆ คนเข้าใจเรานะคะ

ที่มา : ภาวิณี งามสมพล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ