เจ้าของลื่นลมคอหักในคืนหิมะตกหนัก แต่รอดมาได้เพราะได้เจ้าตูบนอนเฝ้าให้ความอุ่นนานเกือบ 20 ชม.

คอมเมนต์:

ถ้าไม่ได้เจ้าตูบเขาไม่รอดแน่ ๆ

    เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้คนรักสัตว์และชาวออนไลน์ทั่วโลกประทับใจและได้เห็นถึงความจงรักภักดีของสุนัขที่มีต่อเจ้าของ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องราวของเจ้า "Kelsey" สุนัขสายพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ผู้ซื่อสัตย์ที่ช่วยชีวิต Bob ชายผู้เป็นเจ้าของที่เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มคอหักอยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 15 ฟุต(4.57 เมตร) เพียงเท่านั้น ในช่วงเวลาประมาณ 22.30 น. 

    ซึ่งในขณะนั้นเป็นช่วงที่สภาพอากาศหนาวและมีหิมะตก ซึ่งเขาไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้จึงทำได้เพียงตะโกนขอความช่วยเหลือแต่ก็ไม่มีใครได้ยินเพราะเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ที่สุดอยู่ห่างออกไปกว่า 4 ไมล์ (ประมาณ 6.44 กิโลเมตร)

 

Sponsored Ad

 

    ตลอดทั้งคืนเจ้า Kelsey ได้นอนอยู่เคียงข้างและให้ความอบอุ่นแก่ Bob จนถึงตอนเช้ารวมกว่า 19 ชั่วโมง โดยเจ้า Kelsey ไม่ละความพยายาม มันได้ส่งเสียงเห่าเตือนตลอดเวลา จนในที่สุดก็มีเพื่อนบ้านมาพบและ Bob ก็ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลในทันที

 

Sponsored Ad

 

    Bob บอกว่า เจ้า Kelsey  เป็นฮีโรสำหรับเขา มันคอยอยู่เคียงข้างเขาตลอด ถ้าไม่มีมันเขาก็อาจจะเสียชีวิตอยู่ในกองหิมะแล้วก็เป็นได้

 

Sponsored Ad

 

    ต้องบอกว่าข่าวน้องหมาเช้านี้ทำให้เราหลาย ๆ คนได้เห็นถึงความซื่อสัตย์และจงรักภักดีของน้องหมาได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ ถ้าไม่มีน้องหมาคุณ Bob ก็อาจจะเสียชีวิตไปแล้วจริง ๆ ก็ได้

ที่มา : dogdispatch

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ