เจ้าตูบจรเดินตามเธอไปทั่วตลาด เฝ้าดูไม่ห่าง พร้อมความหวังที่จะได้มีบ้านอยู่อีกครั้ง

คอมเมนต์:

ตอนแรกอ่านถึงครึ่งเรื่องเล่นเอาน้ำตาคลอเลย.. ดีใจกับเจ้าตูบจัง

        เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ging Rungrudee ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวสุดน่ารักที่เธอบังเอิญไปพบเจอมาลงยังกลุ่ม Gluta Story Club ในเฟซบุ๊ก โดยเป็นเรื่องราวที่เธอได้พบเจอกับเจ้าตูบจรตัวหนึ่ง ระหว่างที่เธอไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเจ้าตูบจรตัวนี้นั้นเป็นมิตรกับเธอมาก มันคอยเดินตามเธอไม่ห่างไปทั่วตลาด และพอขากลับมันก็มานั่งเฝ้ามองจนลับสายตาไป จนเธอเริ่มรู้สึกผูกพันกับเจ้าตูบตัวนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น

        โดยเธอเล่าว่า.. วันนี้มีเรื่องอยากมาเล่าเกี่ยวกับน้องหมาตัวนึงที่ จ.เชียงใหม่ ให้ทุกคนฟัง คือเมื่อ 3 วันก่อน เจอหมาตัวนึงที่ตลาดวโรรสเห็นวิ่งไปวิ่งมา ถามคนที่ตลาดเค้าก็บอกว่าเพิ่งเห็นมา 2 วันเองเหมือนจะหลงมาหรือไม่ก็คงโดนเอามาปล่อยเราก็เลยลองเรียกสรุปนางก็มาหา 

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าตูบวิ่งมาแบบดูเป็นมิตรมาก ๆ ตามรูปนี้เลย นี่คือวันแรกที่ได้เจอกันหลังจากที่เราเรียกนางก็เดินตามเราทั้งตลาดเลยเดินไปทางไหนก็คือตาม ซื้อลูกชิ้นให้ก็ไม่กิน เลยให้อกไก่ก็กินนิดหน่อย พอจะกลับนางก็เดินตามจนสุดตลาด

 

Sponsored Ad

 

        นี่คือเราเดินกำลังกลับโรงแรมนางเดินตามจนสุดตลาดและมองเราอยู่แบบนี้จนเราเดินลับตาไป (ก่อนกลับบอกนางว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้มาหาใหม่นะ)

        พอมาอีกวันก็แวะมาหานางตอนดึก ๆ เรียกนางก็วิ่งออกมา แต่วันนี้ท่าทางดูดีใจมาก ๆ เหมือนกับหมาได้เจอเจ้าของเลยเข้ามาอ้อน เดินตามอีกเช่นเคยตามไปทุกที่เลย ขอมือก็ให้ บอกให้นั่งก็นั่ง เลยแอบคิดว่าหรือนางจะหลงจากเจ้าของรึป่าว

 

Sponsored Ad

 

        วันนี้เราเลยลองซื้ออาหารเปียกในเซเว่นให้นาง นางก็เดินตามจนไปถึงหน้าเซเว่น เราหันมาบอกนางว่ารอตรงนี้นะลูก หนูเข้าเซเว่นไม่ได้ นางก็นั่งรอตรงนี้ตามภาพเลย น่ารักเนอะ

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้ายแล้วอาหารเปียกนางก็ไม่กิน ก็เลยตั้งใจว่าจะไปซื้อ กระดูกหมูที่มีเนื้อติด ๆ ตามน้ำซุปร้านก๋วยเตี๋ยวคิดว่านางต้องกินแน่ ๆ พอไปซื้อเอากลับมาให้ นางก็กินจ้า กินแบบอร่อยเลยแหละเราก็เล่นกับนางอยู่พักใหญ่ ๆ ดูเวลาอีกทีตี 2 แล้วพักใหญ่มั้ยหละ ต้องกลับโรงแรมแล้ว

        พอเราจะกลับนางก็เดินตามมาถึงที่รถเลย ใครจะใจร้ายออกรถไปได้หละเจอแบบนี้ ร่ำไรกันอยู่นานมากจนเกือบตี 3 ได้

        ดูนางทำหน้าสิ วิ่งรอบรถและมายืนทำหน้าแบบนี้เห้ออยากเอาหนูกลับไปนอนด้วยจังแต่อยู่โรงแรมมันไม่สะดวกจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้ายแล้วก็ต้องไปแล้วจริง ๆ นางก็ยืนมองเราแบบนี้จนเราออกรถและนางก็ยังมองอยู่ เลยตัดสินใจกลับมาคุยกับที่บ้านเล่าทั้งหมดเกี่ยวกับหมาตัวนี้และพรุ่งนี้จะไปหานางอีกรอบและจะพากลับกรุงเทพด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        แต่สุดท้ายแล้วกลับมาอีกวันนึงก็ไม่เจอนางไม่รู้ว่านางหายไปไหน ป้าที่ขายผลไม้ที่นางชอบไปนอนใต้แผงของป้าบอกว่า เห็นล่าสุดก็ตอนตี 5 และพอเช้ามาก็ไม่เจอแล้ว จนมาถึงตอนนี้ก็ยังไม่เจอไม่มีใครเห็นนางอีกเลย

        จนวันนี้ไปหาก็ยังไม่เจอถามคนที่ตลาดเค้าบอกไม่เห็นเลย ไม่รู้ป่านนี้จะเป็นยังไงบ้าง พยายามจะคิดว่าถ้านางหลงกับเจ้าของและได้เจอกับเจ้าของแล้วก็โชคดีของนางไปหรือมีใครเก็บนางไปเลี้ยงก็ถือว่าเป็นโชคของนาง กลัวใครจะมาทำร้ายหรือว่าหลงไปที่ไหนอีก พูดได้เต็มปากเลยว่าไม่เคยเจอหมานิสัยดีขนาดนี้นางทั้งน่าสงสาร น่ารัก น่าเอ็นดู ฉลาดพูดคุยรู้เรื่อง ร้องไห้คิดถึงและเป็นห่วงนางมา 2 วันแล้วพยายามปลอบใจตัวเองตลอดคิดในทางที่ดีว่า นางคงเจอเจ้าของแล้วแหละ "เจ้าลัคกี้" ตั้งชื่อไว้ให้แล้วนะ ขอให้เราได้เจอกันอีก..

Sponsored Ad

        ภาคต่อเรื่องราวของลัคกี้ยังไม่จบนะคะ..

        หลังจากที่โพสเรื่องลัคกี้ออกไปอีกวันนึงเราก็กลับกรุงเทพและก็มีพี่ ๆ น้อง ๆ หลาย ๆ คนจากในกลุ่มช่วยกันแชร์ช่วยกันคอยเป็นหูเป็นตาให้ว่า ถ้าไปตลาดวโรรสจะมองหาให้ จนคืนวันเสาร์ตอนตี 4.00 เราเลื่อนเฟสเจอโพสนี้ คือตกใจมากเพราะลักษณะคือเหมือนลัคกี้เลยแต่ก็ยังไม่แน่ใจเพราะเจอลัคกี้ที่ตลาดวโรรสแต่เจ้าของโพสนี้เจอนางที่อเวนิว อาเขต ซึ่งอยู่ไกลจากตลาดวโรรสมากกกกกกกกก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ จนทักเจ้าของโพสนี้ไปขอรูปเพิ่มเติม จนมั่นใจว่าน่าจะใช่เลยรีบโทรให้แฟนช่วยออกไปดูน้องให้หน่อย แฟนก็ออกไปให้

        ใช่นางจริง ๆ ด้วยยคืนนั้นเลยบอกให้แฟนพานางไปฝากไว้โรงพยาบาลสัตว์ (บ้านแฟนไม่สามารถฝากไว้ได้เพราะเลี้ยงแมวและบ้านอยู่เป็นอาคารพาณิช) แต่ไม่มีที่ไหนรับค่ะ เลยต้องเอาน้องไว้ที่นั้นก่อนและเดี๋ยวพรุ่งนี้ตอนกลางวันถ้าจับน้องได้จะพาไปฝากไว้โรงพยาบาลสัตว์และอีกวันค่อยส่งคาร์โก้มา

        พออีกวันแฟนไปหาน้องแต่หาไม่เจอแต่ปกติน้องชอบอยู่แถวหน้าแมคโดนัลเลยเข้าไปถามพวกพี่ ๆ พนักงานในแมคเค้าก็บอกว่าปกติจะเห็นน้องช่วงกลางคืนพวกพี่ ๆ เค้าก็จะเอาไก่ให้นางกิน 

        แฟนเลยให้เบอร์ให้ไลนพี่ผู้จัดการสาขาไว้ โชคดีที่ตอนกำลังจะกลับพี่ผู้จัดการสาขาโทรมาบอกว่าเจอน้องแล้วนางก็นอนอยู่ใต้ต้นไม้ตามในรูปเลยค่ะ

        พี่ ๆ ในแมคและแฟนช่วยกันจับนางอยู่นานมากกกกกก แต่นางไม่ยอมยังไงก็ไม่ยอมใส่ปอกคอเสร็จใส่โซ่ได้แล้วนางก็สะบัดออกทีนี้นางระแวงพี่ ๆ กันไปเลยจ้า

        ที่อยากให้จับน้องไปฝากไว้โรงแรมสัตว์ก่อนเพราะว่า ที่ ๆ น้องอยู่ติดถนนใหญ่ 8 เลน และน้องหายจากตลาดวโรรส มาถึงที่ตรงนี้ได้นางก็ต้องเดินไปที่อื่นอีกได้ เราเลยตัดสินใจขับรถขึ้นจากกรุงเทพไปเชียงใหม่คืนนั้นเลย

        และมีพี่คนนี้Momo Panruethai Ponghan จะไปดูน้องให้เพราะบ้านเค้าอยู่แถวนั้นเราโชคดีมาก ๆ ๆ ๆ ที่เจอแต่คนดี ๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนแต่ใจดีกับเรามาก ๆ เค้าจะไปจับน้องให้และพาน้องกลับไปนอนที่บ้านเค้าก่อน

        กว่าจะจับนางได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแต่พี่ ๆ ใจเย็นมากกกกกก นั่งปลอบใจนั่งโอ๋นางเป็นชั่วโมงเลยและก็มีพี่ด.ช. สุรางค์คอยดูน้องให้ระหว่างอยู่ที่แมค ต้องบอกเลยว่าเราโคตรจะโชคดีที่เจอพี่ ๆ ใจดีกันทุกคนเลย

        และแล้วก็พานางขึ้นรถได้!! และพานางไปพักที่บ้านพี่โมคืนนึงเพื่อรอเราไปรับตอนเช้า

        ในที่สุดก็ได้เจอกันแล้ววววววว 

        อย่างไรก็ตามถึงแม้เรื่องราวนี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่ปลายปี 2562 แต่ทาง โลกของโฮ่ง ก็อยากจะขอบคุณทุกคนที่มีส่วนในการให้ชีวิตใหม่กับ "เจ้าลัคกี้" ได้มีโอกาสกลับมาอยู่ในครอบครัวที่แสนอบอุ่นอีกครั้งนะคะ และสามารถติดตามความน่ารักของเจ้าลัคกี้ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ : LUCKY

ที่มา : เฟซบุ๊ก Ging Rungrudee, Gluta Story Club

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ