ซึ้งใจ..ชายไร้บ้าน เสี่ยงชีวิตช่วย "สุนัข-แมว" ในเพลิงไหม้ศูนย์พักพิงสัตว์ กลัวสุนัขที่รักจะจากไป!

คอมเมนต์:

ซึ้งใจมากเลยค่ะ ใจคุณมันได้จริงๆ

    เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่หลายคนประทับใจเลยทีเดียว เมื่อชายเร่ร่อนคนไร้บ้าน เลือกที่จะเสี่ยงชีวิต บุกเข้าช่วยสัตว์ทุกตัว ให้รอดพ้นจากนาทีชีวิต เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ในศูนย์พักพิงสัตว์

    เว็บไซต์ต่างประเทศได้มีการแบ่งปันเรื่องราวของ คีธ วอล์กเกอร์ ชายไร้บ้าน(Keith Walker) วัย 53 ปี วีรบุรุษผู้กล้าเสี่ยงชีวิตเข้าช่วยน้องหมาน้องแมว หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ในสถานสงเคราะห์สัตว์เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา

 

Sponsored Ad

 

    โดยชายไร้บ้านรายนี้  รีบรุดเข้าไปในศูนย์พักพิงสัตว์ ดับเบิลยู-อันเดอร์ด็อก ( W-Underdogs) ทันทีที่ไฟลุกไหม้ห้องครัว แม้แต่นักดับเพลิง ก็ยังไม่กล้าที่จะเข้าไปช่วยพวกมัน 

 

Sponsored Ad

 

    ย้อนกลับไปเมื่อวันที่เกิดเหตุ คีธ วอล์กเกอร์ เล่าว่า "ผมหวาดกลัวราวกับอยู่ในนรก ไม่ได้โกหกเลยนะ ผมกลัวจริงๆ ที่ต้องเข้าไปในห้องซึ่งมีแต่ควันคลุ้งไปหมด ผมกลัวที่จะเข้าไปในนั้นมาก เพราะไฟกำลังลุกท่วมสูงและเต็มไปด้วยควัน แต่พระเจ้าส่งผมไปที่นั่น เพื่อให้เข้าไปช่วยเหลือสัตว์ที่อยู่ข้างใน"

    พร้อมเขายังกล่าวอีกว่า "ถ้าคุณรักสุนัข ถ้าคุณรักแมว คุณก็รักทุกคนบนโลกใบนี้ได้เหมือนกัน ผมเองก็มีสุนัข มันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผม ผมเข้าใจหัวอกมันดีและผมอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีมัน ดังนั้นผมจึงอยากช่วยเหลือสุนัขตัวอื่นๆ ด้วย"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากหลับออกมาได้ หลังเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย เข้าไปในศูนย์พักพิงที่ถูกไฟไหม้ ชายไร้บ้านรายนี้ก็สามารถช่วยเหลือสัตว์ทุกตัวได้สำเร็จ ซึ่งประกอบไปด้วย น้องหมา 6 ชีวิตและน้องแมวอีกกว่า 10 ชีวิต ได้ออกมาข้างนอกอย่างปลอดภัย โดยที่ไม่มีทั้งคนใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

    ด้าน เกรซี แฮมลิน (Gracie Hamlin) ผู้ก่อตั้ง  W-Underdogs กล่าวว่า "แม้สถานสงเคราะห์สัตว์ไม่เสียหายทั้งหมด แต่ไฟไหม้ทำให้สัตว์ไม่มีที่อยู่ พร้อมกล่าวขอบคุณ คีธ วอล์กเกอร์ ที่เป็นฮีโร่เข้าช่วยชีวิตสัตว์ทั้งหมดไว้ เพราะแม้แต่นักผจญเพลิงก็ไม่ต้องการเสี่ยงชีวิตเพื่อสัตว์"

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อตามเรื่องราวต่อ ภายหลังถึงทราบว่า วอล์กเกอร์ เป็นคนไร้บ้านตั้งแต่อายุ 13 ปี และตอนนี้เขาอายุ 53 ปีแล้ว ที่ผ่านมาเขาต้องเผชิญหน้ากับความทุกข์ยากมากมาย แต่เขารักสุนัขของเขามากและไม่เคยทิ้งมัน แม้จะอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ตาม โดยเจ้าหน้าที่ของศูนย์พักพิงสัตว์ได้รู้จักกับ วอล์กเกอร์ มานานแล้ว เพราะเขามักจะมาเยี่ยมสุนัขเป็นประจำ และยังฝากสุนัขของเขาที่ชื่อ บราโว่ (Bravo) ไว้ให้นอนในศูนย์พักพิงทุกคืน

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยคืนวันเกิดเหตุ วอล์กเกอร์ กำลังจะไปหาบราโว่ เพื่อพาออกไปเดินเล่น แต่เห็นไฟไหม้ จึงช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตทั้ง 16 ชีวิตได้ทัน ทั้งนี้เมื่อข่าวไฟไหม้ โด่งดังไปทั่ววรัฐจอร์เจียร์ ทำให้สัตว์บางตัวถูกรับเลี้ยง และยังทำให้สุนัขบางตัวได้เจอกับเจ้าของที่แท้จริงอีกด้วย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : cnn, boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ