แม่หมาเศร้า สูญเสียลูกน้อยโดยไม่ทันตั้งตัว จนได้มาเจอกับลูกหมาไม่มีแม่ ชีวิตของมันก็กลับมาสดใสอีกครั้ง

คอมเมนต์:

ในที่สุดก็ได้ทำหน้าที่แม่อย่างใจหวัง

    เมื่อเดือนที่แล้ว Viva Bicho Santosy กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในบราซิล ได้ช่วยชีวิตสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง ภายหลังพวกเขาตั้งชื่อให้เธอว่า Samanta ซึ่งพบว่ามันกำลังตั้งครรภ์และสุขภาพย่ำแย่มาก อาจส่งผลถึงลูกน้อยในท้อง ดังนั้นเจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยเหลือเธอโดยด่วน แม้ว่า Samanta จะได้รับการดูแลอย่างดี แต่เนื่องจากร่างกายของเธออ่อนแอมาก แต่โชคร้ายแท้งลูกในที่สุด ซึ่งก็ทำให้ Samanta เศร้าและเสียใจอย่างมากที่ต้องสูญเสียลูกน้อยไป

    หลังจากที่ Samanta เสียลูกไป เธอเศร้าใจมาก สภาพจิตใจของเธอแย่ลงทุกวันจนทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกเป็นห่วงและกังวลใจเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่จึงมอบตุ๊กตาให้เป็นของขวัญและหวังว่าจะช่วยให้เธอมีกำลังใจมากขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อ Samanta ได้รับตุ๊กตา เธอก็คาบตุ๊กตาเข้าไปวางที่เตียงทีละตัว ทีละตัว จากนั้นก็เลียทำความสะอาด ดูแลตุ๊กตาเบา ๆ ราวกับเป็นลูกของเธออย่างไงอย่างงั้น

    หลังจากนั้นไม่นาน กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ก็ได้ช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่งชื่อ Sara มันดูกังวลมากเมื่อไม่มีแม่หมาคอยอยู่ข้าง ๆ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจแนะนำให้ Sara ได้รู้จักกับ Samantha ที่เพิ่งสูญเสียลูกน้อยไป โดยหวังว่าพวกมันจะช่วยเติมเต็มในส่วนที่อีกฝ่ายขาดหายไป 

 

Sponsored Ad

 

    และก็เป็นอย่างที่เจ้าหน้าที่หวังไว้ เมื่อทั้งคู่เข้ากันได้เป็นอย่างดีและ Samantha ก็ทำหน้าที่แม่เคยดูแลปกป้อง Sara ราวกับว่าเป็นลูกแท้ ๆ ของเธอ

    รอยยิ้มที่เคยจางหายไป กลับมาสดใสอีกครั้ง ทั้งคู่ได้เข้ามาเติมเต็มซึ่งกันและกัน Samantha จากที่ดูเศร้าซึม ก็กลับมามีชีวิตชีวามากขึ้น เพราะมีลูกสาวตัวใหม่เพิ่มเข้ามาและเธอก็ได้ทำหน้าที่แม่ตามที่ใจหวัง

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ต่างก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีผู้ใจบุญรับอุปถัมภ์พวกมันทั้งคู่ ให้พวกมันอยู่ด้วยกันตลอดไปและจะไม่มีวันแยกจากกันอีก

ที่มา : Thedodo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ