น้องแมวหรือ "ปิกาจู" กันแน่ ผิวหนังเป็นเหตุ เจ้าของจัดขมิ้นทาให้ทั้งตัว อาบน้ำแล้วก็ยังเหลืองอยู่เลย

คอมเมนต์:

น่าเอ็นดูจังเลยลูก

    ขมิ้นชัน เป็นพืชสมุนไพรที่มนุษย์รู้จักและใช้รักษาโรคมากว่า 5,000 ปี โดยขมิ้นชันถือเป็นสมุนไพรที่สามารถนำไปประกอบอาหารและมีสรรพคุณทางยาที่สามารถรักษาอาการได้หลายชนิด และสรรพคุณตัวเด่นของขมิ้นชันคือ มีฤทธิ์ในการกำจัดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ลดการอักเสบและมีฤทธิ์ในการขับน้ำดี จึงได้ถูกนำไปในวงการสุขภาพความงาม

    เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนที่เลี้ยงสัตว์จะทำเมื่อน้องหมาน้องแมวเกิดเป็นโรคผิวหนัง โดยนำขมิ้นมาพอกที่ตัวน้อง เชื่อว่าจะช่วยให้ผิวหนังดีขึ้น เช่นล่าสุดเจ้าของน้องแมวได้อวดภาพของน้อง เมื่อเอาขมิ้นพอกตัว อาบน้ำเสร็จก็ยังเหลืองสวย จนชาวเน็ตบอกว่า นี่มันน้องแมว หรือปิกาจูกันแน่เนี่ย

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้น้องแมวตัวนี้มีขนสีขาวนวลน่ารักและดูนุ่มนิ่มเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความซนของน้อง ทำให้น้องกลายเป็นเชื้อรา จนทำให้เจ้าของต้องรีบทำการรักษาด้วยวิธีการใช้สมุนไพรพื้นบ้าน นั่นก็คือ ขมิ้นชันนั่นเอง 

    เจ้าของได้นำขมิ้นมาทาตัวน้อง เพื่อรักษาอาการให้ดีขึ้น และผลที่ออกมาก็คือ น้องเหลืองทั้งตัวเลยล่ะค่ะ โดยเจ้าของได้ระบุเอาไว้ว่า... 

 

Sponsored Ad

 

    "น้องเป็นเชื้อราค่ะ เเม่เลยรักษาวิธีสมุนไพรไทยแม่เอาขมิ้นชันมายำๆๆ เเล้วเอามาถูๆบริเวณเชื้อราน้อง ไปๆมาๆ แม่พอกให้น้องเลยค่ะ คือตอนนี้น้องสีเหลืองอร่ามเเล้วไม่หวังให้น้องขาวแบบเดิมเเล้วค่ะ สรุปที่บ้านก็ได้แมวเหลืองแทนขาวค่ะ"

    หลังจากเสร็จแล้ว ก็พาน้องไปอาบน้ำเพื่อทำความสะอาด และนี่คือผลที่ได้ "น้องตัวเหลือง"

 

Sponsored Ad

 

น้องกลายเป็นปิกาจูไปแล้วค่ะคุณขา

ตอนโดนอุ้มท่านี้คือใช่เลยค่ะ น้องเป็นแมวปลอมตัวมาแน่ ๆ 

 

Sponsored Ad

 

พอผ่านไปสีเหลืองก็เริ่มหลุดออกจาก และสีขนเดิมกำลังกลับมาเรื่อย ๆ แล้ว

    เป็นวิธีรักษาเชื้อราที่ได้ประโยชน์ 2 ต่อเลยนะคะ 1 ผิวดีขึ้น 2 ขนสวยขึ้น ได้สีใหม่โดยไม่ต้องลงทุนเลยจ้า จากน้องขาวที่คุ้นเคย กลายเป็นน้องเหลืองที่แปลกตา แต่น่ารัก บ้านไหนที่รักษาด้วยวิธีนี้แล้ว น้องแมวเปลี่ยนสีนำภาพมาให้ชมกันหน่อยจ้า 

 

Sponsored Ad

 

    ข้อควรระวัง : เว็บไซต์ของคุณหมอได้บอกว่า สำหรับวิธีที่ถูกต้องหากพบว่า สัตว์เลี้ยงเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนัง ผู้เลี้ยงก็ควรพาไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจและทำการรักษาอย่างถูกวิธีจะดีที่สุด 

    หรือหากจะนำขมิ้นชันมารักษา ผู้เลี้ยงก็ควรที่จะปรึกษาสัตวแพทย์ก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันการเกิดอาการแพ้เพราะสัตว์เลี้ยง แต่ละตัวมีลักษณะของผิวหนังที่แตกต่างกัน และควรต้องระมัดระวังในการเลือกซื้อขมิ้น ควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่าขมิ้นชันนั้นปลอดภัยดี เพราะอาจก่อให้เกิดปัญหากับสัตว์เลี้ยงได้ค่ะ

ที่มา : Thammapa Supamas, LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ