เปิดเคล็ดลับความสุข หญิงชราวัย 84 ปี ที่ไม่เหลือทั้ง "แม่ สามี ลูก" อยู่เคียงข้างเลยสักคน

คอมเมนต์:

ดูไปยิ้มไปเลย ชอบน้ำเสียงคุณยายมากๆ ค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    "อายุเป็นเพียงตัวเลข" จริงๆ เพราะถึงแม้ว่าจะผ่านร้อนผ่านหนาวมาถึง 84 แล้ว แต่ทุกวันนี้ คุณยายยังแข็งแรงไม่เหมือนกับคุณยายวัยเฉียดร้อยเลย ด้วยวิธีคิดที่อยากให้เป็นแนวทางสำหรับคนในยุคปัจจุบัน

    สำหรับใครที่คิดว่า คนชราวัย 84 ปี คงจะนอนอยู่ที่บ้าน ให้ลูกหลานดูแล งานนี้คงคิดผิดเสียแล้ว เรื่องราวของคุณยายวัย 84 ปี ท่านหนึ่ง ที่แสนงดงามทั้งกาย วาจา และใจ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าคนอยู่ในศีลในธรรม หน้าตาจะอิ่มเอิบ และดูมีความสุขเช่นนี้เอง

 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณยายท่านนี้ เดิมเป็นคนจังหวัดราชบุรี หลังจากแต่งงานได้ย้ายมาอยู่กับสามีที่ราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร แต่ปัจจุบันต้องใช้ชีวิตเพียงลำพัง หลังจากแม่ สามี รวมไปถึงลูกของเธอ ได้ไปจากเธอหมดแล้ว แต่ต้องยืนหยัดใช้ชีวิตอยู่ให้ได้ โดยยึดหลักธรรมะนำชีวิต 

 

Sponsored Ad

 

    ทุกวันนี้ได้ทำขนมขาย ทุกอย่างที่เป็นขนมไทย ขายอยู่ด้านหน้าบิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาบางปะกอก โดยคุณยายได้เล่าแบบติดตลกว่า ตั้งแต่แต่งงาน กลัวว่าสามีจะทิ้ง เลยได้ไปเรียนทำขนมไว้เป็นวิชาติดตัว ที่ผลสุดท้ายก็ได้ใช้วิชาดังกล่าวมาหาเลี้ยงชีพได้มาจนถึงทุกวันนี้

    เมื่อถามว่าทำไมคุณยายอายุถึง 84 ปีแล้ว ยังดูหน้าตาอิ่มเอิบ สดใสอยู่ คุณยายบอกว่า เพราะจิตไม่โกรธ ไม่ใช้คำหยาบ จิตภาวนา คิดถึงแต่ พุทธรัตนะ ธรรมรัตนะ สังฆรัตนะ ทำขนมไปก็สวดไปในใจ

 

Sponsored Ad

 

.

    ทุกวันนี้คุณยายต้องนั่งทำขนมตั้งแต่ 7 โมงเช้า เสร็จ 5 โมงเย็น แต่ขายเพียง 1 ชั่วโมง เพราะมีคนรอคอยขนมของคุณยายเสมอ

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : เรียน รู้ คิด ทำ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ