เรื่องราวเจ้าตูบ "ไร้ขาหลัง" ใช้การไม่ได้ถาวร แต่มันกลับมันสามารถวิ่งกระโดด ได้ตามที่ใจต้องการ

คอมเมนต์:

ถ้าใจเราสู้ซะอย่าง ต่อให้อุปสรรคจะยากแค่ไหน เชื่อว่าเราก็จะสามารถผ่านมันไปได้ อย่างเช่นเจ้าสุนัขตัวนี้

    นี่คือเรื่องราวของเจ้า Duncan สุนัขข้างทางที่ถูกพบเจอในรัฐ Colorado ประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังพยายามวิ่งด้วยขาหน้าของมัน ส่วนขาหลังของมันนั้นดูเหมือนจะใช้การไม่ได้อย่างถาวร แต่มันก็ยังมีความพิเศษอยู่ในตัวของมันเองด้วย

    ผู้คนที่พบเจอมันได้ติดตามไปยังสถานรับเลี้ยง Panda Paws Rescue ที่อยู่ในรัฐ Washington เพื่อให้มาช่วยเหลือและพาตัวมันไปรักษาา ซึ่งพวกเขาก็ตกลงที่จะมาช่วยหลังจากนั้นเจ้า Duncan ก็ได้ย้ายไปอยู่ที่ที่ใหม่เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม

 

Sponsored Ad

 

 แต่ก่อนที่จะไปถึงที่นั้น ก็ได้มีคนที่อยากจะทำให้มันมีความสุข นั่นก็คือครอบครัวของ Gary Walters และภรรยาของเขา Amanda ต้องการจะรับเลี้ยงมันตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้า

 

Sponsored Ad

 

     เจ้า Ducan เข้ากับได้ดีกับครอบครัวใหม่ตั้งแต่ไปอยู่ ซึ่งตอนแรก Walters ก็กังวลว่าพวกเขาจะดูแลมันได้ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะว่าไม่เคยรับเลี้ยงสุนัขมาก่อน แต่อะไรต่างๆ ก็ทำให้พวกเขาเข้ากันได้อย่างดี

    ถือเป็นสายสัมพันธ์ที่อธิบายยากมากๆ เพราะพวกเขาตัวติดกันชนิดที่ว่าไม่ยอมแยกจากกันเลย โดยเฉพาะ Walters จะอยู่กับเจ้า Ducan ตลอดเวลา

    เขาเล่าว่า “มันฉุดผมขึ้นมา อาจจะพูดได้ว่ามันเปลี่ยนชีวิตผมเลยก็ได้ ผมก็เลี้ยงสุนัขมาตลอด แต่ไม่มีตัวไหนที่เข้ากันได้ดีเหมือนกับเจ้า Ducan เลย”

 

Sponsored Ad

 

 

    ตอนนี้ Ducan ก็เหมือนหมาทั่วไปที่ชอบวิ่งเล่นไปมา เหมือนกับว่ามันมีขาครบทั้ง 4 ข้าง มันใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและไม่ชอบการใส่วีลแชร์ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยสองขาหน้าของมันก็สามารถทำให้มันกระโดด ขึ้นบันได หรือวิ่งได้เร็วเท่าที่มันต้องการได้ การเสียขาหลังไปไม่ใช่อุปสรรคสำหรับมันเลย

     “มันอาจจะดูตลกถ้าคนได้มาเห็นมันครั้งแรก พวกเขามักจะพูดว่า ‘มันมีสองขาเหรอ?’ หรือไม่ก็ ‘ขาเป็นอะไรไป?’

 

Sponsored Ad

 

แล้วเราก็จะพูดว่า ชู่วววว อย่าบอกเขานะ เรายังไม่ได้บอกเขาเลย และเขาก็ไม่รู้ว่าไม่มีขาแล้ว” 

 

Sponsored Ad

 

     ตอนนี้มันก็กำลังต่อสู้กับอาการป่วยอื่นๆ เช่นเรื่องน้ำหนักและเรื่องเกี่ยวกับหัวใจ ทำให้มันเป็นลมและหัวใจล้มเหลวได้ ซึ่งก่อนหน้านี้มันก็เคย “ตาย” ไปแล้ว 2 ครั้งและก็ถูกช่วยชีวิตกลับมาได้ทุกครั้ง แต่ทางครอบครัวก้พยายามช่วยมันสุดความสามารถ

ไปดูความสดใสร่าเริงของมันจากในคลิปนี้กันได้เลย…

Sponsored Ad

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<


     Ducan เป็นสุนัขที่น่ารัก ขี้เล่น และชอบกินเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าร่างกายของมันจะไม่เหมือนหมาตัวอื่น แต่ลึกๆ ในใจของมันก็ยังมีความเป็นสุนัขอยู่เต็มเปี่ยม อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจสำหรับคนที่ตกอยู่ในสภาวะเดียวกันกับมันให้สู้ชีวิตอีกด้วย

ข้อมูลและภาพจาก  thedodo/catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ