สุดปลาบปลื้ม! สื่อนอกตีข่าว กษัตริย์ไทยทรงรับอุปการะ "สุนัขพันธ์ุเกรทเดน 13 ชีวิต" ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

คอมเมนต์:

​สื่อนอกยังยกย่อง! พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมอบหมายผู้แทนพระองค์ประสานเข้ารับอุปการะสุนัขพันธ์ุเกรทเดน 13 ชีวิตที่ได้รับการช่วยเหลือ หลังจากถูกทิ้งจนมีสภาพร่างกายผอมโซห นั ง หุ้ ม ก ร ะ ดู ก ข า ด ส า ร อาหาร รุ น แ ร ง ทรงพระเจริญ

    ลองคิดดูสิว่าถ้าครอบครัวเลี้ยงสุนัขที่น่ารักไว้ในบ้าน มันจะกลายเป็นลูกน้อยที่รักของคนในบ้าน มองมันค่อยๆเติบโตขึ้นเป็นสุนัขเต็มวัย ยามเย็นก็พามันออกไปเดินเล่นตามสถานที่ต่างๆ ชีวิตที่มีสุนัขเป็นเพื่อนที่บ้านนั้นมันช่างมีความสุขจริงๆ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า “คนไทย” เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความเป็นมิตรกับสุนัข แต่ความรักของบุคคลท่านนี้ที่มีต่อสุนัขนั้นมากมายจนสามารถเรียกได้ว่าคือ “ความค ลั่ ง ในสุนัขมาก”

 

Sponsored Ad

 

    บุคคลท่านนี้คือ  เป็นพระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี “พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว”

 

Sponsored Ad

 

    จากกรณีที่เจ้าสุนัขเกรทเดน 15 ตัว ถูกปล่อยทิ้งให้อยู่ในสภาพผอม โ ซ อ ด ข้าว อ ด น้ำ ภายในบ้านที่เจ้าของเคยเพาะพันธุ์ขาย แต่ปรากฏว่าห ย่ า ร้ า ง กับสามี และเจอพิษทางเศรษฐกิจ ทำให้สุนัขข า ด ส า ร อาหาร บางตัวได้ ล้ ม ต า ย ไป ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

    เมื่อวันที่ 21 ส.ค. เพจเฟซบุ๊ก “WATCHDOG THAILAND” โพสต์แจ้งข่าวความคืบหน้าล่าสุด โดยข้อความระบุว่า เช้าวันนี้ ทาง WDT และกรมปศุสัตว์รับพระบรมราชโองการอันสุดซาบซึ้ง ในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมอบหมายผู้แทนพระองค์ประสานขอเข้ารับอุปการะเกรทเดน 13 ชีวิต ที่กองสวัสดิภาพสัตว์ฯ ศูนย์ราชการจังหวัดปทุมธานี โดยทาง WDT ระงับการนัดหมายช่วงเวลา 14.00 น. ของวันนี้เพื่อเข้ารับน้องหมานำส่งโรงพยาบาลสัตว์กิ่งแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ 

 

Sponsored Ad

 


    ซึ่งมีนายสมชวน รัตนมังคลานนท์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เร่งเข้ารับพระราชประสงค์เตรียมส่งมอบน้องหมาด่วนเช้านี้ ที่กองสวัสดิภาพสัตว์ฯ ปทุมธานี พร้อมประชุมชี้แจงบุคลากรให้ทำความเข้าใจ การทำงานในหน้าที่ของข้าราชการร่วมกับมูลนิธิและองค์กรไม่แสวงหากำไร

 

Sponsored Ad

 

    โดยข่าวดังกล่าวสร้างความปลาบปลื้มอย่างหาที่สุดไม่ได้ ในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 มีพระบรมราชโองการมอบหมายผู้แทนพระองค์ ขอรับสุนัขเกรทเดนทั้ง 13 ตัว เอาไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

    นายสัตวแพทย์สมชวน กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ จ.ปทุมธานี ได้เข้าไปตรวจสอบบ้านของผู้เลี้ยงสุนัขเกรทเดน และได้พูดคุยจนสามารถนำสุนัขออกมาได้ทั้งหมด 13 ตัว จำนวนนี้ 3 ตัวที่มีอาการหนัก ส่วนอีก 10 ตัวเจ้าหน้าที่ได้ให้การดูแลให้สารอาหารทางผิวหนัง และทางเ ส้ น เ ลื อ ด เพื่อรีบฟื้นฟูร่างกายของสุนัข คาดว่าอีกประมาณ 2 อาทิตย์น่าจะดีขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงมีพระกระแสรับสั่งให้รับสุนัขทั้งหมดไปดูแลรักษาเป็นสุนัขในพระบรมราชานุเคราะห์ เพื่อให้ความเป็นอยู่ และการดูแลที่ดีในศูนย์รับเลี้ยงสุนัขในสำนักพระราชวังต่อไป

ที่มา: wgreatdaily,มติชน

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ