น้องหมาไม่ชอบห้องเดิม ลงฟันตกแต่งห้องใหม่ให้แม่เองซะเลย แถมส่งยิ้มให้แม่อย่างภาคภูมิใจ

คอมเมนต์:

น้องภูมิใจ ลงมือแต่งห้องใหม่ให้แม่เอง

    ใครที่เลี้ยงสุนัขได้เห็นภาพนี้จะเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดี ความรู้สึกที่กลับมาถึงบ้านพร้อมกับสภาพเละเทะไม่เหลือชิ้นดี แถมคนร้ายก็ไม่หนีไปไหนนั่งรอเรากลับบ้าน แถมส่งยิ้มไร้เดียงสาให้อีกต่างหาก แต่ถ้าบ้านไหนไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ถือเป็นโชคดีของคุณ 

    Ryuzo ได้เผยสภาพบ้าน หลังเธอปล่อยให้สุนัขอยู่บ้านเพียงลำพังครั้งแรก เพราะต้องออกไปทำธุระข้างนอก และไม่สามารถพามันไปด้วยได้

    

    เนื่องจากทั้งคู่ไม่เคยห่างกันเลยและนี่ก็เป็นครั้งแรกที่แยกจากกัน ดังนั้นเธอจึงรีบทำธุระให้เสร็จ และรีบกลับบ้านทันที เพราะกลัวน้องหมาจะเหงา นั่งซึมรอเธออย่างใจจดอย่างจ่อ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าเมื่อเปิดประตูเข้าไปในบ้านก็พบว่า น้องหมาได้ตกแต่งห้องนั่งเล่นให้เธอใหม่ทั้งหมด จนแทบไม่เหลือสภาพเดิม หมอนทุกใบทุกทำลายและกระจายอยู่ทั่วพื้น พร้อมกับใบหน้าของน้องหมาที่ยิ้มด้วยความภาคภูมิใจ

    

    แม้จะรู้สึกไม่โอเคกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ Ryuzo ก็ทำอะไรไม่ได้ จะโทษน้องหมาก็ไม่ได้ เพราะก็เป็นความผิดของเธอด้วยเช่นกันที่ปล่อยมันไว้ลำพัง ได้แต่จำไว้เป็นบทเรียน ว่าคราวหลังเธอจะต้องเก็บของให้ดี ไม่ให้เจ้าหมาเข้าถึงหรือทำลายได้ 

 

Sponsored Ad

 

    

    และเมื่อเธอต้องทิ้งมันไว้ที่บ้านตามลำพังอีกครั้ง เธอได้ซ่อนหมอนทุกใบไว้ในที่ที่เจ้าตูบเข้าถึงไม่ได้ แต่พอกลับมาถึงบ้าน หมอนทุกใบยังคงปลอดภัยดี แต่… เป็นผนังห้องที่พังแทน และแน่นอน เจ้าตูบนั่งยิ้มด้วยความภาคภูมิใจอีกครั้ง

    อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้ Ryuzo ไม่ได้ปล่อยผ่านไปเฉยๆ เธอได้ดุน้องหมาเป็นชุดใหญ่ (รักลูกให้ตี) จนน้องรู้สึกผิดและทำหน้าเศร้าอย่างที่เห็น

 

Sponsored Ad

 

    

    Ryuzo บอกว่า “ฉันมั่นใจว่าสักวันหนึ่ง น้องหมาของฉันจะเป็นเด็กดีพอที่จะอยู่บ้านคนเดียวได้ โดยไม่ทำลายข้าวของในบ้าน แต่กว่าจะมีวันนั้นก็คงอีกนานเลยหละ”

ที่มา : grapeecatdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ