"เสี่ยหนู อนุทิน" นั่งเครื่องบินส่วนตัวไหว้พระธาตุพนม เสริมดวง อธิษฐานขอให้บ้านเมืองสงบ ย้ำยังไม่คิดเรื่องนายก-ไม่ขอพูดเรื่องการเมือง!

คอมเมนต์:

ขอให้บ้านเมืองสงบ ...เรื่องการเมืองขอให้เป็นไปตามกฎเกณฑ์ของบ้านเมืองนะครับย้ำยังไม่คิดเรื่องนายก-ไม่ขอพูดเรื่องการเมือง!#อนุทิน #พรรคภูมิใจไทย #เลือกตั้ง62

        เสี่ยหนู อนุทิน บินตรง เยี่ยมครูแก้ว ไหว้ธาตุพนม เสริมดวง ย้ำยังไม่คิดเรื่องนายก ปัดพูดการเมือง ขอทำบุญอธิษฐานให้บ้านเมืองสงบ ขอประชาชนเที่ยวให้สนุก

        ผู้สื่อรายงานว่า เมื่อวานนี้ช่วงเวลา 11.00 น. ที่ วัดพระธาตุพนม วรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย หรือ เสี่ยหนู พร้อมด้วย นายศุภชัย โพธิ์สุ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แกนนำพรรคภูมิใจไทย จ.นครพนม และยังเป็นว่าที่ ส.ส.นครพนม เขต 1 พรรคภูมิใจไทย หลังฝ่ากระแสพรรคเพื่อ ชนะการเลือกการเลือกตั้ง ส.ส. ทวงแชมป์ คืนได้เพียงเขตเดียวของ จ.นครพนม จากทั้งหมด 4 เขต ที่มีผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย ชนะทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

        โดยในครั้งนี้ได้นั่งเครื่องบินส่วนตัวมาลงที่สนามบินนครพนม เพื่อมาพบปะเยี่ยมให้กำลังใจ ครูแก้ว หลังสู้ศึกเลือกตั้งจบ จึงได้ถือโอกาสใกล้ช่วงวันสงกรานต์ นำทีมงาน เดินทางมาพักผ่อน เที่ยวทำบุญ

 

Sponsored Ad

 

        ในโอกาสนี้จึงได้เดินทางไป ทำบุญกราบไหว้ขอพรนมัสการองค์พระธาตุพนม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง พร้อมประกอบพิธีสำคัญลงนามห่มผ้าพระธาตุพนม ซึ่งถือเป็นพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ เชื่อกันว่าจะได้รับความสุข ความเจริญ และมีอำนาจบารมี

        จากนั้นได้มีโอกาสขออนุญาตเข้าไปกราบไหว้อธิษฐานขอพร ภายในองค์พระธาตุพนมที่เป็นสถานที่บรรจุพระอุรังคธาตุ หรือ กระดูกส่วนหน้าอก ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า บนชั้น 3 ขององค์พระธาตุ เพื่อกราบขอพร เสริมดวง ซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะได้มาทำบุญขอพร ในช่วงสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย

 

Sponsored Ad

 

        นายอนุทิน เปิดเผยว่า วันนี้มีโอกาสดีใกล้วันสงกรานต์ จึงถือโอกาสมาเที่ยว จ.นครพนม พักผ่อน หลังต่อสู้ศึกเลือกตั้งมานานหลายเดือน อีกทั้งได้มาเยี่ยมให้กำลังใจครูแก้ว ทีมงาน ที่สู้ศึกเลือกตั้งด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

        โดยวันนี้ไม่ขอพูดเรื่องการเมือง เพราะขอทำบุญในช่วงวันปีใหม่ไทย เนื่องจากพื้นฐานตนมีความเคารพนับถือศรัทธาต่อองค์พระธาตุพนมเป็นอย่างมาก มีโอกาสเดินทางมาทำบุญตลอด ตั้งแต่ปี 2518 เมื่อองค์พระธาตุพนมล้ม ตนได้มาทำบุญกราบไหว้ขอพรเช่นกัน

        และในช่วงนี้พอมีเวลาช่วงพักเหนื่อยจึงได้มาทำบุญขอพร เสริมบุญ ส่วนการอธิษฐานไม่ได้ขอพรอะไรเป็นพิเศษ รวมถึงตำแหน่งนายก ยังไม่คิดเรื่องนี้ เพราะการที่จะนั่งตำแหน่งนี้ ไม่ได้สำคัญที่การขอพร ขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชน และผลงานที่ทำเพื่อบ้านเมือง

 

Sponsored Ad

 

        สำคัญที่สุดมาวันนี้ได้ขอพรทำบุญ สิ่งที่ขอคืออธิษฐานขอพรให้บ้านเมืองประเทศไทย มีความสงบสุขร่มเย็นและมีความเจริญก้าวหน้า ปราศจากความขัดแย้ง ให้ประเทศไทยเดินหน้าไปในทิศทางที่ดี ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดี

 

Sponsored Ad

 

.

        โดยในช่วงสงกรานต์ปีนี้ ขอให้ประชาชนทุกคนมีความสุข เดินทางกลับบ้านท่องเที่ยวพักผ่อนด้วยความสนุกสนานปลอดภัย เดินทางด้วยความระมัดระวัง เมาไม่ขับ  ที่สำคัญของให้มาเที่ยว จ.นครพนม เยอะๆ มาทำบุญท่องเที่ยว ไหว้นมัสการขอพรองค์พระธาตุพนม จะได้มีความร่มเย็นเป็นสุข ส่วนเรื่องการเมืองขอให้เป็นไปตามกฎเกณฑ์ของบ้านเมือง  มาทำบุญจึงไม่ขอพูดเรื่องการเมือง

ข้อมูลและภาพ จาก sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ