แม่หมาแอบคาบลูกไปซ่อน หลังจากเจ้าของนำลูกทั้ง 6 ตัวไปให้เพื่อนบ้านเลี้ยง

คอมเมนต์:

ความรักของแม่ ไม่มีใครอยากให้ลูกไปอยู่กับคนอื่นหรอก

    ความรักของแม่นั้นยิ่งใหญ่เหนือว่าสิ่งใด เรื่องราวสุดซึ้งของแม่หมาตัวหนึ่งที่แอบเอาลูกน้องตัวหนึ่ง ไปซ่อนไว้บนภูเขา เพราะกลัวว่าตัวเองจะต้องสูญเสียลูกน้อยของมัน หลังเจ้าของนำลูกของมันทั้งหมด 6 ตัว ไปให้เพื่อนบ้านเลี้ยง

    

    หลายครอบครัวในชนบทมักจะเลี้ยงสุนัขแบบปล่อย ทำให้หลายครั้งที่สุนัขตั้งท้องคลอดลูกออกมาจำนวนหนึ่ง ลูก ๆ ของพวกมันก็จะถูกส่งต่อให้กับเพื่อนบ้านในระแวกข้างเคียงเลี้ยงดู เนื่องจากเจ้าของไม่สามารถแบกรับภาระเลี้ยงดูลูกหมาทั้งหมดนี้ได้ 

 

Sponsored Ad

 

    

    แต่ในบางครั้งเจ้าของก็ลืมคิดถึงจิตใจของแม่หมา ว่ามันจะเสียใจมากขนาดไหน เมื่อต้องโดนพรากลูกน้อยออกจากอก เพราะในสัญชาตญาณของแม่ ลูกคือที่สุดของหัวใจ 

    

 

Sponsored Ad

 

    แม่หมาชื่อว่า Zac ตัวนี้ได้ให้กำเนิดลูกน้อยจำนวน 7 ตัว ต่อมาเจ้าของก็พบว่า ลูกหมาเหลือเพียงแค่ 6 ตัวเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะคิดว่าตัวเองคงจำผิดไปเอง จนกระทั่งลูกหมาอายุได้ครบ 1 เดือน เขาก็นำลูกหมาทั้ง 6 ตัว ส่งต่อให้เพื่อนบ้านเลี้ยงดูต่อไป

    

    แต่หลังจากที่เจ้าของนำลูก ๆ ของมันไปให้เพื่อนบ้านเลี้ยง Zac ก็มีพฤติกรรมเปลี่ยนไป มันมีอาการซึม ๆ ไม่ยอมทานอาหารที่เจ้าของให้ แถมยังชอบคาบอาหารและหายไปอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    

    เจ้าของจึงเกิดความสงสัยว่า Zac หายไปไหน จึงลองแอบตามไป แต่ก็โดน Zac จับได้แถมยังเห่าขู่ ไม่ให้ตามไป ซึ่งปกติมันไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน 

    

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของและทีมงานจึงได้ติดกล้องไว้ที่ตัวของ Zac เพื่อค้นหาความจริงว่ามันหายไปไหน

    

.

 

Sponsored Ad

 

    

    ภาพจากกล้องวิดีโอ พบว่า Zac แอบซ่อนลูกสุนัขไว้หนึ่งตัวบนภูเขา เมื่อรู้ความจริงแล้วพวกเขาจึงขึ้นไปยังภูเขานั้น ตอนที่ Zac ไม่อยู่ ซึ่งพวกเขาก็ได้พบกับลูกน้อยของมันที่โผล่ออกมาทักทายด้วยความตื่นเต้น

 

Sponsored Ad

 

    รอบ ๆ บริเวณที่ลูกหมาอาศัยอยู่ มีกระป๋องอาหารทิ้งไว้อยู่จำนวนหนึ่ง แสดงให้เห็นว่า Zac มักจะคาบอาหารทั้งหมดมาให้ลูกน้อยของมัน 

    

    หลังจากที่ได้รู้ความจริง เจ้าของรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ได้พาลูกน้อยของ Zac กลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านด้วยกัน และตั้งใจว่าจะเลี้ยงให้ดีที่สุด Zac ก็จะได้หายห่วง และไม่ต้องแอบเลี้ยงลูกอย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ อีกต่อไป

.

.

.

ที่มา : sbstv, dy.163

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ