ความต่างที่แสนลงตัว เมื่อ "เเมวน้อย" ที่ต้องการแม่ ได้มาใช้ชีวิตร่วมกับ "สุนัข" ที่อยากมีลูก

คอมเมนต์:

ดีใจแทนเจ้าเหมียวน้อยและแม่สุนัขจริงๆ ค่ะ แม้จะต่างกัน แต่ก็ขาดกันไม่ได้!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

     เรื่องราวสุดซึ้งของ "สุนัข" ที่บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชน ได้กลายเป็นคุณแม่จำเป็นให้กับ "ลูกแมวน้อย" กำพร้าแม่เจ็ดตัวผู้โหยหาความรัก...

     ประมาณสัปดาห์ที่แล้ว อาสาสมัครของ "บ้านแคสซี่" สถานที่รับดูแลสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือ เห็นโพสต์เรื่องราวของสุนัขพุดเดิ้ลตัวหนึ่งชื่อว่า "อีฟ" เจ้าอีฟถูกรถชน ทำให้กระดูกส่วนขาหน้าทั้งสองของมันหัก มิเชล หัวหน้าผู้ดูแลบ้านแคสซี่ จึงรีบดำเนินการช่วยเหลือมันทันที เธอประสานงานกับอาสาสมัครจากหลายๆ แห่ง เพื่อเคลื่อนย้ายเจ้าอีฟไปยังศูนย์ที่เท็กซัส ซานฟรานซิสโก

 

Sponsored Ad

 

     เนื่องจากกฎหมายบังคับในรัฐเท็กซัส ทำให้เจ้าอีฟไม่สามารถรับการเคลื่อนย้ายได้ทันที แต่ด้วยความพยายามจากหลายๆ ฝ่าย ในที่สุดมันก็ได้รับการส่งตัวไปในวันที่ 21 กันยายน เมื่อเคลซี หนึ่งในอาสาสมัครเข้ามารับตัวมัน เธอก็พบกับเรื่องที่น่าประหลาดใจเป็นอย่างมาก

     “เจ้าพุดเดิ้ลตัวนี้กำลังดูแลแมวน้อยกำพร้าแม่อยู่” เจ้าหน้าที่ของศูนย์กล่าวว่า ในตอนแรก อีฟดูเศร้ามากๆ สภาพของมันเห็นได้ชัดเลยว่ามันเคยคลอดลูกมาก่อน...

 

Sponsored Ad

 

     อาสาสมัครพยายามสืบหาพื้นที่ที่เจ้าอีฟเคยอยู่ เพื่อตามหาลูกๆ ของมัน แต่ก็ต้องผิดหวัง ในระหว่างการรอส่งมอบตัว เจ้าหน้าที่ศูนย์รับลูกแมวกำพร้าเข้ามาเพิ่มอีกเจ็ดตัว เธอจึงคิดที่จะลองยกเจ้าแมวน้อยให้อีฟดูแล เผื่อว่าจะทำให้มันหายเศร้าได้บ้าง

     “พอเราเอาแมวน้อยสองตัวนั้นให้เจ้าอีฟ มันก็ดูร่าเริงขึ้นมาทันที มันดูแลเจ้าแมวน้อยดีมากๆ ราวกับเป็นลูกของมันเอง”

 

Sponsored Ad

 

     พวกเขาไม่ได้ช่วยชีวิตสุนัขเพียงตัวเดียว แต่ยังได้ช่วยชีวิตลูกแมวอีกเจ็ดตัวด้วย ลินดา อาสาสมัครอีกคนที่ดูแลเรื่องการเคลื่อนย้ายพวกมัน กล่าวว่า “พวกเรานำทั้งแปดชีวิตมาไว้ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย เพื่อให้พวกมันสามารถอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวได้”

 

Sponsored Ad

 

     เจ้าแมวน้อยทั้งเจ็ดตัวก็รักอีฟเอามากๆ มันชอบนอนอยู่ใกล้ๆ เจ้าอีฟ ไม่ห่างออกไปไหน

     “เจ้าอีฟเองก็รักลูกแมวของมันมากๆ เวลาที่พวกเราพูดกับมันเรื่องลูก มันจะกระดิกหางเสมอ มันยังหวงลูกของมันอีกด้วย ถ้ามีเจ้าหน้าที่พยายามเคลื่อนย้ายหรือเข้าไปใกล้ๆ ลูกแมว เจ้าอีฟก็จะรีบเดินมามอง บางครั้งมันก็จะเห่าขู่ใส่พวกเราด้วย” มิเชลกล่าว “เธอจะทำความสะอาดเหล่าลูกแมวตลอด ใครที่มาดูทุกคนจะรู้สึกแบบเดียวกันว่า เธอคิดว่ามันเป็นลูกของเธอจริงๆ”

 

Sponsored Ad

 

     แม้ว่าเจ้าอีฟจะบาดเจ็บ ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการดูแลเหล่าลูกๆ ของเธอ ในที่สุดเมื่อเหล่าอาสาสมัครสามารถพาทั้งแปดชีวิตมาอยู่ในที่ที่ปลอดภัยได้แล้ว พวกเขาก็ดำเนินเรื่องการรักษาขาทั้งสองข้างของอีฟ

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อคุณแม่อีฟเข้ารับการผ่าตัดเพื่อยึดกระดูกที่หักของเธอ เหล่าเจ้าหน้าที่ก็ช่วยกันดูแลลูกแมวน้อยทั้ง 7 แทน แม้กระทั่งสอนให้พวกมันกินข้าวจากชามได้ด้วย “อาจจะยุ่งยากไปสักหน่อย แต่พวกมันก็ได้กินอาหารกันครบทุกตัว”

     ด้วยความช่วยเหลือของเหล่าอาสาสมัครผู้ใจดี เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 7 ก็มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง รอคอยเจ้านายที่รักมันจริง มารับมันไปดูแลต่อไป และเมื่อเจ้าอีฟอาการดีขึ้น มันก็จะได้กลับมาหาเหล่าลูกแมวน้อยของมันอีกครั้ง

Sponsored Ad

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา: lovemeow | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ