เจ้าของจากไปไม่กลับมา ปล่อยน้องหมายืนรอกว่า 3 ปี จนคนใจดีเห็นใจรีบยื่นมือเข้าช่วยเหลือ

คอมเมนต์:

เชื่อว่าในใจของเจ้าหมาจะไม่มีทางลืมคุณยายอย่างแน่นอน

        ณ เมืองปูซานประเทศเกาหลีใต้ มีคุรยายท่านหนึ่งสุขภาพไม่แข็งแรงจึงถูกส่งไปที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ สุนัขของเธอได้ออกมานั่งที่ปากซอยทุกวันเพื่อรอเธอกลับมา เป็นเวลานานกว่า 3ปี แต่มันหารู้ไม่ว่าเจ้อของของมันไม่สามารถย้อนกลับมาหามันได้อีกแล้ว เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ผ่านสื่อในประเทศเกาหลีใต้ และทำให้หลายคนต้องพากันเศร้าไปตามๆ กัน

 

Sponsored Ad

 

        สื่อโทรทัศน์ SBS ของเกาหลีใต้ ได้รายงานว่า ลูกสุนัขที่มองดูคล้ายพันธ์ปอมเมอเรเนียน ที่ชื่อว่า Boksil ปีนี้มันอายุได้ 8ปีแล้ว ตอนแรกนั้นมันเป็นสุนัขจรจัด ต่อมาได้มีคุณยายท่านหนึ่งได้รับมันมาเลี้ยงดู เพื่อนบ้านได้กล่าวว่า หญิงชราท่านนี้มักพาเจ้า Boksil ออกมาเดินเล่นด้วยกันบ่อยๆ ซึ่งมันคล้ายกับเด็กคนหนึ่งมากๆ ที่มักจะเดินตามผู้ใหญ่อยู่เสมอ นอกจากนี้มันยังได้มีลูกร่วมกับสุนัขตัวเมียที่บ้านอีกตัวหนึ่งอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        แต่น่าเสียดาย วันหนึ่งเมื่อสามปีที่แล้ว คุณยายทานนี้เส้นเลือดในสมองแตกกระทันหัน จึงถูกรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่หลังจากผ่าตัดร่างกายของเธอได้เป็นอัมพาตไปครึ่งซีก พร้อมด้วยภาวะโรคอัลซไฮเมอร์ที่มีอาการหนักขึ้น เธอจึงถูกส่งตัวไปที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแทน ไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตที่บ้านตามปกติได้อีกแล้ว

        หลังจากนั้น สุนัขตัวเมียที่เป็นคู่ของ Boksil ได้ถูกส่งไปยังสถานพักพิงสัตว์ แตเจ้า Boksil ยืนยันที่จะรอคุณยายผู้เป็นเจ้าของกลับมา มันมักจะมานั่งตรงปากซอยเพื่อรอเจ้าของทุกวัน ถ้ามีรถแล่นผ่านมา มันก็จะเดินย้ายเปิดทางให้ แต่เมื่อรถผ่านไปแล้วมันก็จะกลับเข้าประจำตำแหน่งเดิม รอจนกว่าพระอาทิตย์ตกเย็น มันจึงลุกออกจากปากซอยแห่งนี้ กลับไปยังบ้านที่เคยอยู่อาศัยกับเจ้าของหลังเดิม

 

Sponsored Ad

 

        แต่บ้านหลังนี้ ไม่มีใครอยู่อาศัยมานานแล้ว ไฟฟ้าถูกตัด บรรยากาศตอนกลางคืนจะมืดๆเหมือนในภาพ วันไหนที่อากาศหนาว มันจะซุกตัวเข้าไปอยู่ในผ้าห่มเก่าของเจ้าของ เพื่อหาความอบอุ่น

        ความจงรักภักดีต่อเจ้าของผู้ที่ไม่สามารถกลับมาหามันได้อีกแล้ว ได้ทำให้เพื่อนบ้านหลายคนต่างพากันรู้สึกซึ้งเห็นใจมัน และอดไม่ได้ที่จะห่วงความปลอดภัยของมัน จึงมันจะเอาอาหารไปให้มันทานที่ในบ้าน พวกเขารับรู้ได้ถึงความรู้สึกเศร้าโศกของมัน สุดท้ายจึงได้ขอให้กลุ่มคุ้มครองสัตว์เข้ามาดูแลมันชั่วคราว โดยหวังว่าจะสามารถหาบ้านหลังใหม่ให้มันได้

 

Sponsored Ad

 

        โชคดีของมัน ตอนนี้ Boksil ได้มีเจ้าของใหม่รับมันไปเลี้ยง และได้ตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า Sky บ้านหลังใหม่ของมันนั้นสะดวกสบายมาก และยังมีพี่สาวตัวเล็กค่อยเล่นเป็นเพื่อนกับมันอีกด้วย ไม่ต้องเผชิญกับคืนที่มืดและเยือกเย็นเพียงตัวเดียวทั้งคืนอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Florin Nedelcu l เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ