ภาพของ 2 ตาหลาน ควบจักรยานคันเก่า กางร่มสีชมพู พากันปั่นฝ่าฝนกลับบ้านด้วยกัน

คอมเมนต์:

อบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก

    ในปัจจุบันคนนิยมเลี้ยงสัตว์กันมากขึ้น ดูแลฟูมฟักเหมือนลูกเหมือนหลาน ปฏิบัติเสมือนคนสำคัญในครอบครัว อย่างเช่นเรื่องราวอันแสนอบอุ่นจากประเทศจีนที่กลายเป็นไวรัล หลังผู้ใช้ Weibo ชื่อบัญชี @Jasminer_JL ได้โพสต์รูปภาพของคุณตารายหนึ่งที่พาน้องหมาออกมาเที่ยวเล่นรับลม แต่จู่ ๆ ฝนตกก็ตกลงมา

    แต่ความน่ารักเกิดขึ้นเมื่อคุณตาเตรียมพร้อมทุกอย่างไว้สำหรับเจ้าหมาแล้วเรียบร้อย ทั้งเก้าอี้สุดพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้มันได้นั่งสบายยามที่คุณตาพาออกมาปั่นจักรยานรับลม หรือแม้กระทั่งติดตั้งร่มสีชมพูสุดน่ารักมุ้งมิ้งเอาไว้ในยามที่ฝนตกลงมาอย่างเช่นวันนี้!

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อคุณตาจัดแจงกางร่มให้น้องหมาเสร็จเรียบร้อย ก็หันกลับมาเตรียมร่มของตัวเอง จากนั้นก็ปั่นจักรยานกลับบ้านไปด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    ภาพความน่ารักของทั้งคู่ได้สร้างความประทับใจให้กับคนบนโลกออนไลน์อย่างมาก แสดงให้เห็นความรักความเอาใจใส่ที่คุณตามีให้แก่น้องหมา แม้ว่ามันจะเป็นสัตว์เลี้ยง แต่ก็รักเหมือนลูกเหมือนหลานแท้ ๆ 

    ซึ่งก็มีชาวเน็ตบางส่วนบอกว่า "จากการที่คุณตาใช้ร่มสีชมพู เดาว่าน้องหมาตัวนั้นต้องเป็นเพศเมียแน่ ๆ" , "เพราะเป็นหลานสาวนี่เอง มิน่าล่ะคุณตาถึงได้อบอุ่นและอ่อนโยนขนาดนี้"

    แม้ว่าการกางร่มในวันที่ฝนตกจะดูเป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งที่คุณตาปฏิบัติต่อน้องหมาต่างหาก ที่ทำให้คนทั้งโซเชียลต่างรู้สึกซาบซึ้งใจ

ที่มา: sohu, min.news | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ