เจ้าหมาถูกทิ้งจรจัดนานร่วมปี สภาพผิวหนังย่ำแย่ กระดิกหางดีใจมีคนไปช่วย จนมีชีวิตที่ดีขึ้น

คอมเมนต์:

ขอบคุณจริง ๆ ที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตน้อง

    ในตอนแรกเหล่าอาสาสมัครของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ได้พบเจ้าตูบ XO ที่ข้างถนน พวกเขาแทบไม่อยากคิดเลยว่ามันผ่านพ้นช่วงชีวิตที่ผ่านมาได้อย่างไร สภาพบาดแผลและผิวหนังของมันเลวร้ายมาก เนื้อเยื่อหลายส่วนติดเชื้ออย่างรุนแรงโดยเฉพาะบริเวณคอ เมื่อดูจากเลือดที่ยังไหลซึมนั้นพวกเขาเดาได้ไม่ยากเลยว่ามันจะเจ็บปวดขนาดไหน แต่ถึงแม้จะอยู่ในสภาพเช่นนี้ บาดแผลภายนอกก็ไม่อาจบดบังความสดใสและความเริงร่าของเจ้าตูบตัวนี้ไปได้เลย

 

Sponsored Ad

 

    เว็บไซต์เดอะโดโด้ เปิดเผยว่า คงไม่ผิดหากจะบอกว่าเจ้า XO วัย 1 ปี เป็นเหมือนสุนัขที่มีความสุขมากที่สุดในโลก ทุกความสดใสของมันฉายชัดผ่านการแกว่งหางทักทายทุก ๆ คน และพร้อมที่จะมอบอ้อมกอดแสนน่ารัก ชื่อ XO ของมันก็ได้มาจากการที่มันชอบจุ๊บคนอื่น ๆ เป็นร้อยครั้งในแต่ละวันนี้เอง เหล่าอาสาสมัครจาก Second Chance Rescue NYC ซึ่งเป็นผู้ที่เข้าช่วยเหลือมัน รู้ได้ทันทีว่าการหาบ้านใหม่แก่มันนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย

 

Sponsored Ad

 

    และนั่นก็เป็นจริงดังที่พวกเขาคาด เจ้าตูบ XO ได้รับการต้อนรับจากครอบครัวอุปถัมภ์อย่างรวดเร็ว ซึ่งไม่เพียงแต่มันจะได้รับสถานที่แสนอบอุ่นที่พร้อมดูแลมันไปทั้งชีวิต แต่มันจะยังได้รับความรักอย่างเต็มที่จากคู่รักที่ต้องการรับมันเข้ามาในชีวิต พอ ๆ กับที่มันต้องการความรักจากพวกเขาด้วย

    ย้อนกลับไปในช่วงเวลาก่อนที่เจ้าตูบ XO จะได้เจอบ้านหลังใหม่ ครอบครัวอุปถัมภ์ของมันต้องพบกับความสูญเสียแสนสลด สุนัขแสนรักของพวกเขาทั้ง 3 ตัวมีอันต้องจากไปเพราะโรคมะเร็ง ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน การจากลาอันน่าเศร้าทำให้พวกเขาหัวใจสลาย และต้องการมองหาหนทางเยียวยาจิตใจ จนกระทั่งได้พบกับเจ้าตูบตัวนี้ พวกเขาก็รู้ในทันทีว่ามันคือสิ่งที่พวกเขาต้องการ

 

Sponsored Ad

 

    "XO เป็นเหมือนการตอบรับคำอธิษฐานของพวกเขา พวกเขาต้องการบางสิ่งที่จะมอบความรักใหม่ ขณะที่มันก็ต้องการบ้านที่พร้อมจะมอบความรักและโอกาสใหม่ในชีวิตแก่มัน" อัลลีสสา เอลล์แมน จาก Second Chance Rescue NYC กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ว่าจะผ่านพ้นอะไรในชีวิตมา แต่เจ้าตูบตัวนี้ก็ไม่เคยหยุดแกว่งหางหรือมอบจูบให้คนที่มันพบ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ครอบครัวอุปถัมภ์ของมันต้องการในช่วงเวลานั้น

 

Sponsored Ad

 

   ตอนนี้่เจ้า XO ได้เปลี่ยนชื่อใหม่แล้วเป็น ทรูเปอร์ มันได้รับชีวิตใหม่อันแสนสุขจากครอบครัวที่รักมันพอ ๆ กับที่มันรักพวกเขา จากตูบน้อยตัวผอมแห้งน้ำหนักเพียง 6.8 กิโลกรัม ในเวลาเพียงไม่กี่เดือนมันก็แลดูสมบูรณ์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 25.4 กิโลกรัม สุขภาพของมันก็แข็งแรงขึ้น แถมผิวหนังของมันก็ยังได้รับการดูแลเป็นอย่างดี แต่ถึงแม้ว่าสิ่งต่าง ๆ จะเปลี่ยนไป ยังคงมีหนึ่งสิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลง นั่นก็คือ...ความสดใสของเจ้าตูบตัวนี้

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าทรูเปอร์ยังคงเป็นสุนัขที่แฮปปี้กับชีวิตมากที่สุด มีความมั่นใจมากสุด ๆ และมันยังจะนำแสงสว่างมาสู่ทุกคนที่มันพบ ซึ่งอัลลีสสาเองยังบอกเลยว่า ความสดใสของมันสามารถส่งผ่านมาถึงผู้อื่นได้ ทุกคนต่างก็รักมัน แถมยังได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งที่เจ้าตูบตัวนี้ผ่านพ้นมา ซึ่งแม้ช่วงชีวิตก่อนหน้านี้ของมันจะแสนแย่ แต่มันก็ไม่เคยหยุดที่จะมีความสุขในการใช้ชีวิตไปได้เลย

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ