เปิดชีวิต "สุนัขทหารไทย" หลังเกษียณ ชะตากรรมของสุนัขรับใช้ประเทศชาติ ในช่วงบั้นปลาย

คอมเมนต์:

เพิ่งรู้ว่าสุนัขทหารหลังเกษียณชีวิตน้องจะเป็นแบบนี้!

    "สุนัขทหาร" นับได้ว่าเป็นกำลังสำคัญในภารกิจต่างๆ เพื่อช่วยให้มนุษย์อยู่อย่างปลอดภัยสงบสุขได้ หน้าที่ของพวกมันนั้นยิ่งใหญ่และเป็นบุญคุณต่อคนทั้งประเทศมาก อย่างไรก็ตามโดยปกติสุนัขทหารจะเกษียณอายุเมื่อครบ 8 ปี ทำให้หลายคนสงสัยว่า ชีวิตพวกมันจะเป็นอย่างไรต่อไป

    ทางเพจเฟซบุ๊ก ทหารหลังกองพัน ได้เผยภาพสุดน่ารัก มาไขข้อสงสัยที่ว่า สุนัขทหารเมื่อเกษียณอายุราชการแล้วมันจะไปอยู่ที่ไหน จะไปอยู่บ้านเลี้ยงหลานแบบคนที่เกษียณแล้วหรือไม่ จะมีความสุขไหม

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทางเพจได้เปิดเผยว่า ความจริงแล้วหลังจากที่สุนัขทหารได้ทำภารกิจต่างๆ ตามที่ได้รับมอบหมายครบ 8 ปีแล้ว พวกมันก็จะยังได้รับการดูแลอย่างดีสมกับการเป็นกำลังสำคัญของประเทศ ที่กองพันทหารสุนัข อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งที่กองพันสุนัขทหารนั้น จะมีสนามหญ้งกว้างๆ ให้พวกมันได้วิ่งเล่น มีสระว่ายน้ำให้สำหรับสุนัขที่ชอบว่ายน้ำ มีเพื่อนๆ ที่จะทำให้แต่ละวันไม่เงียบเหงา และมีพี่ๆ ทหารคอยดูแลติดตามเสมอไม่ทิ้งกัน

ภาพจากเฟซบุ๊ก ทหารหลังกองพัน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งนอกจากนี้ ทางเพจยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า คนข้างนอกก็สามารถเข้าไปเยี่ยมสุนัขทหารปลดประจำการกันได้ โดยสามารถไปเยี่ยมได้ที่หน่วยเลย คนรักสุนัขหลายคนเองก็ได้เข้าไปให้กำลังใจพร้อมทั้งขอบคุณที่ไม่ทิ้งสุนัขทหาร ให้พวกมันได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขสมกับภารกิจที่มันทำเพื่อรับใช้ประเทศชาติ

ที่มา : เฟซบุ๊ก ทหารหลังกองพัน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ