รู้จัก เจ้าหมาน้อย เป็นลูกสุนัขผู้เกิดมามี 6 ขา ท่ามกลางพายุหิมะ ที่แม่แท้ๆ ไม่เหลียวแล

คอมเมนต์:

ทำไมมองแล้วน้องดูน่ารักจัง

    ใครๆ ก็รู้ว่าน้องหมานั้นมีสี่ขา และมักจะกลายเป็นเพื่อนซี้ของเรา แต่เชื่อไหมว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีน้องหมา 6 ขาและ 2 หางได้ลืมตาขึ้นมาดูโลกใบนี้แล้วด้วย 

    น้องหมาตัวนี้มีชื่อว่า “เจ้าสกิปเปอร์” เป็นลูกสุนัขพันธุ์ผสม ออสเตรเลียน เชพเพิร์ด-คอลลี่ ที่เกิดมาพร้อมกับขา 6 ขาและมี 2 หาง ที่เกิดมาในครอบครัวของชาวอเมริกัน และกำลังกลายเป็นขวัญใจชาวเน็ตด้วยความน่ารักและสู้ชีวิตของมัน 

 

Sponsored Ad

 

.

    เจ้าตัวน้อย มันไม่ได้เกิดมาลำพัง แต่เกิดมาพร้อมกับพี่น้องอีก 8 ตัว ท่ามกลางพายุหิมะที่ทำให้มันต้องมีชีวิตโดยปราศจากคุณหมอที่ดูแล กว่าพายุจะสงบลงก็กินเวลาอยู่หลายวัน แต่มันกลับไม่เป็นอะไรเลย แถมยังแข็งแรงมากๆ ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    พอไปเจอคุณหมอ ก็พบว่าเจ้าหนูน้อยตัวนี้มีภาวะความผิดปกติของอวัยวะตั้งแต่กำเนิด มันมี 1 หัวและช่องอก แต่มี 2 เชิงกราน ขาหลัง 2 คู่ ท่อปัสสาวะ 2 ท่อ หาง 2 หางและที่สำคัญมีขาทั้งหมด 6 ขา และ มีความบกพร่องของกระดูกไขสัน 

    เจ้าของบอกว่า มันถูกแม่แท้ๆ ของมันปฏิเสธที่จะให้นม และเขาเลยรับมันมาดูแล คอยให้นมและดูแลอย่างดี แถมมันยังอยู่ไม่นิ่งเลยด้วย ขาทั้งหกของมันเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ แถมยังกินเก่งอีกด้วย ตอนนี้ทางเจ้าของจัดตั้งเพจระดมทุนเป็นค่ารักษาและค่าผ่าตัดมันในอนาคต

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ด้วยความพยายามในการใช้ชีวิตในระดับนี้ มันก็ทำให้เราคงจะจินตนาการได้ไม่ยากเลยว่าสุนัข 6 ขา ตัวนี้ จะต้องโตขึ้นอย่างน่ารักแข็งแรงเป็นแน่เลย

ที่มา : dailymail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ