เปิดชีวิตจริง "นักแสดง" ที่ "ร่ำรวยที่สุดในโลก" แห่งปีนี้ มีเงินเยอะกว่า 2 หมื่นล้านบาท!

คอมเมนต์:

เปิดชีวิตจริง "นักแสดง" ที่ "ร่ำรวยที่สุดในโลก" แห่งปีนี้ มีเงินเยอะกว่า 2 หมื่นล้านบาท!

        อาชีพนักแสดงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถทำรายได้ได้มากที่สุดอีกอาชีพหนึ่งก็ว่าได้ แต่กว่าที่จะมาถึงจุดที่ได้รับค่าตัวสูงๆ ก็ต้องใช้ฝีมือและความสามารถเข้าแลกอยู่นานกว่าจะประสบผลสำเร็จ

Sponsored Ad

        เว็บบล็อกเกี่ยวกับการพัฒนาตนเองของต่างประเทศชื่อว่า wealthygorilla.com ได้ทำการเผยแพร่การจัดอันดับนักแสดงที่ขึ้นชื่อว่ารวยที่สุดในปี 2019 จะมีใครบ้างมาดูกันเลย

20. Brad Pitt หรือที่คุ้นหูในชื่อ แบรด พิตต์ 

Sponsored Ad

        วิลเลียม แบรดลีย์ พิตต์ (William Bradley Pitt) หลังจากจบมหาลัย แบรดต้องขับรถลิมูซีน ในช่วงที่ยังไม่มีชื่อเสียง หรือไม่ก็สวมชุดเป็นการ์ตูนมาสค็อต ต้อนรับเด็ก ๆ ให้เครือร้านไก่ทอดชื่อดังร้านหนึ่ง และแล้วชีวิตเขาก็เปลี่ยนไป เมื่อเขาได้รับบทจอมโจรผู้ฉกปล้นหัวใจและเงินตรา ในเรื่อง Thelma & Louise และมีผลงานออกมามากมาย ทั้ง A River Runs Through It, Interview with a Vampire และ Seven

Sponsored Ad

        พิตต์เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ จากบททริสตั้น ชายหนุ่มเลือดร้อนที่มีความมุ่งมั่นแรงกล้าใน Legends of the Fall เมื่อปี 1994 สองปีหลังจากนั้นเขาก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

        ปัจจุบันมีทรัพย์สินโดยรวม : 240 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7,502 ล้านบาท)

Sponsored Ad

___________

19. Leonardo DiCaprio หรือ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ

Sponsored Ad

        ดิแคพรีโอได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง ไททานิก ซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สำหรับภาพยนตร์เรื่องไททานิกได้รับรางวัลออสการ์ 11 รางวัล รวมทั้ง Best Picture และยังคงเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้อันดับ 2 ของโลกรองจากเรื่อง อวตารอีกด้วย

        อีกทั้งยังเคยมาที่ไทยเพื่อถ่ายทำหนังที่เขาเล่นอีกด้วย นอกจากนี้ยังเคยร่วมกันกับดารานักแสดงมากชื่อเสียงอีกหลายคนไม่ว่าจะเป็น จอห์นนี เดปป์, ชารอน สโตน และ จีน แฮกแมน

Sponsored Ad

        โดยในปัจจุบันมีทรัพย์สินโดยรวม : 245 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7,653 ล้านบาท)

___________

18. Paget Brewster

Sponsored Ad

        Paget Brewster เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน เธอเป็นที่รู้จักดีที่สุดสำหรับบทบาทของ Criminal Minds and on NBC’s Friends 

        อีกทั้งเธอควรร่วมงานกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Batman: The Dark Knight Returns, Justice League: Gods and Monsters และล่าสุด Batman and Harley Quinn ในปี 2017 ที่ผ่านนี้เอง และการแสดงของเธอทำให้เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

        โดยในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 245 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7,653 ล้านบาท)

___________

17. Scott Speedman

        เดิมนั้นเขาเป็นนักกีฬาว่ายน้ำซึ่งได้รับการบันทึกว่าเป็นนักว่ายน้ำฟรีสไตล์ที่ทำระยะทางได้ดีที่สุด แต่โชคร้ายเพราะเขาได้รับอุบัติเหตุ ทำให้เขาต้องทิ้งอาชีพนี้ไปตลอดกาล

        หลังจากนั้น สก็อตต์ กลับไปที่มหาวิทยาลัยของโตรอนโต้ ในปี 1994-1996 ในความกล้าที่จะเผชิญกับมัน เขาได้แสดงโชว์ในชื่อ "Speakers Corner" และต่อมาก็มีงานแสดงภาพยนตร์มาอีกหลายเรื่อง อาทิ Kitchen Party (1997), Duets (2000), Felicity (1998) จำทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นและมีผลงานตามมาอีกมากมาย

        และผลงานที่เราคุ้นเคยอยู่ก็มี The Monster (2017), The Vow (2012), The Strangers (2008), Underworld: Evolution (2006), xXx: State of the Union (2005)

        โดยในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 245 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7,653 ล้านบาท)

___________

16. Robert Downey Jr. หรือ รอเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์

        เป็นนักแสดง นักดนตรีชายชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น ไอรอนแมน แถมเป็นตัวละครที่สร้างชื่อเสียงให้แก่เขาเป็นอย่างมาก 

        ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้แสดงนำคือเรื่อง The Pick-up Artist (film) ในปี 1987 และนอกจากนี้เขายังแสดงบทเด่นในหนังเรื่อง Less Than Zero ในปีเดียวกัน และในปี 1992 ดาวนีย์ได้แสดงเป็นชาร์ลีย์ แชปลิน ในเรื่อง Chaplin และจากบทบาทนี้ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในสาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม

        โดยในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7,800-8,000 ล้านบาท)

___________

15. Will Smith หรือ วิลล์ สมิธ

        เป็นนักแสดง นักร้อง และเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เช่น ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง Hitch และ The Pursuit of Happyness สมิธมีผลงานการแสดงอย่างภาพยนตร์ทำเงินติดอยู่ใน 50 อันดับแรกของภาพยนตร์ทำรายได้จากทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล เรื่อง Men in Black™

        สมิธยังแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Bad Boys ซึ่งถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดของปี 1995 ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของเขายังรวมถึงบทบาทการแสดงที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมในภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

        โดยในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 260 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 8,100-8,200 ล้านบาท)

___________

14. Mia Wasikowska หรือ มีอา วาซิโควสกา

         วาสิคาวสกาเป็นนักบัลเล่ต์ที่ผันตัวเป็นนักแสดง เธอเป็นนักแสดงตั้งแต่อายุ 9 ขวบวาสิคาวสกามีผลงานสู่ผู้ชมสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกในบทของ ‘โซฟี’ เด็กวัยรุ่นที่ต้องทนทุกข์ทรมานและคิดฆ่าตัวตายในซีรี่ส์ทาง HBO เรื่อง “In Treatment” กำกับโดย โรดริโก้ การ์เซี โดยเรื่อง “In Treatment”

        ผลงานล่าสุดที่เธอแสดง The Man with the Iron Heart, Alice Through the Looking Glass (2016), Crimson Peak(2015), Maps to the stars (2015) และมีอีกมากมาย

        โดยในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 275 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 8,596 ล้านบาท) 

___________

13. Adam Sandler

        เป็นนักแสดงตลกชาวอเมริกัน นักดนตรี นักเขียนบทภาพยนตร์ และ ผู้สร้างภาพยนตร์ เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงในรายการโทรทัศน์ Saturday Night Live และมีผลงานการแสดงภาพยนตร์อย่าง Billy Madison (1995), Happy Gilmore(1996) และ Big Daddy (1999)

        แซนด์เลอร์ ก็ยังให้เสียงกับหนังหลายๆ เรื่องและเขียนเพลงให้กับภาพยนตร์แอนิเมชันอีกด้วย อย่าง Eight Crazy Nights ก่อนที่จะมาเล่นเรื่อง Anger Management ที่ประกบคู่กับแจ็ค นิโคลสัน ที่รับบทเป็นนักธุรกิจที่ถูกจับให้มาเข้าโปรแกรมการบำบัดอารมณ์โกรธ

        โดยในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 300  ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9,378 ล้านบาท) 

___________

12. Mary-Kate and Ashely หรือ 

        แมรี-เคตและแอชลีย์ฝาแฝด Olsen จากนักแสดงเด็กสู่การสร้างแบรนด์ The Row

        เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่วัย 9 เดือน หลังจากทั้งคู่รับบทบาทตัวละคร Michelle Tanner ในซีรีส์ตำนาน Full House ทางช่อง ABC ในปี 1987 ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นใบเบิกทางของทั้งคู่ และพอซีรีส์จบลงพวกเธอก็ยังประสบความสำเร็จกับการเป็นนักแสดงและมีบริษัทเป็นของตัวเองในชื่อ Dualstar ที่ผลิตรายการโทรทัศน์ อัลบั้มเพลง และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ตั้งแต่สบู่อาบน้ำ ลิปสติก ไปจนถึงเสื้อผ้าไลน์ Mary-Kate and Ashley วางขายที่ห้าง Walmart

        โดยในปัจจุบัน ทรัพย์สินโดยรวม : 300  ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9,378  ล้านบาท)

___________

11. Micheal Douglas

        เป็นนักแสดง โปรดิวเซอร์ ชาวอเมริกัน มีผลงานทางภาพยนตร์และโทรทัศน์ ดักลาสปรากฏบนจอโทรทัศน์ครั้งแรก ในละครดราม่าอาชญากรรมยุคทศวรรษ 1970 เรื่อง The Streets of San Francisco รับบทบาทเล่นตั้งแต่ปี 1972-1976 ดักลาสได้รับ 1 รางวัลเอมมี 1 รางวัลลูกโลกทองคำ และ 2 รางวัลออสการ์

        โดยในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 300  ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9,378  ล้านบาท)

___________

10. Tom Hanks "ทอม แฮงก์ส" (Thomas Jeffrey "Tom" Hanks โทมัส เจฟฟรี่ย์ "ทอม" แฮงก์ส)

        เป็นนักแสดงอเมริกันที่ได้รับรางวัลออสการ์สองครั้ง นอกจากนั้นยังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์, นักพากย์เสียงภาพยนตร์, นักเขียน และผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์อีกด้วย 

        แฮงก์สเคยทำงานทางด้านละครโทรทัศน์และวงการตลกแนวครอบครัวก่อนจะมาประสบความสำเร็จในอาชีพของนักแสดงภาพยนตร์แนวดราม่าในเรื่อง ฟิลาเดเฟีย และ ฟอเรสต์ กัมป์ เขาเป็นหนึ่งในสามนักแสดงในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ที่สามารถทำให้ภาพยนตร์เรื่องที่เแสดงนั้นกวาดรายได้มากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐติดต่อกัน 7 เรื่องได้ ขณะที่อีกสองคนในจำนวนนี้ก็ได้แก่ ทอม ครูซ และ วิลล์ สมิธ นั่นเอง

        โดยในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 350 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 10,939 ล้านบาท) 

___________

9. Clint Eastwood หรือ คลินต์ อีสต์วุด

        เป็นนักแสดง ผู้สร้างหนัง โปรดิวเซอร์ และนักประพันธ์เพลงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากบทบาทตัวเอกปฏิลักษณ์หรือคนต่อต้านสังคมในภาพยนตร์โลดโผน เขามีผลงานส่วนใหญ่ในทศวรรษ 1960, 1970 และ 1980 ผลงานการแสดงของเขาในหนังคาวบอยตะวันตก ทำให้เขาเป็นที่รู้จักในฐานะสัญลักษณ์ของความเป็นชาย

        เขาได้รับรางวัลออสการ์มาแล้ว 5 ครั้ง, รางวัลลูกโลกทองคำ 5 ครั้ง, 1 รางวัลแซกอวอร์ด และ 5 รางวัลพีเพิลชอยส์ รวมถึงรางวัลดาราภาพยนตร์ที่เป็นที่ชื่นชอบที่สุดตลอดกาล สำหรับผลงานในภาพยนตร์เรื่อง Unforgiven (1992) และ Million Dollar Baby (2004) ทำให้อีสต์วุดได้รับรางวัลออสการ์ในสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม ผู้สร้างในภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขานักแสดงยอดเยี่ยมอีกด้วย

        อีสต์วุดกำกับภาพยนตร์ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จในผลงานที่เขาไม่ได้ร่วมแสดง อย่าง Mystic River (2003) เขาเป็นคนเดียวที่แสดงในภาพยนตร์เงินล้านในห้าทศวรรษติดต่อกัน ทำให้เขาเป็นดาราหนังที่มีผลงานยืนยาวที่สุด

        โดยในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม :: 375 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 11,720 ล้านบาท)

___________

8. Jackie Chan หรือที่รู้จักนามใน เฉินหลง

        เป็นนักแสดงชาวฮ่องกงที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ชื่อจริงของเฉินหลงคือ เฉิน กั่งเซิง (陳港生) 

        ซึ่ง เฉิน กั่งเซิง มีความหมายว่าเกิดที่ ฮ่องกง เขายังเป็นนักการกุศลที่รู้จักกันดีทั่วโลกโดยเป็นผู้ที่นิตยสารฟอบส์ได้เรียกว่า เป็นผู้มีชื่อเสียงที่ใจบุญที่สุดคนหนึ่งในสิบของโลก 

        ในปี 2015 นิตยสารฟอบส์ได้ประเมินทรัพย์สินสุทธิของเขาที่ 350 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 10,896 ล้านบาท) 

        และโดยปี 2016 เขาก็เป็นนักแสดงชายที่มีรายได้เป็นอันดับสองของโลก

        แต่ในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 395 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 12,345 ล้านบาท)

___________

7. Sylvester Stallone หรือ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน


        นักแสดงชายชาวอเมริกัน เป็นบุตรชายของแจ็คกี้ สตอลโลนนักแสดงหญิงชาวอเมริกันมีอาชีพเป็นโหราจารย์ บิดาคือแฟรงค์ สตอลโลนมีอาชีพเป็นช่างทำผม ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน 

        เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมและในสาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมโดยถูกเสนอชื่อเข้าชิงจากภาพยนตร์เรื่อง ร็อกกี้ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลนเป็นที่รู้จักและโด่งดังในบทของนักมวยร็อกกี้และนักรบแรมโบ้

        ในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 12,500 ล้านบาท) 

___________

6. Jack Nicholson หรือ แจ็ก นิโคลสัน

         นิโคลสันเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว 12 ครั้งและได้รับรางวัล 3 ครั้ง สองรางวัลได้รับในสาขานักแสดงยอดเยี่ยมและอีกหนึ่งได้จากนักแสดงสมทบยอดเยี่ยม

        ผลงานแสดงเด่น ๆ ของเขาเช่น Easy Rider, Five Easy Pieces, Chinatown, One Flew Over the Cuckoo's Nest, The Passenger, The Shining, Terms of Endearment, Batman, A Few Good Men, As Good as It Gets, About Schmidt, Something's Gotta Give, และ The Departed

        ในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 12,500 ล้านบาท)

___________

5. Mel Gibson หรือ เมล กิบสัน

        เป็นนักแสดง ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ ที่เกิดในอเมริกาแต่โตในออสเตรเลีย เขาประสบความสำเร็จกับภาพยนตร์เรื่อง Mad Max และ Lethal Weapon ต่อมาประสบความสำเร็จกับการกำกับภาพยนตร์เรื่อง Braveheart ที่ได้รับรางวัลออสการ์

        ในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 12,500 ล้านบาท)

___________

4. Amitabh Bachchan หรือ อมิตาภ พัจจัน

        เป็นนักแสดงดังจากประเทศอินเดีย ภาพยนตร์เด่นของเขา คือ โชเล่ย์, ฟ้ามิอาจกั้นรัก, ปาฏิหาริย์วิญญาณรักเหนือโลก ฯลฯ เป็นบิดาของนักแสดงอินเดีย อภิเษก พัจจัน และเป็นพ่อสามีของนักแสดงไอศวรรยา ราย อมิตาภยังเป็นสมาชิกเครื่องอิสริยาภรณ์เลฌียงดอเนอร์ของประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย

        ในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 425 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 13,284 ล้านบาท)

___________

3. George Clooney หรือ จอร์จ คลูนีย์

        พ่อของจอร์จ ได้นำเขา ไปออกรายการทีวี ตอนที่เขาอายุ 5 ขวบเป็นครั้งแรก จนจอร์จได้ย้ายไปอยู่ ทางแถบตะวันตก และได้เซ็น สัญญากับ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส

        จนกระทั่งจอร์จเริ่มโด่งดังเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2537 เมื่อเขาได้รับบท ดร. ดั๊ก รอส คุณหมอช่างฝัน จากทีวีซีรีส์ เรื่อง ER (ในซีซันแรกๆ) ความนิยมในละครเรื่องนี้ ส่งผลให้เขาได้แสดงเรื่อง From Dusk Till Dawn ซึ่งเขียนบทโดย เควนติน ทารันทิโน กำกับโดยโรเบิร์ต ร็อดริเกซ

        และประสบความสำเร็จต่อเนื่องด้วยเรื่อง One Fine Day แสดงร่วมกับมิเชลล์ ไฟเฟอร์ ส่วนเรื่องถัดมา The Peacemaker แสดงร่วมกับ นิโคล คิดแมนและต่อมาคือ Batman & Robin (1997)

        ในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 15,627 ล้านบาท)

___________

2. Tom Cruise หรือ ทอม ครูซ

        ทอมได้แสดงเรื่องแรกในเรื่อง Endless Love ซึ่งเขาได้รับบทเล็ก ๆ ในเรื่องนี้ จากนั้นก็มีผลงานแสดงอย่าง Risky Business, All the Right Moves, Legend

        ทอม ครูซ มาแจ้งเกิดเต็มตัวในเรื่อง ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ได้ 353,816,701 เหรียญสหรัฐทั่วโลก ตามด้วย The Color of Money, Rain Man, Cocktail, Born on the Fourth of July, Days of Thunder, Far and Away, A Few Good Men, The Firm, Interview With The Vampire, ฝ่าปฏิบัติการ สะท้านโลก และ เจอร์รี่ แม็คไกวร์ เทพบุตรรักติดดิน และยังมีผลงานอย่าง หนังเรื่อง มหาบุรุษซามูไรภาพยนตร์เรื่องหนังของ ไมเคิล มานน์ เรื่อง Collateral ประกบคู่กับ "เจมี่ ฟ็อกซ์" นอกจากนั้นยังแสดงภาพยนตร์กำกับโดย "สตีเว่น สปิลเบิร์ก" กับภาพยนตร์ไซไฟเรื่อง วอร์ ออฟ เดอะ เวิลด์ส อภิมหาสงครามล้างโลก

        โดยในปัจจุบันทรัพย์สินโดยรวม : 550 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 17,190 ล้านบาท)

___________

1. Shah Rukh Khan หรือ ศาห์รุข ข่าน

        ข่าน เริ่มแสดงภาพยนตร์บอลลีวูดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 ผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักในประเทศไทยคือเรื่อง Asoka (พระเจ้าอโศกมหาราช) ในปี 2535 แสดงคู่กับ กรีนา กปูร

        และปัจจุบันเขามีทรัพย์สินโดยรวม : 750 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 23,441 ล้านบาท)

ข้อมูลและภาพ จาก wealthygorilla

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ