คุณลุงจำใจ ต้องยกเจ้าตูบที่รักเหมือนลูกให้คนอื่น แต่ด้วยความจำเป็น จึงเอาไปอยู่ด้วยไม่ได้

คอมเมนต์:

น้องตูบดูรักคุณลุงมาก ๆ เลยนะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sirapatsorn Thanesmaneekul ได้เผยเรื่องราวที่มีคุณลุงท่านหนึ่งได้รับเลี้ยงเจ้าสุนัขจรเอาไว้ 

        แต่ด้วยความที่คุณลุงท่านดังกล่าวต้องานรับจ้างก่อสร้าง ทำให้ลุงลำบาก ไม่สามารถย้ายไปทำงานยังที่ต่าง ๆ ได้ ลุงยอมสละเงินค่าแรงวันละ 300 บาท เพื่อมาดูแลสุนัขเพราะทิ้งมันไม่ได้จริงๆ

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ผมชื่อหัศนัย แสนสุพา หนูช่วยไอ้ตูบมันได้มั้ย ลุงพูดทั้งน้ำตา ลุงเป็นคน จ.นครพนม มารับจ้างทำงานก่อสร้างในจังหวัดนครนายก ความรักผูกพันธ์ของลุงหัศนัยกับสุนัข ทำให้ลุงทิ้งสุนัขย้ายไปทำงานที่อื่นไม่ได้ ลุงลำบากมาก ๆ ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ต้องย้ายที่

 

Sponsored Ad

 

        ทำงานบ่อย ๆ ตามแต่จะมีใครจ้าง สุนัขตัวนี้เป็นสุนัขตัวเมีย อายุประมาณ 3-4 เดือนที่คนอาจเอามาปล่อยหรือเป็นสุนัขจรที่หลงมา ลุงสละเงินค่าแรงวันละ 300 บาท ซื้ออาหารดี ๆ ให้สุนัขกิน อาบน้ำให้ บางวันหลังเลิกงาน ก็จะพา สุนัขออกไปจับกบจับเขียดหาปลาตามทุ่งนาเป็นอาหารเลี้ยงชีพ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ว่าลุงจะเดินไปไหนเจ้าตูบจะคลอเคลียเดินตามไม่ห่าง แม้กระทั่งกลางคืนก็ออกไปส่องหากบด้วยกัน

        ช่วยหาบ้านดี ๆ ให้ตูบอยู่ด้วยนะหนู!! ลุงพูดไปร้องไห้ไป สงสารไม่อยากทิ้งมัน ไม่อยากให้ตูบมันลำบากกับลุง ไปไหนก็ยากรถก็ไม่มี ถ้าลุงย้ายไป คนงานที่มาใหม่คงจับมันไปแน่ ๆ เจ้าตูบเป็นสุนัขฉลาดรักลุงมาก วิ่งเล่นหยอกเย้า กอดขี่คอลุงไม่ห่าง ไม่รับรู้ถึงชะตาชีวิตใด ๆ ข้างหน้า

 

Sponsored Ad

 

        ถ้าลุงต้องย้ายออกไป เจ้าตูบคงตรอมใจ เพิงก่อสร้างที่เป็นที่พักที่ลุงอยู่กำลังถูกรื้อถอน คนงานชุดใหม่จะเข้ามาทำงานแทนที่ สิ่งที่ลุงวิตกกังวลคือ คนงานใหม่ที่เข้ามาอาจจะจับเจ้าตูบได้ ขอบ้านดี ๆ ปลอดภัยให้ตูบอยู่ได้มั้ย 

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        ใครพร้อมขอความเมตตาถือว่าช่วยลุงช่วยสุนัข ลุงจะได้หมดห่วงน้องตูบ ดิฉันยินดีทำหมันทำวัคซีนก่อนส่งมอบให้ค่ะ

        อย่างไรก็ตามยังไม่มีอัพเดทเพิ่มเติม ซึ่งหากใครสนใจ หรืออยากรับดูแลเจ้าตูบตัวนี้ สามารถติดต่อไปได้ที่ เฟซบุ๊ก Sirapatsorn Thanesmaneekul

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Sirapatsorn Thanesmaneekul

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ