สาวบอกลาแมวเป็นครั้งสุดท้าย หลังใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันนานกว่า 22 ปี เสียใจที่มันจะไม่ได้อยู่กับเธออีกแล้ว

คอมเมนต์:

บอกลาทั้งน้ำตา

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ยากจะทำใจสำหรับคนที่รักสัตว์ เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนจะต้องพบเจอในไม่ช้าก็เร็วและไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้ เพราะว่าสัตว์เลี้ยงนั้นมีอายุขัยที่สั้นกว่ามนุษย์อย่างเราๆมากนัก

    สำหรับเรื่องราวสุดซึ้งของชาวเน็ตท่านนี้ที่มีชื่อว่า Molia Lin ชาวไต้หวันเพราะเธอกำลังจะสูญเสียแมวไปตามอายุขัยของมัน เธอนั้นเลี้ยงมันมานานกว่า 22 ปีแล้ว

    เธอได้แบ่งปันเรื่องราวลงบนเฟสบุ๊คของเธอ โดยเธอล่าเรื่องที่เธอได้เจอกับแมวของเธอที่มีชื่อว่า “Lala” เมื่อ 22 ปีก่อนซึ่งตอนนั้นมันมีอายุเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    และดูเหมือนกับว่าเธอก็ถูกชะตากับมันอย่างมากจนในที่สุดเธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และตั้งแต่วันนั้นเธอก็ไม่เคยคิดว่าจะอยู่กับ Lala ได้นานเท่าไหร่เพราะทุกวันทุกเดือนทุกปี เธอก็ทำสิ่งที่ดีที่สุดและใช้เวลาร่วมกับมัน Lala นั้นเป็นแมวที่มีมารยาทดีมาก

 

Sponsored Ad

 

    มันไม่ดื้อไม่ซนในเวลาที่เธอกลับบ้านก็จะเจอมันนอนรอบนเตียงอยู่เสมอๆ Lala ชอบที่จะเดินไปมาระหว่างกล้องวงจรปิดที่ทาง Molia ติดตั้งไว้ดูระหว่างวัน ซึ่งมันอาจจะรู้ก็ได้ว่าเธอนั้นกำลังดูมันอยู่ ทั้งคู่มีความสุขมากจนกระทั่งเวลาผ่านไป 22 ปี

    จนกระทั่งเมื่อเดินก่อนที่ Lala ก็เริ่มไม่อยากกินอาหารวันๆเอาแต่นอน ซึ่งเธอก็ได้พามันไปหาหมอและสัตวแพทย์ก็ได้บอกว่ามันเป็นไปตามอายุขัยซึ่งคาดว่าอาจจะเหลือเวลาไม่มากแล้ว หลังจากนั้นไม่นาน Lala ก็เริ่มที่จะไม่มีเรี่ยวแรงจะทำอะไรได้แล้ว ทุกวันก็ยิ่งอ่อนแอลง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทาง Molia ก็ปวดใจเป็นอย่างมากแต่ว่ามันก็เป็นไปตามกฏของธรรมชาติซึ่งเธอก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้นอกจากคอยอยู่ดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกๆวัน ซึ่งถึงแม้ว่าเจ้า Lala จะแก่มากแล้วแต่ว่ามันก็ยังจดจำ Molla ได้เป็นอย่างดีซึ่ง Molia พยายามจะเข้มแข็งและไม่ร้องไห้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าคืนหนึ่ง Lala นอนน้ำตาซึมทำให้เธอร้องไห้ออกมาในทันที เจ้าเหมียว Lala อาจจะรู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งที่เธอดูแลมันเป็นอย่างดีหรือมันอาจจะเสียใจที่จะไม่ได้อยู่กับเธอแล้วก็ได้ Molia บอกว่า “ไม่ต้องกลัวนะขอบคุณสำหรับเวลาที่มีความสุขที่สุดตลอด 22 ปี และแม่รักหนูนะ”

    และในคืนนั้นเอง Lala ก็จากเธอไปอย่างสงบเหลือแต่เพียง Molia ที่ยังร้องไห้เสียใจถึงการจากไปซึ่งเธอได้บอกว่าการดูแลสัตว์เลี้ยงก็เหมือนกับการปฏิบัติต่อสมาชิกในครอบครัว อย่าคิดว่าพวกเขาไม่รู้เรื่องหรือไม่เข้าใจอะไร เพราะสัตว์เลี้ยงทุกตัวก็มีความรักต่อเจ้าของจริงๆ ตั้งแต่วันแรกของการเลี้ยงดู เราต้องใช้ชีวิตทุกนาทีกับพวกเขาให้คุ้มค่ามากที่สุด เพราะซักวันหนึ่งพวกเขาก็ต้องจากเราไปและเหลือไว้เพียงแค่ความทรงจำ

ที่มา: pets.ettoday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ