สาวถ่ายคลิปนั่งเรือ แต่ดันมี "กวางมูส" วิ่งบนผิวน้ำ ตัดผ่านหน้าเรือไปอย่างไว

คอมเมนต์:

หรือนี่จะเป็นที่มาของม้านิลมังกร !?

    เรียกได้ว่าเป็นคลิปที่หลายคนเห็นเป็นต้องตกตะลึง เมื่อ Kristy Paniptchuk หญิงสาวชาวอเมริกัน ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่กำลังนั่งอยู่บนเรือสปีดโบ๊ต แล่นผ่านแม่น้ำ Alaskan River ในรัฐอะแลสกา

    ในจังหวะนั้นก็มีสิ่งมีชีวิตวิ่งตัดผ่านหน้าเรือไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งสิ่งมีชีวิตที่ว่านั้นก็คือ "กวางมูส" บังเอิญเจอกวางมูสก็ว่า น่าตกใจแล้ว แถมยังเจอกันกลางแม่น้ำ และมันก็กำลังวิ่งอยู่บนผิวน้ำ

 

Sponsored Ad

 

    หญิงสาวเผยว่า "เธอนั่งอยู่บนเรือที่เร่งความเร็วตรงไปข้างหน้าในแม่น้ำอลาสกัน อยู่ดี ๆ ก็มีตัวอะไรไม่ทราบ วิ่งมาข้างๆ เรือ เธอสังเกตได้ว่ามันคือกวางมูส"

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    แม้ว่า Kristy ที่เป็นคนถ่ายคลิปเองกับมือ ก็ยังไม่สามารถอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ เธอไม่รู้เลยว่า เจ้ากวางมูส มันทำแบบนั้นได้อย่างไร 

    ชาวเน็ตหลายคนให้ความเห็นว่า มันอาจวิ่งอยู่บนน้ำตื้น ๆ ก็ได้ แต่ถ้าหากดูจากคลิปวิดีโอ จะเห็นว่า น้ำบริเวณดังกล่าว ลึกขนาดให้เรือล่องได้ด้วยซ้ำ ชาวเน็ตอีกบางส่วนได้คาดเดาไปต่าง ๆ นานา บอกว่า "กวางมูส มาจากโลกคู่ขนาน", "การแสดงอิทธิฤทธิ์ของเยซูมูส" เป็นต้น ด้านชาวเน็ตไทยเองก็ได้แซวอย่างขำขันว่า "นี่อาจจะเป็นที่มาของม้านิลมังกร"

 

Sponsored Ad

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ "กวางมูส"

    กวางมูส เป็นกวางขนาดใหญ่ที่พบในป่าเขตหนาวและอบอุ่นซีกโลกเหนือ สายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดคือสายพันธุ์อลาสกา โดยสามารถพบได้ในบริเวณป่าไทกา (ในทวีปอเมริกาเหนือจะเรียกว่า มูส ในยูเรเชียจะเรียกว่า เอลก์)

    ปัจจุบัน อลาสกาเป็นส่วนหนึ่งของสหรัฐอเมริกา เป็นรัฐที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และมีทัศนียภาพที่สวยงาม ทั้งยังเต็มไปด้วยเมืองท่ามากมาย ทำให้อลาสกาเป็นสถานที่ยอดนิยมในการล่องเรือสำราญ

ที่มา : LadBible , TimesNowNews 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ