เปิดชีวิตเจ้าแพนด้า "สีน้ำตาล" ที่โดนแม่ทิ้ง เพราะสีไม่เหมือนลูกตัวอื่น แถมโดนเพื่อนแกล้ง

คอมเมนต์:

"ถ้าเราไปเจอมันช้ากว่านี้ มันก็คงตายไปแล้ว..." -เจ้าหน้าที่นักวิจัย-

    วันนี้ ทีมงานเพจพันหมื่นเหตุผล ขอแนะนำให้ทุกท่ารู้จักกับ "เจ้าซีจาย" หมีแพนด้าวัย 10 ขวบ ที่มีความแปลกและไม่เหมือนกับหมีแพนด้าตัวไหน และบนโลกใบนี้มีแพนด้าแบบนี้ไม่เยอะด้วย

    โดยปกติแล้วเรามักจะเห็นหมีแพนด้าตัวสีขาว-ดำ แต่ทว่าเจ้าแพนด้าตัวนี้มันดันมีตัวสี ขาว-น้ำตาล ซะอย่างนั้น และด้วยเหตุนี้เองส่งผลให้ตอนที่ยังเป็นเด็ก มันเลยถูกเพื่อนและพี่น้องรอบตัวมัน กลั่นแกล้งมาโดยตลอด และสุดท้ายก็โดนแม่ของตัวเองทิ้ง เพราะคิดว่าไม่ใช่พวกเดียวกัน

    ทำให้เจ้าแพนด้าอ้วนตุ๊ต๊ะตัวนี้ต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวมาโดยตลอด แต่ล่าสุด ศูนย์วิจัยแพนด้า Qinling Giant Panda ในมณฑลส่านซี ที่ดูแลมันมาโดยตลอด ก็ออกมาประกาศข่าวดี ว่านับจากนี้ไปมันจะได้ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างสุขสบายแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    โดยหน่วยงานแพนด้านานาชาติ ของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้ที่จะรับหน้าที่ในการดูแลมันด้วยตัวเอง

    ซึ่งจะทางหน่วยงานแพนด้านานาชาติส่งการช่วยเหลือทั้งเรื่องของแรงงาน รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆ มาให้ที่ศูนย์ Qinling Giant Panda เพื่อดูแลเจ้าแพนด้านี้โดยเฉพาะ ไปจนตลอดชีวิตที่เหลืออยู่ของมัน 

    ย้อนกลับไปในวัยเด็ก เจ้าแพนด้าตัวนี้ อายุได้เพียงแค่ 2 เดือน ก็ต้องอาศัยอยู่อย่างลำพัง ตอนที่เหล่านักวิจัยไปพบมันที่ภูเขาร่างกายของมันอ่อนแอมากๆ 

 

Sponsored Ad

 

    เพื่อความปลอดภัยของมันนักวิจัยก็เลยตัดสินใจพามันกลับมาที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่อยู่ใกล้ๆ นั้น เจ้าหน้าที่ให้น้ำนมแพนด้ากับมันจนสามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้

 

    เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สีขนสีน้ำตาลของมันนั้นน่าจะเกิดจากความผิดปกติของยีนส์ ที่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายนัก 

    จากสถิติในปี 2015 พบว่ามีแพนด้าทั่วไปอาศัยอยู่ในธรรมชาติเพียงแค่ 1,864 ตัวเท่านั้น และตั้งแต่ปี 1985 เป็นต้นมา เหล่านักวิจัยเคยพบแพนด้าลักษณะนี้เพียงแค่ 5 ตัวเท่านั้น!!

    สุดท้ายแล้วทีมงานก็ขอให้เจ้าแพนด้าได้ใช้ชีวิตต่อจากนี้ไปอย่างมีความสุขนะคะ 

ที่มา : dailymail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ