หนุ่มเจ้าของแมว โพสต์ปรึกษา "แมวหน้าเลอะ" อาบน้ำเสร็จทีไร น้องชอบหนีเที่ยวไปมุดท่อ

คอมเมนต์:

หน้าน้องไม่ได้สำนึกเลยแม้แต่นิดเดียว !!

    เชื่อว่าเจ้าของน้องแมวส่วนใหญ่มักจะคุ้นชินกับความดื้อด้านของน้องแมวกันแน่นอน เพราะเวลาเราเรียก เราอยากเล่น เราอยากจับ น้องก็มักจะเล่นเนื้อเล่นตัว แถมบางครั้งก็เอามือมาตะบบเราอีก 

    แมวหลายตัวชอบทำตามใจตัวเอง และไม่อยากให้ใครมาออกคำสั่ง เวลาจะกิน จะนอน จะเดินก็มักทำตามใจตัวเอง บางครั้งก็เดินมาหาเรา เดินมาเล่นกับเราเองเฉยเลย

 

Sponsored Ad

 

    แต่มันก็จะมีน้องแมวหลายตัวที่ชอบหาของฝากมาให้ไม่ว่าน้องจิ้กจก แมลง หนู หรือแม้กระทั่งงู น้องก็เอามาเป็นของฝากให้เรา เหนือสิ่งอื่นใดแมวเป็นสัตว์ที่รักความสะอาดมาก

    เวลาว่างน้องจะนั่งทำความสะอาดขนตัวเอง แต่บางตัวพอว่างก็มักจะออกไปเดินเล่นนอกบ้าน และก็จะมีของฝากที่น่าปวดหัวกลับมาทุกครั้งเลย

 

Sponsored Ad

 

    บางครั้งเจ้าของเพิ่งอาบน้ำให้ตอนเช้า ตอนเที่ยง ๆ น้องก็ออกไปหาสีสันมาเติมให้ตัวเองอีก น้องน่าจะคิดว่าถ้ามีสีใหม่ๆ บนร่างกายเจ้าของจะได้รู้สึกไม่เบื่ออย่างนี้แน่ ๆ เลย เช่นเดียวกับแมวตัวนี้....

    และเมื่อไม่นานมานี้ มีเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Sarawut Khaojan ได้โพสต์ถามในกลุ่มทาสแมวว่า “แมวชอบมุดท่อไอเสียรถยนต์ จะจัดการปัญหานี้ยังไงดีครับ”

 

Sponsored Ad

 

    หน้าตาน้องแมวไม่ได้มีความสำนึกอะไรใดใดทั้งสิ้นเลยครับ

    หลังจากที่ได้เข้าไปโพสต์ถามในกลุ่ม บรรดาเพื่อนๆ ก็เข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมายเลยทีเดียว 

    บางคนก็บอกว่า "แก้ไม่ได้จ้า", "เจอแบบนี้ไปต่อไม่เป็นเลยค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนก็บอกว่า อย่าไปคิดให้ปวดหัวเลย แต่ใน Enjoy กับความแสบของน้องแมวจะดีกว่า ถือว่าเป็นสีสันในชีวิต

    บางคนก็บอก หัวเราะอย่างเพลิดเพลิน พร้อมกับบอกว่า สงสัยน้องอยากเปลี่ยนตัวเองเป็นแมววิเชียรมาศ

    หลังจากเรื่องราวเผยแพร่ออกบอก เจ้าของก็ได้อัปเดตเรื่องราวของเจ้าแมวตัวนี้ต่อ โดยบอกว่าน้องแมวตัวนี้ชื่อ เจ้ามะดื่อ แมวตัวสีขาวผู้มีตาสองสี และชอบผจญภัยเป็นอย่างมาก

Sponsored Ad

    ชอบทำหน้าตัวเองให้เลอะ เหมือนเป็นแมวที่ชอบทำตัวให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม

    ทั้งนี้ทั้งนั้น ตอนที่เจ้าแมวตัวนี้ไม่เลอะ ก็มีหน้าตาน่ารักเหมือนน้องแมวทั่วๆ ไปนั่นแหละ แต่ด้วยความแสบ น้องก็มักจะไปแต่งแต้มเติมสีขนด้วยท่อรถ ท่อระบายน้ำ รั้วบ้าน มุดได้ทุกอย่าง และดูเหมือนว่าน้องจะไม่สำนึกและหยุดอย่างแน่นอน 

ที่มา : Sarawut Khaojan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ