"ขายไร้บ้าน" เดินไปขอไก่ย่าง ให้น้องหมาผู้ซื่อสัตย์ "ได้กินอิ่ม" เพราะมีแค่มันที่ยังอยู่ข้างกาย

คอมเมนต์:

สุนัขผู้ซื่อสัตย์ไม่เคยคิดเลือกเจ้าของ แม้เขาจะไร้บ้านแต่จะรักจนกว่าจะสิ้นลมหายใจ

    อย่างที่เราเคยได้ยินมาแล้วนั้น ว่า “สุนัขไม่เคยเลือกเจ้าของ” ไม่ว่าเจ้าของจะรักหรือไม่รัก ฐานะทางบ้านจะดีหรือจน จะมีบ้านหรือนอนริมถนน มันก็ไม่เคยรังเกียจหรืออยากตีตัวออกห่างเลยสักครั้ง และเรื่องราวในวันนี้ก็เป็นแบบนั้นแหละ

    เมื่อไม่นานมานี้ คุณ รัตติกร เหลืองวิเศษ ได้เผยเรื่องราวหลังจากที่เขานั้นได้พบเจอกับคุณพี่ท่านหนึ่งกับน้องหมาที่เขาเลี้ยงเอาไว้ แต่ว่าคุณพี่ท่านนี้เป็นคนไร้บ้าน ทุกวันก็จะเดินมาขอไก่ย่าง และเป็นแบบนี้อยู่หลายปี และทุกวันที่เห็นก็จะมีน้องหมาที่คอยเดิมตามมาด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า หลายปีมานี้ พี่เขาจะมารับไก่ย่างที่ร้านไปกินทุกวัน โดยพี่เขาจะมายืนที่หน้าร้าน และได้พูดว่า “พี่ ๆ ครับ ผมขอไก่ย่างไปหน่อยนะครับ...” 

 

Sponsored Ad

 

    ผมก็ได้แค่บอกว่า "เอาสิครับ อยากได้กี่ไม้ก็เลือกเอาเลยครับ”

    แต่ส่วนใหญ่ไก่ที่พี่เขาหยิบนั้น มักจะเอาให้น้องหมาที่เดินตาม น้องหมากับพี่เขาไม่เคยห่างกันเลยครับ หมามันไม่เคยเลือกที่จะรักเจ้าของเลย และมันก็จะซื่อสัตย์แบบนี้ไปจนกว่าจะสิ้นลมหายใจ นี่แหละ เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ มันไม่เลือกว่าเจ้าของเป็นใคร แต่มันจะรักคุณไปตลอดกาล

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์แล้วนั้น บรรดาผู้คนในโลกออนไลน์ต่างก็เข้ามาชื่นชมและขอบคุณพี่เจ้าของร้านขายไก่ย่างที่ช่วยเหลือและเมตตาพี่คนไร้บ้านและน้องหมาตัวนี้ทุกวัน 

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ต้นฉบับ

    และคุณล่ะ.. ถ้าเจอคนที่กำลังต้องการอาหาร ต้องการความช่วยเหลือ คุณจะช่วยเหลือไหม..

ความเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : กลุ่มรักหมาจัง, รัตติกร เหลืองวิเศษ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ