เจ้าหมาชอบความสูง ตั้งแต่รู้วิธีปีนขึ้นไปบนหลังคา มันก็ไม่อยากลงมาอีกเลย

คอมเมนต์:

เจ้าของถึงกับต้องทำป้ายเตือน เพราะมีคนตกใจเยอะเกิน ฮ่า ๆ

    Justin Lindenmuth และภรรยาของเขาอาศัยอยู่ที่บ้านในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา พวกเขาได้ยินเสียงเหมือนมีตัวอะไรวิ่งอยู่บนหลังคา แต่มันไม่น่าจะเป็นกระรอกเพราะเสียงมันดังมากผิดปกติ

    Lindenmuth เลยตัดสินใจเดินออกไปดู เขาจึงได้พบภาพเหนือความคาดหมาย สิ่งที่วิ่งอยู่บนหลังคาบ้านเขาไม่ใช่แรคคูนหรือกระรอกที่ไหนหรอก มันเป็นสุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ของเขาเองนี่แหละ!

 Huck เจ้าหมานิยมความสูง

 

    เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2013 เมื่อตอนที่ Lindenmuth เพิ่งย้ายมาบ้านที่เขาอยู่ในปัจจุบัน บ้านหลังนี้มีหลังคาค่อนข้างเตี้ย ถ้าเกิดกระโดดสูงๆ จากทางหลังบ้านก็จะสามารถขึ้นไปบนหลังคาได้เลย เจ้า Huck ก็เลยใช้วิธีนี้แหละในการขึ้นลงหลังคา

 

Sponsored Ad

 

    ดูเหมือนมันจะชอบวิวข้างบนหลังคามากซะด้วย เจ้าหมาก็เลยขึ้นไปนั่งข้างบนหลังคาจนกลายเป็นกิจวัตร ขึ้นไปทีก็นั่งอยู่หลายชั่วโมง ไม่มีท่าว่าจะกลับลงมาหาเจ้านายง่ายๆ เลย

ดูสิอยู่สูงกว่าเจ้าเหมียวอีก

 

    หลังจากที่มันขึ้นไปบนหลังคาเป็นประจำได้สักประมาณ 1 เดือน เพื่อนบ้านของเขาก็สังเกตเห็นเจ้าหมาแล้วเป็นห่วงว่ามันจะอยู่บนนั้นโดยที่เจ้าของไม่รู้ตัว พวกเขาก็เลยมีคนมาเคาะประตูบ้านเพื่อบอกเรื่องเจ้าหมาเป็นประจำ

 

Sponsored Ad

 

    ชายหนุ่มก็ต้องลำบากอธิบายกับคนหวังดีทุกคน ว่าเจ้าหมาชอบที่จะขึ้นไปอยู่บนนั้นเอง แล้วเขาก็รู้อยู่แล้วว่ามันอยู่ข้างบนนั้น มันจะขึ้นไปบนหลังคาตอนที่มีคนอยู่บ้านด้วยเท่านั้นแหละ

 เพื่อนบ้านพากันเป็นห่วงว่าเจ้าของจะไม่รู้ว่ามันอยู่บนนั้น

 

    เขาและภรรยาก็เลยตัดสินใจทำป้ายอธิบายเอาไว้หน้าบ้านว่า “อย่าตกใจที่เห็นเจ้าหมาบนหลังคา เพราะว่ามันชอบขึ้นไปอยู่บนนั้นเป็นประจำ และคนในบ้านก็รับทราบเรื่องนี้ดี ดังนั้นอย่ามาเคาะประตูรบกวนกันเลยนะ”

 

Sponsored Ad

 

 ถึงกับต้องทำป้ายเตือนให้แกโดยเฉพาะเลยนะ

 

ชอบอาบแดดบนนั้นมากก็เอาให้เต็มที่เลย

 

Sponsored Ad

 

     นับแต่นั้นจนถึงปัจจุบันก็เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว ตอนนี้คนในชุมชนรู้จักเจ้า Huck เป็นอย่างดี เวลามันอยู่บนหลังคามันชอบส่งเสียงเห่าเรียกร้องความสนใจจากคนที่ผ่านไปมาเป็นประจำ ส่วนคนเหล่านั้นก็เห็นมันจนชินแล้วเลยโบกมือทักทายกลับด้วย

 กลายเป็นหมาเซเลบไปเฉยเลย

 

    นอกจากนี้มันยังมีเสื้อสกรีนของตัวเองโดยเฉพาะด้วยนะ โดยเสื้อตัวนี้ทำขึ้นเมื่อปี 2017 ให้กับกลุ่มชาวยเหลือสัตว์ Austin Pets Alive เพื่อให้พวกเขานำเงินที่ได้จากการขายเสื้อไปช่วยเหลือสัตว์ต่อไป

 

Sponsored Ad

 

มีเสื้อของตัวเองแบบนี้จะบอกว่าไม่ดังก็คงไม่ได้แล้ว

 

    นอกจากนี้บางครั้งคนจากเมืองอื่นก็ขับรถมาแถวนี้เพื่อมาดูเจ้า Huck นั่งบนหลังคา เหมือนกับว่ามันเป็นไฮไลต์หนึ่งในการท่องเที่ยวของเมืองนี้

    เจ้าของของมันเล่าว่า “เคยมีเพื่อนบ้านขับรถมาหาเราแล้วบอกว่า ‘ผมบอกคุณยายอายุ 90 เกี่ยวกับ Huck ไป เธอก็เลยอยากเห็นมันนั่งบนหลังคาบ้าง คุณช่วยพามันออกมาได้ไหม?” หลังจากที่เขาพามันไปนั่งบนหลังคาให้คุณยายดูแล้วเธอก็ดูมีความสุขมาก เธอขอบคุณเขาเป็นการใหญ่เลย

 

Sponsored Ad

 

 มีคนมาจากที่ไกลๆ เพื่อขอดูแกนั่งบนหลังคาโดยเฉพาะเลยนะเหวย

 

    ทุกวันนี้ทางครอบครัวได้ต่อเติมบ้านเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เจ้าหมากระโดดขึ้นไปบนหลังคาจากทางหลังบ้านแล้ว เพราะกลัวว่ามันอาจจะได้รับอันตรายจากการขึ้นลงด้วยวิธีนี้

    ทว่าพวกเขาก็รู้ดีว่ามันชอบขึ้นไปอยู่บนหลังคามากจริงๆ พวกเขาก็เลยทำทางที่ปลอดภัยจากอีกฟากหนึ่งของบ้านให้มันขึ้นไปโดยเฉพาะเลย ดีนะที่เจ้านายรู้ใจแก

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ