2 อาทิตย์ก็เสร็จ ! บ้านยกพื้น เรียบ หรู สวย จบในงบ 85,000 สบายๆ สำหรับคนงบน้อย !!

คอมเมนต์:

2 อาทิตย์ก็เสร็จ ! บ้านยกพื้น เรียบ หรู สวย จบในงบ 85,000 สบายๆ สำหรับคนงบน้อย !!

    บ้านหลังไม่ใหญ่ พออยู่ได้ จบในงบ 85,000 สบายๆสำหรับคนงบน้อย วันนี้เรามีแบบบ้านราคาไม่เกินแสนมาให้ชมกันครับ โดยเป็นเรื่องของคุณ เค็มศรี สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com โดยอยากให้คุณผู้อ่านเอาไว้ลองดูเป็นไอเดียเผื่อใครที่กำลังวางแผนที่จะมีบ้าน ราคาประหยัดบทความนี้อาจจะช่วยท่านได้

 

Sponsored Ad

 

    บ้านหลังเล็กตั้งงบไว้แค่ 50,000 แต่จบที่ 85,000 ก็โอเคอยู่นะ บ้านหลังนี้ทำให้น้องชายอยู่ ตั้งงบไว้ที่ 5 หมื่น แต่เพราะคำนวนผิดไปนิด เติมนู่นนี่หน่อยเลยยาวถึง 85,000 แต่เพื่อความสุขของผู้อยู่ก็เลยตามใจ ขนาดของห้องจะกว้าง 3.6×3.6 เมตร ขนาดชานข้างนอก 3.6×3.6 เมตร แต่ไม่มีห้องน้ำเพราะน้องบอกใช้ที่บ้านหลังใหญ่ด้วยกันก็ได้ แต่ในอนาคตอาจจะมี รอพี่หาตังค์สักครู่

    ตอนแรกก็สนใจบ้านน๊อคดาวน์ แต่สู้ราคาไม่ไหวเลยจ้างช่างและสั่งอุปกรณ์มาทำ ใช้เวลาเกือบ 1 เดือนที่นานเพราะรอเสาที่สั่ง 10 วัน ทำไปสักพักช่างเป็นไส้ติ่งแตกรออีก 15 วัน สรุปทำจริงๆแค่ 2 สัปดาห์ก็เสร็จ 

 

Sponsored Ad

 


    จริงๆก็ไม่อยากจะเอามาลงเท่าไรนักเพราะกลัวคนที่ทำบ้านสำเร็จขายจะมาตื้บเอา แต่ก็อยากแชร์เพื่อให้เพื่อนๆที่สนใจจะทำได้มีตัวเลือกว่าทำไม่ยากและไม่แพงอย่างที่คิด มีเงินไม่ถึงแสนก็มีบ้านหลังน้อยอยู่ชิลล์ๆได้แล้ว

    พื้นที่ว่างที่จะทำเป็นบ้านน้องเลือกมุมนึงของไร่มัน และหันหน้าไปทางทิศตะวันออกที่เป็นทุ่งนา วิวบ้านน้องสวยมากกกกกกก

 

Sponsored Ad

 


    คุยกับช่างเรื่องวัสดุจะให้ใช้อะไรยังไงก็ไปสั่งที่ไทวัสดุ 

เพราะมีบริการส่ง ราคาไม่แพงมาก ของครบทุกอย่าง

    ช่างกำลังทาสีกันสนิม ก่อนจะวางโครงสร้าง

 

Sponsored Ad

 


วางโครงสร้างเหล็กทั้งหมด ยาว 2.5 เมตร ฝังลึก 50 ซม. อิอิ

    จะเห็นบ้านปลวกสะอื้นอยู่ลิบลิบ

 

Sponsored Ad

 

ใกล้เสร็จแล้ว รอทำบันไดขึ้นไป

รูปนี้ยังไม่เสร็จแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ เหลือตกแต่งภายใน

งบประมาณรวม 85,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

ค่าวัสดุ 59,000
ค่าช่าง 22,000
อื่นๆ 4,000

    โชคดีได้ช่างฝีมือดีแถวบ้านมาทำและเป็นเพื่อนน้องชายจึงคิดไม่แพง ปีนี้เป็นปีจ่ายของ ข้าพเจ้าแน่เลย แต่เพื่อให้ทุกคนมีความสุข มีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะ แม้จะต้องขยันทำงานมากขึ้นแต่ก้อเป็นการทำที่เราเต็มใจก็ทำเถอะ การทำให้คนที่เรารักมีความสุขตอนนี้ดีกว่าจะรอให้ช้าไปจะเสียดายเวลา

    ปล.ข้าพเจ้าก็ไม่ใช่คนมีเงินอะไรมากมายก็ยืมเงินมาทำทั้ง 2 หลัง เลยต้องทำให้คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดค่ะ บ้านน้องชายนี่ทำให้ก่อน แล้วถ้าน้องมีเงินค่อยผ่อนใช่พี่ (ไม่รู้เมื่อไหร่) 5555

Sponsored Ad


    รายละเอืยดของบ้านนะครับ โครงสร้างใช้เหล็ก หลังคาใช้เมทัลชีท ผนังข้างนอกใช้ไม้ฝาเฌอร่า พื้นใช้วีว่าบอร์ด ฝ้าใช้ฝ้าทีบาร์ ใส่ฉนวนกันความร้อนด้วย ผนังใช้ผนังเบา หน้าต่างสำเร็จ ประตูใช้ประตูเดิม+วงกบใช้เหล็ก พื้นปูเสื่อน้ำมันทับด้านบน

ชานกว้างขวางปูทับด้วยเสื่อน้ำมัน

.

ก็พออยู่ได้อยู่นะ เหมาะสำหรับพักผ่อนตากลมชิวๆ

ข้อมูลและภาพ จาก postnoname

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ