เจ้าตูบหนี "ไ ฟป่า"ไม่ทัน จน ข น เก รียม นอนรอเจ้าของกลับมารับ แม้ไม่เหลือเค้าเดิมแล้วก็ตาม

คอมเมนต์:

มันจะเจ็บปวดมากที่สุด ถ้าวันนั้นไม่มีใครต้องการมันอีก ...

        เหตุการณ์ไ ฟ ป่ า เป็นเหตุการ ณ์ที่นำมาซึ่งความ สู ญ เ สี ย ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน นี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของเจ้าแมกซ์ (Max) สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ อายุประมาณ 1 ขวบ มันอาศัยกับครอบครัวตั้งแต่เด็กแล้ว มันชอบออกไปวิ่งเล่นข้างนอกบ่อยๆ มันเล่นกับทุกอย่างที่เจอ และชอบใช้เวลากับครอบครัว

        ครอบครัวของเจ้าแมกซ์ก็รักมันมากเช่นกัน… พวกเขาใช้ชีวิตด้วยกันอย่างราบรื่น จนกระทั่งวันที่เกิดไ ฟ ป่ าในแคลิฟอร์เนีย และไฟได้ ลุ ก ล า ม มาถึงบ้านของพวกเขา เมื่อรู้ว่าบ้านตัวเองตกอยู่ใน อั น ต ร า ย มิเชล (Michel Yeager) ที่กำลังอยู่ในที่ทำงานจึงรีบไปรับลูกสาวคนโตจากโรงเรียนและคนเล็กจากบ้านพ่อ จากนั้นก็ขับรถกลับไปรับเจ้าตูบที่บ้าน

 

Sponsored Ad

 

        ทว่าตอนนั้นเขาพบว่า ไ ฟ ได้ลุกสูงเหนือบ้านแล้ว และเขาก็มีเวลาเหลือน้อยมาก ที่ โ ช ค ร้ า ย ที่สุดคือ พวกเขาไม่เจอวี่แววของแมกซ์เลย

        มิเชลบอกว่า “เรามีสนามกว้างขวาง และแมกซ์มักจะไปซ่อนตัวใต้ระเบียงเวลาที่มัน ก ลั ว แต่ตอนนั้นผมไม่สามารถเข้าไปที่นั่นได้ ที่สำคัญ เรามีเวลาเหลือไม่ถึง 5 นาทีในการออกจากตรงนั้น”

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้ายแล้ว ครอบครัวมิเชลก็ สู ญ เ สี ย บ้านทั้งหลังรวมถึงทรัพย์สินทุกอย่างที่อยู่ในบ้านไปกับ ก อ ง ไ ฟ แต่ที่พวกเขา กั ง ว ล มากที่สุดคือ กลัวว่าจะเสี ยเจ้าตูบสุดรักไปด้วย แม้ว่าโอกาสที่แมกซ์จะรอดชีวิตนั้นมีน้อยมาก แต่ครอบครัวมิเชลไม่ ย อ ม แ พ้  พวกเขาได้โพสต์ตามหามันในเฟสบุ๊ค โดยหวังว่าจะมีใครสักคนเจอมัน

        ต่อมา เมื่อครอบครัวเลื่อนดูหน้าเฟซบุ๊ก พวกเขาเห็นวิดีโอเกี่ยวกับสุนัขที่ถูกพบใน ก อ ง เ พ ลิ ง และชื่อของหมาตัวนั้นคือแมกซ์

 

Sponsored Ad

 

        ตอนแรกครอบครัวไม่เชื่อว่าสุนัขตัวนั้นเป็นสุนัขของพวกเขา เพราะแมกซ์มีขนหนาและงดงาม แต่สุนัขที่เห็นในวิดีโอมีสีเหลืองและดูเหมือนมันจะไม่ใช่หมาที่มีครอบครัวด้วย

        แม้จะไม่มั่นใจ แต่พวกเขาก็ตัดสินใจดูเจ้าหมาในวิดีโอให้ละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะติดต่อไปยังสำนักข่าวที่โพสต์คลิปวิดีโอนั้น และถามพวกเขาว่ารู้ชื่อของหมาตัวนั้นได้อย่างไร รวมไปถึงข้อมูลอื่นๆ ทางนักข่าวบอกว่ารู้ชื่อมันจากปลอกคอของมัน

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อครอบครัวมิเชลได้ฟังคำอธิบายของนักข่าว พวกเขามั่นใจว่าสุนัขในคลิปวิดีโอเป็นเจ้าแมกซ์ของพวกเขาจริงๆ และเมื่อครอบครัวไปเห็นแมกซ์พวกเขาแทบไม่อยากเชื่อว่ามันจะเป็นตัวเดียวกับที่พวกเขาเคยเลี้ยงมา

ภาพจากทวิตเตอร์ Michel Yeager‏

        ขนของมันถูก ไ ฟ ไ ห ม้ ทั้งตัว และมันยังอยู่ในสภาพที่ แ ย่ มาก แต่แม้จะ เ จ็ บ ป ว ด แค่ไหน เจ้าหมาก็รู้สึก โ ล่ ง ใ จ เมื่อเห็นครอบครัวอีกครั้ง ภายนอกอาจจะดูแตกต่าง แต่มันยังเป็นแมกซ์ตัวเดิมของครอบครัว ที่น่าประทับใจที่สุดคือ ลูกสาวคนเล็กยังรักพี่หมามากเหมือนเช่นเคย ตอนแรกเธอรู้สึก ก ลั ว มันเล็กน้อยเพราะจำมันไม่ได้ แต่เพียงไม่นานเธอก็รู้ว่ามันคือเจ้าแมกซ์พี่ชาย 4 ขาผู้แสนดีของเธอ

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบัน แมกซ์กำลังรับการ รั ก ษ า และ พั ก ฟื้ น ในโรงพย าบาลสัตว์ โดยมีครอบครัวเข้ามาเยี่ยมมันทุกวัน แม้ว่าสภาพของมันจะดู แ ย่ แต่ทุกคนเชื่อว่ามันจะผ่านไปได้ อาจจะต้องใช้เวลานานพอสมควรในการฟื้นตัว แต่สุดท้ายแล้วมันจะได้กลับไปอยู่กับครอบครัวอย่างแน่นอน และโชคดีที่น้องไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง แต่มีครอบครัวที่คอยสู้เคียงข้าง

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ