หนุ่มร้องโฮไม่อายใคร ในที่สุดก็ได้ตูบสุดรักกลับคืนสู่อ้อมกอด หลังออกตามหานานแรมปี

คอมเมนต์:

น้องไม่มีไมโครชิพ ยากมากที่จะหาเจ้าของเจอ แต่โชคชะตาก็ได้ช่วยนำพาพวกเขาได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง !

    เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา กลุ่มพลเมืองดีได้พบสุนัขสองตัวเดินเร่ร่อนอยู่บนถนนจึงได้โทรติดต่อขอความช่วยเหลือจากศูนย์พักพิงในท้องถิ่น หลังจากตรวจสอบพบว่าไม่มีไมโครชิพ ดังนั้นจึงถือว่าเจ้าตูบทั้งสองเป็นสุนัขจรจัด จึงเข้าสู่กระบวนการประกาศหาบ้านใหม่ต่อไปและเฝ้ารอคนใจดีที่พร้อมรับพวกมันเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว 

    หนึ่งในนั้นคือสุนัขพิตบูลขี้อายตัวหนึ่ง ครั้งแรกที่หมายถึงศูนย์พักพิงเจ้าตูบพิตบูลแสนขี้อายตัวนี้ มันเอาแต่หลบซ่อนอยู่ในมุมตัวสั่นแม้ว่าเจ้าหน้าที่จะพยายามทุกวิถีทางเพื่อทั้งเคยดูแล ผูกมิตร เพื่อให้มันเปิดใจให้กับมนุษย์ แต่ก็ไม่เป็นผล

 

Sponsored Ad

 

    Misha Gonzales เจ้าหน้าที่จากศูนย์พักพิงกล่าวว่า พวกเขาพยายาม ให้มันคุ้นเคยกับสายจูง แต่เจ้าตูบก็ยังแสดงอาการกลัว ตัวสั่น หางตก และเอาแต่หลบซ่อนอยู่ในมุม ซึ่งนั่นทำให้เจ้าหน้าที่เป็นกังวลอย่างมากเนื่องจากจะส่งผลต่อการรับเลี้ยง จะทำให้เจ้าตูบถูกรับเลี้ยงยากขึ้น


    แต่ทว่าทุกคนกลับต้องแปลกใจ เมื่อ 5 วันต่อมา เจ้าหน้าที่ของศูนย์พักพิงก็พบประกาศตามหาสุนัขหายโดยบังเอิญ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับเจ้าตูบพิตบูลขี้อายตัวนี้ ก่อนต่อมาจะทราบว่ามันคือน้องหมาที่เจ้าของกำลังตามหาอยู่ โดยมันมีชื่อว่า เชส(Chase) หายตัวออกจากบ้านไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่เจ้าของไม่ถอดใจและยังคงพยายามประกาศตามหาเจ้าตูบสุดรักทุกที่ทุกแพลตฟอร์มบนออนไลน์ จนทำให้เจ้าหน้าที่มาพบและติดต่อกลับไปในที่สุด หลังจากที่เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปหาชายผู้เป็นเจ้าของได้สำเร็จ ในเช้าวันต่อมาเขาก็เดินทางมารับตั๋วเจ้าตูบทันที

    ทันทีที่เชสเห็นหน้าเจ้าของครั้งแรกมันก็จำเขาได้ทันที จากสุนัขขี้อายหวาดกลัวมนุษย์ กลายเป็นสุนัขที่ร่าเริงและมีความสุขในทันที มันวิ่งพุ่งตัวเข้าไปอยู่ในอ้อมกอดของเจ้าของ กระดิกหางอย่างดีใจ ทำให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างก็น้ำตาคลอไปตาม ๆ กัน 

 

Sponsored Ad

 

    ในที่สุดเชสก็ได้กลับบ้านกลับไปอยู่กับครอบครัวอันเป็นที่รักของเธอแล้ว นอกจากนี้ Misha ยังกล่าวอีกว่า เธอดีใจมากที่ได้มีส่วนร่วมในช่วงเวลาที่น่าประทับใจนี้ ทำให้เธอรู้สึกว่างานของเธอประสบความสำเร็จและเป็นความรู้สึกที่คุ้มค่ามาก ๆ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Thedodo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ