เจ้าหน้าที่ช่วยลูกหมาน้อยถูกทิ้ ง "มีหางงอกกลางหัว" จากเคยเดี่ยวดาย ตอนนี้ได้รับความรักเพียบ

คอมเมนต์:

น่าเอ็นดูจริงๆ เจ้ายูนิคอร์นน้อย

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้เผยเรื่องราวของเจ้าตูบน้อยตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าตูบน้อยที่มีความแปลกประหลาดและพิเศษรวมอยู่ด้วยกัน 

        รายงานระบุว่า มีเจ้าของใจร้ายนำเจ้าตูบน้อยมาทิ้ง ไม่ทราบว่าด้วยเหตุผลใด แต่เคราะห์ดีที่ทางเจ้าหน้าที่ทีม Mac's Mission กลุ่มองค์กรช่วยเหลือสัตว์ ได้ไปพบมันอยู่กับเจ้าตูบตัวใหญ่อีกตัวหนึ่งจึงได้ช่วยพวกมันไว้ โดยเจ้าตูบน้อยอยู่ในสภาพบ า ด เ จ็ บ เท้ามีแผล 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นสายพันธุ์ดัชชุนด์ ผสมเทอร์เรีย แต่ที่สะดุดตาจริงๆ ก็คงจะเหมือนที่เห็นๆ กันอยู่ นั่นก็คือ มีหางจิ๋วงอกออกมากลางหัว ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อให้ว่า นาร์วาล (Narwhal) และเพราะรูปลักษณ์ที่พิเศษ ทำให้เจ้านาร์วาลได้รับฉายาว่า เจ้ายูนิคอร์นน้อย

 

Sponsored Ad

 

        ภายหลังจากทำการเอกซเรย์และตรวจเช็กร่างกายที่คลินิกสัตว์ Cape Small Animal Clinic ก็พบว่า หางจิ๋วกลางหัวของมันนั้น ไม่ได้เชื่อมต่อกับการทำงานใดๆ ในร่างกาย และมันไม่สามารถกระดิกหรือส่ายไปมาเองเหมือนหางทั่วไปได้ 

        ซึ่งหางปกติของมันก็ยังคงมีอยู่ และใช้การได้ปกติ แม้จะดูแปลกแต่ก็ไม่ใช่เรื่องแย่ เพราะเท่ากับว่า หางจิ๋วนี้เป็นความพิเศษที่ทำให้มันกลายเป็นเจ้าตูบน้อยที่เจ๋งสุดๆ เท่าที่เคยพบมาก็ว่าได้

 

Sponsored Ad

 

        โดยภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่นำภาพและคลิปความน่ารักไปโพสต์แชร์ในเพจทางโซเชียล ก็กลายเป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมาก ต่างพากันเอ็นดูและชื่นชม จนตอนนี้โด่งดังใหญ่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ดี หากในภายหลังพบว่าหางจิ๋วของเจ้านาร์วาลจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย ก็จำเป็นต้องตัดมันทิ้ง เมื่อเจ้านาร์วาลเติบโตและแข็งแรงพอที่จะทนรับกับการผ่าตัดได้ แต่ทั้งนี้ หากพบว่าหางจิ๋วนี้ไม่เป็นปัญหาใดๆ ก็จะเก็บมันไว้เช่นนี้ 

ชมคลิป..

Sponsored Ad

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        ซึ่งตอนนี้ทางสัตวแพทย์เผยว่า ในขณะนี้ยังไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องตัดความพิเศษนี้ออกไปจากเจ้านาร์วาล 

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        อย่างไรก็ตามทางทีมงาน โลกของโฮ่ง ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทีม Mac's Mission กลุ่มองค์กรช่วยเหลือสัตว์ ที่ได้มอบชีวิตใหม่ให้กับเจ้ายูนิคอร์นน้อยไม่ต้องเ ร่ ร่ อ น อยู่ตามข้างถนนอีกต่อไป 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Mac the pitbull, thesun, kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ