ลูกหมา 9 ตัว ถูกนำมาซ่อนอยู่ถังใต้พุ่มไม้ เพราะหมดค่าไม่มีราคา โชคดีมีคนช่วยไว้ ก่อนจะบ้านใหม่กันทุกตัว

คอมเมนต์:

อย่าทำแบบนี้เลยนะคะ สงสารน้อง

    ชีวิตหนึ่งชีวิตก็มีค่า แม้ว่าพวกเขาจะขายแล้วไม่ได้ราคาก็ตาม เรื่องราวอันน่าสงสารของลูกหมาตัวน้อยกลุ่มหนึ่ง ที่เปรียบเสมือนเด็กตัวน้อย ๆ ที่ต้องการความรักและการดูแลเอาใจใส่ แต่มนุษย์บางคนกลับมองพวกเขาเหมือนสิ่งของ ที่พอขายไม่ได้ราคา ก็หมดค่านำไปทิ้ง

    โชคดีที่มีพลเมืองดีโทรแจ้งไปยัง RSPCA เขาจึงรีบไปที่นั่นทันที เมื่อ Mel Fisher เดินทางพร้อมกับทีมงาน RSPCA สถานที่ที่ได้รับแจ้งก็ต้องตกใจ เมื่อเห็นสุนัขทั้ง  9 ตัว ถูกทิ้งไว้ในถังและซ่อนอยู่ในพุ่มไม้ แถมพวกมันยังเป็นคนละสายพันธ์ุและแต่ละตัวก็มีอายุที่แตกต่างกัน

 

Sponsored Ad

 

    Fisher เผยว่า ตอนที่เราไปถึงลูกหมาไม่เห่า ส่งเสียงร้องเลย พวกมันถูกทิ้งไว้ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อน จึงทำให้พวกมันหอบและนิ่งเพราะเพลียจากแดด ซึ่งไม่รู้ว่าพวกมันถูกนำมาทิ้งไว้นานแค่ไหนแล้ว

    เมื่อเห็นว่าอาการของลูกหมาทั้ง 9 ตัว เริ่มไม่ค่อยดี บางตัวแทบไม่มีแรงขยับตัว พวกเขาจึงรีบอุ้มพวกมันขึ้นรถและพาไปโรงพยาบาลสัตว์ที่ใกล้ที่สุดเพื่อตรวจร่างกายก่อนย้ายไปอยู่ใน Blackberry Farm Animal Center

 

Sponsored Ad

 

เนื่องจากพวกมันทั้ง 9 ตัว ถูกทิ้งไว้ท่ามกลางอากาศร้อน ทำให้ร่างกายอ่อนแอมาก  จนเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯต่างก็กังวล คิดว่าพวกมันอาจจะไม่รอด 

"พวกมันดูซึมกว่าปกติ และมีอาการท้องร่วง" Fisher กล่าว

    แม้ร่างกายจะอ่อนแอ แต่ด้วยหัวใจนักสู้ หลังจากได้รับการรักษาและพักฟื้นได้ไม่กี่สัปดาห์ อาการลูกหมาทั้ง 9 ตัว ก็ค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ ดูร่าเริงสดใส ต่อมาทางทีมงานก็ได้ตั้งชื่อให้พวกมันว่า Agnes, Barbara, Cheryl, Davina, Denise, Jerry, Jim, Joey และ Norman

 

Sponsored Ad

 

    Fisher เปิดใจว่า ตอนที่พวกเราไปช่วย พวกมันดูไม่เหมือนลูกหมาเลย ไม่เห่า ไม่ร่าเริง ดูซึม ๆ ไม่ค่อยกินข้าว แต่ตอนนี้พวกมันกลับมาน่ารัก ร่าเริง เล่นซนเหมือนลูกหมาทั่วไปแล้ว

    ตอนนี้ลูกหมาทั้ง 9 ตัว ปลอดภัย และได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กับครอบครัวใหม่ ที่พร้อมจะดูแลและรักพวกมันเหมือนลูกคนหนึ่ง 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งก็ใช้เวลาเพียงไม่นานในการหาบ้านใหม่ให้ลูกหมาทั้ง 9 ตัว และตอนนี้พวกมันก็ได้พบกับครอบครัวที่อบอุ่น พร้อมที่จะรัก ดูแล และไม่ทอดทิ้งพวกมันไปไหน

    "มันทำให้ชีวิตของเราเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ นำความความสนุกสนานมาให้ครอบครัวเรา" Gloria Westbrook แม่คนใหม่ของ Jim กล่าว

    นับว่าทั้งพวกมันต่างก็เป็นของขวัญชิ้นพิเศษที่สุดของครอบครัว หวังว่าลูกหมาทั้ง 9 ตัวความสุขกับครอบครัวใหม่ ในที่สุดพวกมันก็ได้พบกับรักแท้สักที

ที่มา : thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ