หมาจรจัดมานั่งรอ ขอข้าวหน้าแซนวิชทุกวัน จนกลายเป็นลูกค้าเจ้าประจำไปซะแล้ว

คอมเมนต์:

เจ้าของร้านใจดีมาก ๆ เลย ขอบคุณที่เมตตาน้องนะคะ

    อะไรที่เราช่วยได้ก็ช่วยกันไป แบ่งอาหารให้พวกเขาทานเล็ก ๆ น้อย ๆ แม้จะไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรนัก แต่อย่างน้อยก็พอให้พวกเขาได้อิ่มท้องไปอีกหนึ่งมื้อ

    เรื่องราวน่าประทับใจของพนักงานร้านแซนวิชแห่งหนึ่ง ที่นอกจากจะมีลูกค้าเป็นมนุษย์แล้วนั้น ที่ร้านยังมีลูกค้าประจำเป็นสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง ที่จะมาทานแซนวิซโดยไม่มีเงินจ่ายทุกครั้ง แต่พวกเขาก็เต็มใจให้บริการลูกค้าตัวนี้เสมอ

    

    ในร้านแซนวิช Subway แห่งหนึ่งในรัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา มีลูกค้าประจำชื่อว่า Sally เป็นสุนัขสีน้ำตาลตัวหนึ่ง มักจะมานั่งดักรออยู่หน้าร้านที่เดิมเวลาเดิมทุกวัน เพื่อมาขอกินข้าวที่ร้านแซนวิชแห่งนี้ จนพวกเขาเรียกมันว่า Subway Sally

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งพนักงานในร้านก็ทำหน้าที่บริการลูกค้าตัวนี้เป็นอย่างดี เมื่อไหร่ก็ตามที่เห็นว่ามันมานั่งรออยู่หน้าร้าน พวกเขาก็จะนำอาหารออกไปให้มันกินเสมอ 

    

    Kxnuko ก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์น่ารัก ๆ ที่พวกเขานำอาหารออกไปให้เจ้าหมาลง Tik Tok ก่อนจะได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก 

 

Sponsored Ad

 

    Kxnuko เผยว่า Sally เป็นหมาแสนรู้ มันน่ารักมาก ๆ มันมักจะมารอทานอาหารที่ร้านพวกเขาเสมอ ทั้ง ๆ ที่บริเวณนั้นมีร้านมากมายให้มันเลือก "แต่ถ้าหากว่าพวกเรานำอาหารมาให้ช้า มันก็จะไปขออาหารจากร้าน Taco Bellที่อยู่ตรงข้ามกันแทน"

    

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้วที่หลายคนสงสัยว่า Sally อาจจะมีเจ้าของ เพราะมันดูสะอาดไม่เหมือนสุนัขจรจัดทั่วไป ซึ่ง Kxnuko ก็ยืนยันว่ามันเป็นหมาจรจัดจริง ๆ แต่ที่มันดูสะอาดสะอ้านแบบนี้ก็เพราะว่า ร้านดอกไม้ใกล้ ๆ มักจะอาบน้ำให้มันต่างหาก 

    

    Kxnuko ยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้พวกเขาพยายามหาบ้านใหม่ หาเจ้าของให้กับ Sally แล้ว แต่ดูเหมือนว่ามันจะชอบใช้ชีวิตแบบอิสระมากกว่า เพราะว่าการเป็นสุนัขจรจัดที่มีคนดูแลมากมายแบบนี้ก็มีความสุขดีอยู่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    

    และที่หลายคนสงสัยว่าแล้วทางร้านจะได้อะไรจากการให้อาหารเจ้าหมาทุกวันแบบนี้ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะลืมคิดไปว่า "ค่าตอบแทนบางครั้งก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นเงินเสมอไป แค่ได้เห็นใบหน้าที่มีความสุขของเจ้าหมา แค่นี้ก็คุ้มค่าที่สุดแล้ว"

ที่มา:thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ