หนุ่มเอาอาหารไปให้เจ้าตูบจร วันนี้น้องมาส่งถึงรถ ก่อนส่งสายตาอ้อนวอน หวังจะได้เจอกันอีก

คอมเมนต์:

เจ้าตูบน้อยยยยย ย ย

        "สัตว์" ไม่ว่าจะสายพันธุ์ใดล้วนแล้วแต่มีอารมณ์ มีความรู้สึก ไม่ต่างจากมนุษย์ พวกเขาเองก็รู้จักการเอาใจใส่ ความรู้สึกรัก ความรู้สึกเกลียด และความรู้สึกกลัว เพราะฉะนั้นหากเราตัดสินใจที่จะเลี้ยงเขาแล้วจริง ๆ ละก็ควรคิดให้รอบคอบ เพราะไม่มีสัตว์ตัวใดอยากถูกลดความใส่ใจ หรือถูกนำไปปล่อย

        เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nevic Cetor ได้นำเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งมาโพสต์ลงในกลุ่ม รักหมาจัง 

 

Sponsored Ad

 

        โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านดังกล่าวได้เล่าว่า ตนมักจะนำเอาอาหารไปให้สุนัขกินอยู่เป็นประจำ โดยสุนัขตัวนี้เป็นสุนัขจรที่ต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนและอาศัยอยู่บริเวณป่า ซึ่งบริเวณดังกล่าวค่อนข้างห่างไกลจากบ้านคน จึงได้คาดการว่าเจ้าสุนัขตัวนี้น่าจะถูกนำมาปล่อยเอาไว้เป็นเวลานานแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้ได้เล่าว่า ตนได้เอาอาหารไปให้สุนัขตัวนี้อยู่เป็นประจำ แต่จู่ ๆ วันนี้สุนัขตัวนี้ก็มานั่งกลางถนน มองดูรถระหว่างที่เขากำลังจะขึ้นรถกลับ โดยสีหน้าของสุนัขเหมือนกำลังจะบอกว่า "จะกลับแล้วเหรอครับพรุ่งนี้มาอีกนะครับผมรออยู่ทุกวัน" โดยหลังจากที่ตนเห็นก็เลยถ่ายรูปนี้เอาไว้พร้อมนำมาลงในกลุ่ม รักหมาจัง

        โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีเพื่อน ๆ ในกลุ่มหลายคนอยากที่จะรับเลี้ยงสุนัขตัวดังกล่าว และมีหลายคนอยากให้ผู้โพสต์นั้นรับสุนัขตัวนี้กลับไปเลี้ยงดูอย่างจริงจัง แต่ทว่าผู้โพสต์เองก็ได้ชี้แจงว่า น้องมีกันอยู่หลายตัวมาก ๆ และน้องแข็งแรงดี อีกทั้งยังมีที่กินน้ำ มีที่หลบฝน และตนได้ทำป้ายระวังชนสุนัขไปติดเป็นระยะ ๆ แล้ว 

 

Sponsored Ad

 

        และที่บ้านของตนก็มีสุนัขที่เลี้ยงเอาไว้อยู่แล้ว แถมยังมีสุนัขที่เป็นสุนัขจรเอามาเลี้ยงอีกจึงทำให้เอากลับมาเลี้ยงเพิ่มไม่ไหว เลยทำได้เพียงนำอาหารมาแบ่งปันให้สุนัขบริเวณได้กินอิ่มในทุก ๆ วัน 

        อย่างไรก็ตามผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านดังกล่าว ก็ได้ระบุพิกัดเอาไว้ เพื่อว่าจะมีใครอยากเอาอาหารไปให้ โดยพิกัดที่ บงกช 15 ต. คลองสอง อ. คลองหลวง จ. ปทุมธานี และหากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากที่จะเข้าช่วยเหลือก็สามารถติดต่อไปได้ที่เฟซบุ๊ก Nevic Cetor

ที่มา : เฟซบุ๊ก Nevic Cetor, รักหมาจัง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ