เจ้านายตัดสินใจพา "เจ้าตูบสุดที่รัก" ขึ้นรถเข็น ออกเดินทางไปขึ้นเขาด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย

คอมเมนต์:

เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ แอดเองก็เคยเจอมากับตัวเหมือนกัน

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า มีเจ้านายคนหนึ่งได้พาสุนัขป่วยใส่รถเข็นล้อเดียวออกเดินทางครั้งสุดท้าย

        รายงานระบุว่า “เจ้ามอนที” สุนัขพันธุ์ลาบราดูเดิลตัวนี้ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวนาน 18 เดือน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้ามอนทีตอบสนองการรักษาแบบเคมีบำบัดด้วยดีมาตลอด จนกระทั่งเมื่อ 8 สัปดาห์ก่อน มะเร็งก็กลับมาอีกครั้ง สุขภาพของเจ้ามอนทีทรุดลงอย่างรวดเร็ว ถ้าดูจากลักษณะภายนอกอาจจะดูไม่เป็นอะไร แต่มันทำให้ออกซิเจนส่งไปยังกล้ามเนื้อไม่เต็มที่ทำให้เจ้ามอนทีสามารถเดินได้เพียงแค่นิดหน่อยเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากสุขภาพของเจ้ามอนทีอ่อนแรงลงเรื่อย ๆ เจ้าของก็ได้ตัดสินใจพาเพื่อนรักสี่ขาขึ้นเขาเพนีแฟน เมืองเบรคอน บีคอนส์ แคว้นเวลส์

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าของพามอนทีพิชิตยอดเขาสูงที่สุดทางตอนใต้ของเวลส์ โดยเจ้าตัวกล่าวว่า เจ้ามอนทีนอนอย่างสงบบนรถเข็นที่มันชอบมากพร้อมกับตุ๊กตาทิกเกอร์คู่ใจ โดยทุกย่างก้าวที่ออกเดินทางไปพร้อมกันเจ้ามอนทีก็ดูมีความสุขมาก ๆ

        เดิมทีพวกเขาอาศัยในเขตเบย์วอเทอร์ในกรุงลอนดอน แต่อยากใช้ช่วงเวลาสุดท้ายด้วยกันเพื่อรำลึกถึงการเดินทางมายังเวลส์ เจ้านายพาเจ้ามอนทีไปพักที่บ้านเพื่อนในเมืองเบรคอน 1 อาทิตย์เพื่อพาเจ้ามอนทีไปเที่ยวในเมืองและเดินเล่นกัน

 

Sponsored Ad

 

        เจ้านายกล่าวว่า มอนทีชอบให้คนอื่นสนใจ ถ้าหยุดนิ่ง ๆ เจ้ามอนทีจะเอาเท้าหน้ามาวางบนมือหรือชอบเกยคางบนหน้าขา ซึ่งระหว่างทางไปยอดเขา มีคนจำนวนไม่น้อยที่สนใจทั้งคู่ บางคนถึงกับเช็ดน้ำตาและอาสาช่วยเข็นรถให้กับเจ้ามอนที

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้นสุขภาพของเจ้ามอนทีก็ค่อย ๆ ทรุดลงและจากไปเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา 

        “ภาพสุดท้ายที่เจ้ามอนทีมีลมหายใจ เพื่อนรักตัวเล็กเดินมาหาผม และขดตัวอยู่ปลายเตียง เมื่อตื่นขึ้นมาเจ้ามอนทีก็จากไปแล้ว.. เจ้ามอนทีเป็นสุนัขที่พิเศษและอยู่เคียงข้างเขามากว่า 10 ปี ขอให้พระเจ้าอวยพรและหลับฝันดีนะเพื่อนรัก” เจ้าของกล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : BBC

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ