"บิ๊กแดง" พร้อมดูแลประชาชน! จัดมาตรการ รับมือสงกรานต์เต็มที่ เผย 444 จุดบริการปชช.

คอมเมนต์:

"บิ๊กแดง" พร้อมดูแลประชาชน! จัดมาตรการ รับมือสงกรานต์เต็มที่ เผย 444 จุดบริการปชช.

        พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานกิจกรรมเนื่องในวันสงกรานต์ประจำปี 2562 ที่กองบัญชาการกองทัพบก โดยมีผู้บัญชาการชั้นสูงและกำลังพลจากหน่วยงานในกองบัญชาการกองทัพบก รวมทั้งผู้แทนชุมชนรอบกองบัญชาการกองทัพบกจำนวน 19 ชุมชน 

        นิมนต์พระสงฆ์ 10 รูป จากวัดหงส์รัตนารามร่วมประกอบพิธีสรงน้ำพระพุทธสิงห์ชัยมงคล พระพุทธเมตตาเสนานาถ และพระพุทธรูปประจำหน่วยงานภายในกองบัญชาการกองทัพบก

 

Sponsored Ad

 

        ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงการดูแลประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ทุกอย่างเหมือนเดิมเช่นทุกปี ตามที่โฆษกกองทัพบกแถลง คือ การตั้งจุดตรวจ จุดอำนวยความสะดวก ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา สำหรับการเตรียมแผนเผชิญกรณีเหตุไม่คาดฝัน หลังเกิดเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์เรา เตรียมพร้อมในทุกๆ เรื่อง รวมถึงหน่วยเคลื่อนที่เร็ว

 

Sponsored Ad

 

        ระหว่างวันที่ 11 – 17 เม.ย.2562 นี้ พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มอบหมายให้หน่วยทหารของกองทัพบก บูรณาการร่วมทุกภาคส่วน อำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางสัญจรและท่องเที่ยวในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างเต็มที่ โดยจัดตั้งจุดบริการประชาชน 444 จุดทั่วประเทศ ตามเส้นทางคมนาคม สถานที่ที่มีประชาชนไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก หน้าค่ายทหาร เส้นทางที่มีการจราจรหนาแน่น พื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

        รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า โดยจุดบริการดังกล่าวอยู่ในบริเวณที่ประชาชนพบเห็น เข้าถึงได้ง่ายและไม่กีดขวางการสัญจร พร้อมจัดสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น เครื่องดื่ม ห้องน้ำ อุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้า นวดไทย ตรวจซ่อมรถเบื้องต้น การปฐมพยาบาล แนะนำเส้นทาง รับแจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย ควบคู่ไปกับการรณรงค์วินัยจราจร การมีน้ำใจในการใช้รถใช้ถนน สำหรับจุดบริการจะมีเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน ทั้ง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และจิตอาสา ทั้งนี้ ผู้ใช้เส้นทางขอให้เตรียมความพร้อมทั้งสภาพร่างกายรวมถึงยานพาหนะ หากมีปัญหาข้อขัดข้องในขณะเดินทางสามารถใช้จุดบริการดังกล่าวได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

Sponsored Ad

 

.

        นอกจากนี้ พิพิธภัณฑ์ ศูนย์การเรียนรู้ และแหล่งท่องเที่ยวในเขตทหารของกองทัพบกจะเปิดให้ประชาชนเข้าเยี่ยมชมศึกษาหาความรู้เชิงประวัติศาสตร์ อนุรักษ์ทรัพยากร และแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อพักผ่อนจากการขับขี่ยานพาหนะในการเดินทางไกล และสร้างการรับรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อครอบครัวด้วย ทั้งนี้ กองทัพบกขอส่งความปรารถนาดีให้กับประชาชน ขอให้ใช้เวลาในช่วงเทศกาลสงกรานต์กับครอบครัวอย่างมีความสุข.


ข้อมูลและภาพจาก khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ