เจ้าตูบ รอเจ้านายอยู่ที่เดิม 2 ปีไม่ยอมไปไหน ยืนมองถนน เพื่อรอวันที่เจ้าของจะกลับมารับ

คอมเมนต์:

แผลในใจมันหายยากจริงๆ

    เหนือกว่าเหตุการณ์ร้าย ๆ ก็ยังคงมีเรื่องราวดี ๆ อยู่อีกมากมาย ที่เรายังไม่ได้พบเห็น เหมือนกับเหตุการณ์ที่เราจะกำลังจะมาบอกเล่าในวันนี้...

    เมื่อไม่นาน เว็บไซต์ต่างประเทศ ชื่อดังอย่าง The Dodo ได้รายงานว่า เมืองแห่งหนึ่งในรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ของสำนักงานแห่งหนึ่งที่คอยช่วยเหลือเจ้าตูบตัวหนึ่งที่อยู่นั่นอย่างลำพังอยู่หลายปี

 

Sponsored Ad

 

    น้องหมาตัวนี้ถูกเจ้าของนำปล่อยไว้ในป่าเล็กๆ หลังตึกสำนักงานของพวก แต่รู้ไหมว่าเหล่าคนใจบุญจะใจดีหรือช่วยเหลือมันทุกวัน แต่มันก็กลับไม่ค่อยไว้ใจใครเลย และน้องหมาก็ยังมีจิตใจแน่วแน่ที่จะ “รอเจ้านายกลับมารับ”

    คนแถวนั้นตั้งชื่อให้เจ้าตูบตัวนี้ว่า เชลบี้ ด้วยความที่น้องไม่ไว้ใจใคร และด้วยความเป็นห่วงคนแถวนั้นก็ได้กางผ้าใบไว้ให้น้องใช้เป็นที่นอน และกันฝน แถมเขียนป้ายบอกว่ามีน้องหมาอยู่ที่นี่ เพื่อให้คนใจดีทั้งหลายเข้ามาให้น้ำและอาหาร

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นตอนจนถึงตอนนี้ผ่านมานานกว่า 2 ปีแล้วที่น้องยังไม่ยอมไปไหน และไม่ไว้ใจใครหน้าไหนเลยสักคน เช่นเดิม...

    จากที่คนในระแวกนั้นสังเกตได้คือ น้องหมามักจะเหม่อมองไปยังอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่แถวนั้น จนหลายคนคิดว่าเจ้านายที่แท้จริงของน้องคงอยู่ที่นั่น แต่พอมีเรื่องให้ย้ายออกไป แต่พาน้องไปด้วยไม่ได้เลยปล่อยน้องทิ้งไว้ที่นี่... และตอนนี้น้องก็ยังรอคอยเจ้านายสุดรักกลับมาหา...

 

Sponsored Ad

 

    ช่วงปีที่แล้ว น้องได้วิ่งหายเข้าไปในป่า มีคนพยายามเรียกให้กลับมาแต่ก็ทำไม่สำเร็จเลยปล่อยผ่านไป เพราะคิดว่าไม่กี่วันน้องคงกลับมาเอง แต่น้องก็ไม่กลับออกมาสักที จนช่วงไม่นานนี้มีข่าวว่าเจ้าของป่า ต้องการเอาที่ดินผินนั้นมาสร้างเป็นอพาร์ทเมนต์.. และแน่นอนว่า ถ้าเขาต้องการไถป่าจริงๆ เจ้าหมาจะไปอยู่ที่ไหน...

 

Sponsored Ad

 

    พอชาวบ้านรู้เรื่องนี้ก็ชวนกันออกตามหาน้องหมาทันที แต่โชคดีที่เจ้าหมาไม่ได้ไปไหนไกล หนุ่มชาวบ้านเลยวางแผนจับตัวเจ้าหมาผู้ซื่อสัตย์ตัวนี้ออกจากป่าแห่งนั้น โดยการใช้กรงกับดักและอาหารเพื่อล่อให้ น้องหมาเดินเข้าไป และเขาก็ทำสำเร็จ

    หนุ่มคนนั้น มีชื่อ เจสัน ... หลังจากที่ได้ตัวน้องหมาแล้ว เขาทุ่มแรงกายแรงใจเพื่อทำให้เจ้าเชลบีกลับมาเชื่อใจผู้คนอีกครั้ง... แต่รู้ไหมว่า เจสัน ใช้เวลาแค่ 3 วันเท่านั้นที่ทำให้น้องหมาผู้ใจแข็ง กลับมาเป็นเจ้าตูบผู้น่ารัก และขี้อ้อนได้สำเร็จ 

 

Sponsored Ad

 

    เจสันได้บอกว่า “ช่วงแรกมันยังเป็นหมาที่ไม่สนโลก ไม่สนใจใครเหมือนครั้งที่เคยเจอ แต่พอได้คลุกคลีและอยู่กับมันทุกมัน มันกลับเดินมาหาและนั่งลงบนตักผมเองซะงั้น..”

    หลังจากที่น้องหมาตัวนี้เป็นมิตรกับผู้คนมาขึ้น เจสันเลยพาไปหมอ และรับการตรวจร่างกายในเวลาต่อมา และหมอได้บอกเจ้าเซลบีเป็น โรคหัวใจ แต่ปัญหาหลัก คือสภาพจิตใจของมันมากกว่าที่รักษาให้หายได้ยาก

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก็ไม่เป็น... เพราะตอนนี้เซลบีมีเจ้าของใหม่เป็นหนุ่มที่กล้าเข้าไปหาและช่วยเหลือมัน และมันเองก็เหมือนจะตกหลุมรักหนุ่มเจสันเข้าแล้วด้วยเช่นกัน...

ที่มา : The Dodo |เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง 

บทความที่คุณอาจสนใจ