เปิดชีวิต "สุนัขกู้ภัย" ช่วยชีวิตคนกว่าครึ่งร้อย ก่อนถูกปลดประจำการด้วยของเล่น หลังทำงานหนักมาตลอด 9 ปี!

คอมเมนต์:

"ฮีโร่สี่ขา" ผู้ช่วยมนุษย์ให้มีชีวิตรอดกว่าครึ่งร้อย มาตลอด 9 ปี ในที่สุดก็ถูกปลดประจำการด้วยของเล่น!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ประเทศเม็กซิโก ขนาด 7.1-8.1 แมกนิจูดที่โด่งดังในปีที่ผ่านมา ทำให้มีจำนวนผู้เ สี ย ชี วิ ต มากมาย เหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นที่จับตามองจากคนทั้งโลก ที่คอยส่งกำลังใจช่วยเหลือในฐานะเพื่อนร่วมโลก

        ใจกลางความเสียหายอยู่ที่เมืองหลวงของประเทศเม็กซิโก เหล่าหน่วยงานกู้ภัยต้องทำงานอย่างนักเพื่อค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน หนึ่งในนั้นก็คือ เจ้าฟรีด้า (Frida) สุนัขประจำหน่วยกู้ภัยที่เข้ามาทำหน้าที่ในการช่วยเหลือประชาชน

 

Sponsored Ad

 

        ฟรีด้าเป็นหมานักกู้ภัยสายพันธุ์ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ มันเป็นคู่หูของนายทหารเรือ Israel Arauz เจ้าฟรีด้าถูกส่งตัวให้ไปช่วยผู้ประสบภัยในที่ต่างๆ ซึ่งมันทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม มันสามารถช่วยเหลือผู้คนให้รอดชีวิตถึง 52 คนเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        ชุดกู้ภัยประจำตัวของเจ้า Frida จะประกอบไปด้วยแว่นตาป้องกันควันและเศษต่างๆ กระเด็นเข้าตา และรองเท้าที่คอยปกป้องอุ้งเท้าของมันจากพื้นที่ขรุขระ

.

 

Sponsored Ad

 

.

        ผู้คนรู้สึกว่าความดีของมันควรได้รับการตอบแทน พวกเขาจึงจัดทำแสตมป์พิมพ์รูปเจ้าฟรีด้า และสุนัขกู้ภัยอีก 2 ตัวช่วยเหลือภัยพิบัติครั้งใหญ่นั้น

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ ยังมีป้ายสัญลักษณ์ของเจ้าฟรีด้าด้วย

        ยังมีการสร้างรูปปั้นของนายทหารเรือและเจ้าฟรีด้าเอาไว้ในเมือง Puebla City เพื่อเป็นการยกย่องทั้งคู่สำหรับวีรกรรมสุดกล้าหาญ ด้วยความสามารถเฉพาะตัวในการดมกลิ่น สัญชาตญาณและความอัจฉริยะของฟรีด้า ทำให้มันกลายเป็นฮีโร่สี่ขาผู้โด่งดังไปทั่วโลก

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุด เจ้าตูบก็ได้ปลดประจำการจากงานที่ทำอยู่ เหล่าทหารเรือต่างก็มาร่วมแสดงความยินดีกับมันมากมาย สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ฟรีด้าคือสุนัขกู้ภัยของกองทัพเรือเม็กซิโกผู้โด่งดัง และได้เกษียณอายุหลังทำงานหนักมาตลอด 9 ปี โดยฟรีด้า คือ สุนัขกู้ภัยที่ได้รับชื่อเสียงระดับนานาชาติ

.

 

Sponsored Ad

 

        ตลอดระยะเวลาหลายปีที่มันทำงานมา เจ้าฟรีด้าได้ช่วยชีวิตคนไว้มากถึง 52 คน พวกเขามีโอกาสได้ใช้ชีวิตต่อเพราะมัน และตอนนี้มันก็ได้รับโอกาสให้ไปใช้ชีวิตของตัวเองบ้างแล้ว

Sponsored Ad

        ในพิธีปลดประจำการของฟรีด้า คู่หูของมันได้ปลดเสื้อกั๊กกันภัยของมันออก เพื่อเป็นการบอกว่ามันหมดหน้าที่หมากู้ภัยแล้ว จากนั้นพวกเขาก็เอาของเล่นชิ้นหนึ่งให้มันแทน เพื่อเป็นสัญลักษณ์และการอวยพรถึงการเริ่มต้นชีวิตหมาบ้านของมัน

        รองผู้อำนวยการกองทัพเรือ ระบุว่า เสียงเห่าของฟรีด้าเป็นดั่งเสียงแห่งความหวังเสมอในช่วงเวลาที่แสนเจ็บปวดและมีแต่ความไม่แน่นอน ฟรีด้าช่วยทำให้บรรยากาศผ่อนคลายมากขึ้น

        บีบีซี ยังรายงานว่า รูปภาพของฟรีด้าที่สวมแว่นตาคู่ใจบนกำแพงของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเม็กซิโกดึงดูดความสนใจจากผู้คนทั่วโลกและกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังของเม็กซิโก หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนกว่า 300 คน

        ขณะนี้ ฟรีด้าอายุ 10 ปีแล้ว โดยผู้ดูแลของฟรีด้า ระบุว่า แผนการเกษียณอายุของฟรีด้ายังไม่ได้รับการยืนยันที่ชัดเจน แต่เชื่อว่าฟรีด้าอาจย้ายไปอยู่ชนบทและช่วยฝึกสุนัขค้นหาและกู้ภัยรุ่นต่อไป

        เจ้าตูบยอดนักกู้ภัยทำงานอย่างหนักมายาวนาน มันช่วยชีวิตคนเอาไว้มากมาย และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่มันจะได้พักจากงานที่ทำอยู่ เพื่อไปดื่มด่ำกับความสุขในฐานะสัตว์เลี้ยงบ้าง

แม้แต่ Christ Evans หรือกัปตันอเมริกาของเราก็ร่วมยินดีกับน้องด้วย

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : twgreatdaily, catdumb

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ