บันทึกเรื่องราว "น้องโชคดี" อดีตหมาจรจัดถูกรถชน ได้สาวใจดีช่วยไว้ ก่อนตัดสินใจรับเลี้ยง

คอมเมนต์:

#ใต้ความวิญญาณแม่อั้มนางฟ้าเข้าสิง #ดีใจที่ตัดสินใจถูก

    เรื่องราวของสุนัขจรจัดโชคร้ายถูกรถชน ได้รับบาดเจ็บไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ รถที่สัญจรไปมาต่างก็ขับผ่านไปโดยไม่สนใจว่ามีอีกหนึ่งชีวิตเล็ก ๆ ตัวหนึ่งที่กำลังรอความช่วยเหลืออยู่

    นับว่าเป็นความโชคดีของเจ้าหมาที่หญิงสาวใจดีรายนี้ได้ตัดสินใจหยุดช่วยเหลือน้องหมา พาน้องไปโรงพยาบาลรักษาอาการบาดเจ็บ ก่อนรับน้องมาอยู่ในความดูแล 

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า PoyPoy Bright ได้ส่งเรื่องราวมาให้ทางเพจโลกของโฮ่ง โดยเธออยากทุกคนรู้จักน้องโชคดี สุนัขที่รอดจากความโชคร้ายมาได้และอยากให้คนมีเมตตา เอ็นดูน้อง และเธอเองก็ได้โพสต์รูปภาพพร้อมกับเล่าเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กของเธอบอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอกับน้อง ไปสู่การมอบชีวิตใหม่

 

Sponsored Ad

 

นี่คือ "น้องโชคดี" ชื่อที่เราตั้งให้ น้องเป็นหมาจรจัดหรือหมาใครไม่รู้ค่ะ - คุณ PoyPoy Bright กล่าว

    เหตุการณ์เกิดขึ้นในตอนเช้าของวันหนึ่ง ขณะที่เธอขับรถไปทำงานเห็นน้องนอนอยู่บนถนนบนสะพานเส้นสุวินทวงศ์ ขาเข้าฉะเชิงเทรา คาดว่าน้องน่าจะโดนรถชน แต่เนื่องจากในตอนนั้นไม่สามารถจอดลงไปช่วยได้ทันที

 

Sponsored Ad

 

    แต่ด้วยความไม่สบายใจ ช่วงเวลาพักเที่ยงของวันจึงขอหัวหน้างานออกมาดูน้องว่ายังอยู่ไหม (ในใจเป็นห่วงกลัวน้องต้องตากแดดและจะมีคนช่วยน้องหรือยัง) 

    เมื่อกลับมายังจุดเดิม ปรากฎว่าน้องยังอยู่ แต่ย้ายฝั่งมาอยู่อีกเลนส์นึงแต่ก็นอนร้อนตากแดดอยู่ค่ะตั้งแต่เช้าจนเที่ยงจะบ่าย พระเจ้าแดดร้อนแรงมาก

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายเลยบอกน้องว่า "อย่ากัดนะ จะอุ้มขึ้นรถไปหาหมอเลยเดินกลับไปที่รถเพื่อจะเอาผ้ามา ขณะเดินน้องก็ร้องยกคอตัวเองขึ้นร้องเรียกเรา #คิดว่าร้องเรียกนะจริงๆฟังภาษาหมาไม่ออก"

    และน้องก็ยอมให้อุ้มขึ้นรถดีๆ ในใจก็เอาแต่พร่ำบอกว่า "อย่ากัดนะ ๆ แม่สาวน้อย พี่จะพาไปหาหมอแต่ต้องนอนรอเลิกงานก่อนนะ ทำไงได้วิญญาณแม่อั้มเข้าสิง"

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเดินมาถึงที่จอดรถก็ขออนุญาตน้อง ว่าขออุ้มน้องลงนอนไว้ใต้ตันไม้จะได้รอแบบไม่ร้อนมากและเอานำ้เช็ดหน้าให้น้อง จากนั้นก็นำนำ้มาให้น้องทาน และฝากพี่ รปภ ช่วยแวะวนดูให้ก่อน

    พอเลิกงานจะพาไปหาหมอ (ไม่มีรูปน้องบนสะพานนะคะเพราะไม่ได้ถ่ายไว้มีแต่บนรถค่ะต้องรีบอุ้มขึ้นรถเพราะแดดร้อนมากๆค่ะ) ตอนนี้น้องอยู่ที่บ้านยังเดินไม่ได้ค่ะแต่เดี่ยวก็หาย#ใต้ความวิญญาณแม่อั้มนางฟ้าเข้าสิง #ดีใจที่ตัดสินใจถูก

 

Sponsored Ad

 

และนี่ก็คือภาพล่าสุดของน้องที่คุณ PoyPoy Bright ส่งมาให้เพจโลกของโฮ่ง

 

Sponsored Ad

 

ตอนนี้หนูปลอดภัยแล้วและ มีบ้าน มีครอบครัวที่อบอุ่น แถมยังมีแม่ที่ใจดีมาก ๆ

ที่มา : เฟซบุ๊ก PoyPoy Bright l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ