เปิดใจครั้ง "คุณหญิงแมงมุม" ป่วยไมเกรน ชนิดหายาก ไม่มียารักษา นอนร.พ. 3 ปี วันนี้เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ

คอมเมนต์:

หายไวๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

    หายหน้าหายตาไปนาน สำหรับ คุณหญิงแมงมุม ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล ธิดา ท่านมุ้ย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล โดยก่อนหน้านี้เมื่อปีก่อนมีภาพคุณหญิงแมงมุม ถูกส่งไปรักษาตัวและโพสต์ภาพลงไอจี ขณะเอกซเรย์ ก่อนคุณหมอจะสรุปแล้วว่าเป็นโรค ห ล อ ด เลื อ ด ในสมองตีบ (stroke)

    ต่อมา คุณหญิงแมงมุม ได้มาเปิดใจในรายการแฉ ถึงอาการป่วยว่า ที่ผ่านมาต้องเข้าออกโรงพยาบาลมานาน 3 ปี โดยป่วยเป็นโรคหายากและตอนนี้ยังไม่มียาที่สามารถรักษาได้ ทำได้เพียงรักษาตามอาการเท่านั้น เวลาปวดหัวต้องฉีดยาให้หลับเท่านั้น กินยาแก้ปวดไม่สามารถช่วยได้ พอฉีดยานอนหลับไปแล้วก็ต้องมาเลิกยาชนิดนี้อีก

 

Sponsored Ad

 

.

    "ใน 1 สัปดาห์ก็อยู่โรงพยาบาล 7 วัน เพราะป่วยเป็น โ ร ค เ อ ส แ อ ล อี หรือโรคพุ่มพวง เป็นไมเกรนชนิดรุนแรงด้วย โดยยังไม่มียารักษา และยังป่วยเป็นไฮโปไทรอยด์ด้วย ทำให้ตอนนี้ต้องรักษาและหยุดปาร์ตี้ทุกอย่าง" 

 

Sponsored Ad

 

    คุณหญิงแมงมุม เผยอีกว่า ก่อนหน้านี้ต้องกินยาวันละ 50 เม็ด ตอนนี้ลดเหลือวันละประมาณ 30 เม็ด ส่วนตามตัวตอนนี้ก็จะมีแต่สาย ที่มีไว้สำหรับให้ยา ตอนนี้ก็ได้แต่ทำใจและคอยประคับประคองคนรอบข้างไปด้วย เพราะกลัวคนรอบข้างจะเครียดกว่า

    ล่าสุด คุณหญิงแมงมุม ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ใช้steriod มาตั้งแต่ 17 พ.ค. วันนี้หมอให้เลิกขาด ทรมานมาก ปวดหัว ปวดตัด ปวดกระดูก ผมร่วง ผิวsensitiveสุดๆโดนอะไรก็เจ็บไปหมด นอนก็ไม่หลับ ไม่รู้ต้องทนอีกนานแค่ไหน" 

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนที่จะมีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งแสดงความเห็นใจ หายไวๆนะคะ, เคยเป็นโรคนี้มาแล้วทรมานมาก, ขอพระเจ้าคุ้มครองนะคะ, แม่ก็ชอบปวดหัวไมเกรนเหมือนกัน เข้าใจค่ะความรู้สึก

วันนี้คุณแมงมุมก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ

.

 

Sponsored Ad

 

.

หมั่นเล่นโยคะ ออกกำลังกายอยู่เสมอ

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

.

 

Sponsored Ad

 

ภาพคุณหญิงแมงมุมสมัยวันวาน

ขอให้กลับมาสู่ภาวะปกติในเร็ววันนะคะ

.

.

.

.

.

ที่มา : Srikhumrung Yukol Rattakulyingmangmoomyugala

บทความที่คุณอาจสนใจ