เด็กสาวม.ปลาย รับเลี้ยงลูกลาอ่อนแอ เพราะเพื่อนขอร้อง ก่อนจะรักมันเข้าแล้วจริง ๆ

คอมเมนต์:

แต่น้องน่ารักจริง ๆ เป็นใครก็ต้องหลงรัก

    แม้ว่าคุณจะเป็นคนรักสัตว์มากแค่ไหน แต่ก็คงไม่คิดว่าวันหนึ่งจะรับเลี้ยงลูกลาตัวน้อย ๆ หรอกใช่ไหม และ Payton Dankworth จากเมือง Ballinger รัฐ Texas  เองก็เช่นกัน 

    

    เธอเป็นนักเรียนมัธยมปลาย ที่ดันกลายมาเป็นคุณแม่ของลาตัวน้อยที่มีชื่อ Jack โดยจุดเริ่มต้นมาจากเพื่อนของเธอติดต่อมาเพื่อให้ช่วยดูแลลูกลาที่ถูกแม่ทิ้ง เพราะแม่ของเธอไม่อนุญาตให้พากลับไปเลี้ยงด้วย

 

Sponsored Ad

 

    

    เพื่อนของ Payton จึงได้อ้อนวอนขอร้อง Payton ให้ช่วยชีวิตลูกลาตัวนี้แทน เพราะมันน่าสงสารมาก ตัวผอมแห้ง ขาดสารอาหาร ซึ่งในตอนนั้น Payton ก็ทำได้เพียงแค่รับปากว่าจะช่วยดูแลให้ดีที่สุด

    

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความที่เธอเองก็เป็นอีกหนี่งคนที่รักสัตว์ จึงไม่สามารถปล่อยให้ลาน้อยตัวนี้ต้องเผชิญกับความยากลำบากอย่างแน่นอน

    

    การดูแลลาน้อยอย่าง Jack นั้นไม่ได้ง่ายเลย เพราะคืนแรกที่ย้ายมาอยู่ในบ้านของเธอ มันก็มีอาการกระวนกระวาย และต้องคอยป้อนนมให้มันทุก 2 ชั่วโมง เพราะร่างกายของมันอ่อนแรงมาก 

 

Sponsored Ad

 

    

    การทุ่มเทของเธอทำให้ Jack ร่างกายค่อย ๆ แข็งแรงขึ้นตามลำดับ และผลจากการคอยดูแลเอาใจใส่ ทำให้มันรักและไว้ใจเธอมาก ๆ ทำให้ทั้งคู่ตัวติดกันแทบไม่สามารถแยกออกจากกันได้เลย

     

 

Sponsored Ad

 

    Payton เองก็เริ่มรักมันมากขึ้นเหมือนกัน แม้ว่าเธอจะไม่เคยเลี้ยงดูลามาก่อน แต่เธอก็ทำหน้าที่แม่บุญธรรมได้เป็นอย่างดี จากตอนแรกว่าจะช่วยดูแลชั่วคราว แต่ตอนนี้เธอตัดสินใจรับเลี้ยง Jack มาเป็นสัตว์เลี้ยงของครอบครัว

    

    และถึงแม้บ้านครอบครัวของเธอไม่ได้อาศัยอยู่ในฟาร์ม ไม่ได้เหมาะสำหรับเลี้ยงสัตว์อย่างลา แต่โชคดีที่บ้านของเธอมีพื้นที่กว้างขวางไว้ให้มันได้วิ่งเล่นอย่างเต็มที่ 

 

Sponsored Ad

 

    

    ตั้งแต่ Jack เข้ามาในชีวิตทำให้เธอได้รับแรงบันดาลใจ และมีเป้าหมายในชีวิตด้วยวัยเพียง 17 ปี ซึ่งตอนนี้เธอมุ่งมั่นที่จะดูแลสัตว์รายอื่น ๆ เพื่อสร้างรายได้อีกด้วย

    

 

Sponsored Ad

 

    เธอรู้ตัวว่าตัวเองมีความสุขมากๆ จากการได้ช่วยให้มันรอดชีวิต ดังนั้นในอนาคตเธอก็จะทำงานเกี่ยวกับการช่วยเหลือสัตว์ต่อไปแน่นอน

    

    จากลาตัวน้อยที่แทบไม่มีแรงเดินในวันแรก จนตอนนี้มันสามารถวิ่งเล่นไปรอบ ๆ กับน้องหมาของเธอได้อย่างอิสระ ถึงแม้ว่ามันจะดูเล็กน้อย แต่สิ่งนี้มันยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับ Payton แล้วล่ะ

    

.

    

.

.

.

.

ที่มา : the dodo, boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ