น้องหมาพิตบูล ถูกทิ้งลงถังขยะ ตัวสั่นหวาดกลัว แถมขาหลังได้รับบาดเจ็บจนเดินไม่ปกติ

คอมเมนต์:

หมดค่าก็นำมาทิ้ง ไม่ใยดี

    เรื่องราวน่าสงสารของเจ้าพิตบูลตัวหนึ่ง ที่ถูกพบในถังขยะราวกับขยะชิ้นหนึ่ง ในรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา กลายเป็นภาพปวดใจอย่างมากสำหรับพลเมืองดีที่พบเห็น

    เจ้าพิตบูลอยู่ในอาการตกใจ หวาดกลัว ตัวสั่นและเจ็บปวดอย่างเห็นได้ชัด สภาพที่เห็นทำให้พลเมืองดีถึงกับตั้งคำถามในใจว่า ใครกันที่กล้าทำแบบนี้? พวกเขามีหัวใจหรือเปล่า? สุนัขควรได้รับการโอกาสในการมีชีวิตที่ดีไม่ใช่หรอ? 

    พลเมืองดีได้รีบโทรแจ้งไปยังหน่วยงานต่าง ๆ ที่ทำงานด้านการช่วยเหลือสัตว์ หนึ่งในคนที่เขาโทรหาคือ Jason Onatz เจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมสัตว์ เมื่อทราบเรื่องเขาก็เดินทางมายังที่ได้รับแจ้งทันที  

 

Sponsored Ad

 

ดูจากสภาพแล้วเชื่อว่า เจ้าตูบไม่ได้เข้าไปอยู่ในนั้นเองแน่ ๆ

    จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่ามันผอมมาก คาดว่าชีวิตที่ผ่านมามันน่าจะไม่เคยได้รับการดูแลเอาใจใส่ที่ดีเท่าไรนักจากเจ้าของ นอกจากนี้พวกเขายังพบว่า น้องยังมีอาการบาดเจ็บที่ขาหลังจนไม่สามารถเดินได้อย่างปกติ

มีใครบางคนตั้งใจโยนมันลงไปในนั้น

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากพยายามทำความรู้จัก จนเจ้าตูบเชื่อใจแล้ว พวกเขาก็ได้พามันไปหาสัตวแพทย์ทันที เพื่อตรวจร่างกาย ซึ่งหลังจากตรวจ พบว่า มันมีแผลที่เท้าทั้ง 4 ข้าง มีแผลที่คอ มีเขี้ยวที่หักใต้เหงือกและจำเป็นต้องผ่าออก

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนอาการบาดเจ็บที่ขาหลังนั้น คุณหมอจะนัดมาเอ็กซ์เรย์อีกที เพื่อหาสาเหตุและทำการรักษาต่อไป

    หลังจากตรวจร่างกายเสร็จ เจ้าตูบจะถูกย้ายเข้าไปอยู่ในความดูแลของ The Animal Welfare League of Trumbull (AWLTrumbull) และพงกเขาจะสืบหาเบาะแสของคนที่ทำกับเจ้าตูบแบบนี้ เพื่อจะดําเนินคดีทางกฎหมายอย่างถึงที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    ด้านอาการของเจ้าพิตบูล เจ้าหน้าที่เผยว่า อาการของมันดีขึ้น ค่อย ๆ ฟื้นตัวอย่างช้า ๆ ซึ่งทุกคนเชื่อว่ามันจะกลับมาสดใจในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน และเมื่อถึงเวลาพวกเขาก็จะหาบ้านที่เหมาะสมให้กับมัน และจะทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะมีชีวิตที่ดีและปลอดภัย

หวังว่าในเร็ว ๆ นี้ จะมีคนรับเอาน้องไปอยู่ด้วยนะ

ที่มา : boredpanda

บทความที่คุณอาจสนใจ