ยืนนิ่งทั้งงาน หลังแม่เจ้าสาวเคือง "ค่าสินสอดน้อยเกิน" อยากได้ 2 ล้าน แต่ให้แค่ 8 หมื่น

คอมเมนต์:

เห็นอนาคตเลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    การแต่งงานนั้นเป็นเรื่องใหญ่ และเป็นเรื่องของ 2 ครอบครัวที่จะต้องมาเกี่ยวดองกัน แน่นอนว่าหากทำให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดไม่พอใจ งานแต่งก็อาจไม่ได้เกิดขึ้นเช่นกัน ดังนั้นอยากจะให้งานแต่งราบรื่นก็ต้องเอาใจครอบครัวทั้งสองฝ่ายให้ดี โดยเฉพาะญาติผู้ใหญ่

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยที่ เมืองสวีโจว มณฑลเจียงซู ได้มีบ่างสาวคู่หนึ่งกำลังจัดพิธีแต่งงาน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ตกลงทุกอย่างกันเรียบร้อยดีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าพอถึงวันงานจริง ในขณะที่เจ้าบ่าวมาถึงบ้านเจ้าสาว และได้ส่งมอบสินสอดทองหมั้นนั้น แม่เจ้าสาวก็เกิดหน้าเสีย อารมณ์เสียจัด ชักสีหน้ากลางงานทันที เนื่องจากเงินสินสอดที่เจ้าบ่าวนำมานั้นน้อยเกินไป พร้อมพูดขึ้นมาว่าอย่างเสียงแข็งว่า “เงินสินสอดน้อยไป ไม่ยอมให้แต่งกับลูกสาว”

    แม้ว่าเพื่อนๆ และญาติๆ จะพยายามขอร้องเกลี้ยกล่อมแม่เจ้าสาวมากมาย แต่เธอก็ไม่ยอมเด็ดขาด พร้อมยังบอกว่า “เงินแค่ 18,000 หยวนจีน (ประมาณ 84,538 บาท) น้อยไปจริงๆ” เพื่อนเจ้าบ่าวก็เลยกระโดดออกมาพูดแทนเจ้าบ่าวว่า “นี่คือขนบธรรมเนียมของที่นี่ จึงต้องใช้ตัวเลขนี้” แต่ดูเหมือนแม่เจ้าสาวไม่ยอมอ่อนข้อให้เลย ยืนมองตาขวาง กอดอกแน่น และพูดกำชับต่ออีกว่า “ขาดไปสักแดงก็ไม่ให้แต่ง”

 

Sponsored Ad

 

    ทำเอาเพื่อนเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าบ่าวยืนนิ่ง ทำอะไรไม่ถูกเลยทีเดียว ส่วนเจ้าสาวก็นั่งก้มหน้านับเงินบนเตียงสบายใจ ไม่เพียงไม่ช่วยเกลี้ยกล่อมแม่ แต่ดูเหมือนยังไม่เข้าข้างเจ้าบ่าวด้วย หลังนับเงินเสร็จก็เล่นมือถือต่อ ปล่อยเจ้าบ่าวหน้าชาทำอะไรไม่ถูก

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายเจ้าบ่าวไม่รู้จะทำไงจึงเพิ่มให้อีก 10,000 หยวนจีน (ประมาณ 46,965 บาท) จึงจะสามารถผ่านด่านแม่เจ้าสาวไปได้ และแม่เจ้าสาวถึงยอมให้ดำเนินพิธีต่อไป 

    เพื่อนเจ้าบ่าวออกมาเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตลอดเวลาที่คบหากัน ฝ่ายชายพยายามขอฝ่ายหญิงแต่งงาน แต่ฝ่ายหญิงยื่นขอเรียกร้องว่า 

 

Sponsored Ad

 

1.ต้องมีบ้านเป็นของตนเอง

2.ต้องมีรถยนต์

3.ค่าสินสอด 500,000 หยวนจีน (ประมาณ 2,340,000 บาท) 

    แต่ฝ่ายชายขอร้องเจ้าสาวว่า ขอลดลงหน่อยได้ไหมและก็ได้นำเรื่องนี้ไปปรึกษาหารือกับญาติฝ่ายหญิง จึงทำให้การสู่ขอครั้งนี้สำเร็จ ไม่นึกว่าในงานแต่ง เงินสินสอดที่ให้ไปนั้นจะไม่เป็นที่พอใจแม่เจ้าสาวเป็นอย่างมากขนาดนี้ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : starfocus | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ