ชีวิตปัจจุบัน "เสี่ยตู้ทองเคลื่อนที่" รวยล้นฟ้า วันนี้ตกอับ สิ้นลายเศรษฐี ไม่เหลือสักสลึง

คอมเมนต์:

ชีวิตนี้ไม่มีอะไรแน่นอน…

    เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวของเศรษฐีชาวเวียดนามรายหนึ่ง ที่ได้รับฉายาว่าเป็นถึง "เสี่ยตู้ทองเคลื่อนที่" ด้วยความร่ำรวยมหาศาล มักจะจัดงานใหญ่โต อีกทั้งแต่งตัวใส่เครื่องประดับทองคำขนาดใหญ่เสมอ ทำให้เป็นจุดสนใจของคนในสังคม

    เศรษฐีเวียดนามผู้นี้มีชื่อว่า นายจั่น หง็อก ฟุก วัย 38 ปี เขาคือเซเลปชื่อดังระดับมหาเศรษฐี เนื่องจากมีนิสัยชอบอวดความร่ำรวย และความชื่นชอบทองคำมาก ถึงขนาดเครื่องประดับทุกอย่างต้องเป็นทองคำหมด ทั้งสร้อยคอโซ่ทองคำขนาดยักษ์ และจี้ทองคำขนาดใหญ่เท่าฝ่ามือ หนัก 15 กิโลกรัม

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ นายฟุกยังมีนิสัยชอบแต่งรถบิ๊กไบค์และจักรยานยนต์ราคาแพงระยับ เขามักจะสั่งปรับแต่งรถให้มีอะไหล่เป็นทองคำแทบทั้งหมด และขับเข้าไปอวดตามในเมืองอยู่บ่อยครั้ง จนโด่งดังไปทั่วโลกผ่านช่องทางออนไลน์

 

Sponsored Ad

 

.

    แทบไม่มีใครรู้เลยว่า ชายคนนี้ร่ำรวยมาจากไหน ในขณะที่บางข้อมูลรายงานว่า นายฟุกเป็นเจ้าของร้านคาราโอเกะหลายแห่ง ซึ่งสร้างรายได้ให้เขาถึงร้านละ 120 ล้านดอง หรือประมาณ 158,000 บาทต่อเดือน จนกระทั่งเรื่องราวของเขาถูกเปิดเผยต่อสาธารณะชน

 

Sponsored Ad

 

.

    เมื่อเดือนเมษายน 2562 นายจั่น หง็อก ฟุก วัย 38 ปี และพรรคพวกอีก 7 คน ถูกควบคุมตัวขึ้นศาลสูงของเมืองโฮจิมินห์ ตำรวจพบว่าเขาพัวพันกับสิ่งเสพติดหลายกระทง ซึ่งในการพิจารณาคดีของนายฟุกนั้น เรียกได้ว่าไม่เหลือภาพของเสี่ยตู้ทองเคลื่อนที่อีกต่อไป เพราะคราวนี้เขาได้ถูกยึดทรัพย์ไปหมดไม่เหลือทองแม้แต่สลึงเดียว

 

Sponsored Ad

 

    จากเซเลปมหาเศรษฐี ตอนนี้ไม่เหลือลายเศรษฐีทองคำอีกแล้ว ที่แย่กว่านั้นคือ นายฟุกมีอาการกล้ามเนื้อฝ่อ ทำให้เขาเดินไม่ได้ และต้องนั่งรับฟังคำตัดสินจากศาลอย่างเงียบๆ

    เบื้องต้น ศาลได้ตัดสินให้จำคุก 12 ปี แต่เนื่องจากเขาได้เสียค่าปรับจำนวนมากและอยู่ในสถานะทุพพลภาพ ศาลจึงลดให้เหลือ 10 ปี

ที่มา : NLD

บทความที่คุณอาจสนใจ